Tìm hiểu về phong cách thiết kế Retro từ thập niên 60 

Những năm sáu mươi, đây dường như là một thời kỳ hậu chiến mang lại nhiều dư âm cho thế giới. Bởi thời điểm này, những người trẻ tuổi và năng động đang cố gắng tuyên truyền sự hòa bình, tình yêu và tự do trong mọi phạm trù cuộc sống. Xu hướng sống này đã được thể hiện qua những tác phẩm nghệ thuật, những phong cách thiết kế Retro đem lại dư âm lớn cho đến tâm bây giờ.

Có thể bạn quan tâm:

Phong cách thiết kế nội thất Retro từ thập niên 60

Phong cách thiết kế nội thất Retro từ thập niên 60

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Retro thập niên 60:

Đồ nội thất thiết kế thường có hình dạng khác biệt hoặc sở hữu bề mặt mịn màng và được đánh bóng;

In đồ họa, trang trí hoạ tiết trong các sản phẩm như thảm chùi chân, bọc và giấy dán tường;

Màu sắc nội thất sống động, mạnh mẽ và đầy thách thức với sự kết hợp giữa các tone màu nổi bật và trung tính.

Phong cách nội thất retro phòng khách với màu sắc sống động, mạnh mẽ

Phong cách nội thất retro phòng khách với màu sắc sống động, mạnh mẽ

Sử dụng các mặt hàng đồ nội thất cố định và dễ di chuyển 

Bạn có thể tuỳ thích kết hợp theo phong cách retro từ thập niên 60 vào ngôi nhà của bạn, hoặc linh hoạt kết hợp phong cách Retro và hiện đại theo ý muốn của mình. 

Không cần thiết phải tuân theo một cách mù quáng tất cả các nguyên tắc sáng tạo nội thất theo chủ đề, mà có thể kết hợp những phong cách nội thất từ retro đến hiện đại theo những cách khác nhau.

Sử dụng màu sắc tươi sáng để tạo nên không gian Retro thật hoàn hảo, tại sao không?

Nội thất của thập niên sáu mươi thường sử dụng những tone màu tươi sáng, hoặc bảng màu trung tính, thiết kế nội thất theo kiểu này thường phù hợp hơn với những ai có tư tưởng tự do, độc lập và yêu đời.

Thiết kế nội thất theo phong cách retro là sự lựa chọn phù hợp với những ai có tư tưởng tự do và yêu đời

Thiết kế nội thất theo phong cách retro là sự lựa chọn phù hợp với những ai có tư tưởng tự do và yêu đời

Những chiếc ghế sáng màu với hình thức đơn giản có thể tạo điểm nhấn cho không gian phòng ăn. Hoặc những chiếc ghế nhựa màu cam, màu vàng sẫm cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tạo nội thất theo phong cách retro là một ý tưởng tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sắm sửa đồ nội thất lúc ban đầu

Màu bạc hà là tone màu khá phù hợp để tạo nên thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách thiết kế nội thất Retro tinh tế và cổ điển.

Đừng quên bổ sung tone màu tươi mới cho phòng bếp theo phong cách retro

Đừng quên bổ sung tone màu tươi mới cho phòng bếp theo phong cách retro

Màu sắc này cũng có thể sử dụng cho các vật phẩm như vật dụng phòng bếp, tủ lạnh. Bạn cũng có thể bổ sung các màu sắc khác cho phòng bếp của mình để tạo nên phong cách retro hoàn hảo, chẳng hạn như đỏ, cam, sàn đất nung, sơn tường hoặc cửa.

Phong cách phòng bếp được ứng dụng thiết kế retro hoàn hảo

Phong cách phòng bếp được ứng dụng thiết kế retro hoàn hảo

Chất liệu để tạo nên phong cách thiết kế Retro là gì?

Những năm sáu mươi là thời gian của sự khai phóng và tự do, Vì thế, người ta thường sáng tạo ra những vật dụng nội thất mới lại từ các loại nguyên vật liệu mới mẻ. Ví dụ, nhựa có thể được sử dụng để tạo nên đồ trang trí nội ghế, bàn, bóng đèn và những thứ khác.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Các yếu tố mạ crôm, chẳng hạn như đồ nội thất, chân ghế và bàn, khung của mặt bàn, đèn và đèn pin, đã được sử dụng thành công với số lượng lớn. Nó cũng khá phổ biến để kết hợp các yếu tố lấp lánh này với mặt bàn bằng gỗ, armpad, mặt tiền và một khung đồ nội thất để lưu trữ.

Chất liệu trong phong cách thiết kế nội thất Retro

Gạch lát sàn caro trong phòng bếp là sự lựa chọn cực kỳ phổ biến. Do đó, sự kết hợp của gạch đen và trắng, đỏ và trắng, vàng và trắng đang ở đỉnh cao của sự phổ biến.

Cốt lõi của thiết kế nội thất theo phong cách retro – Không thể thiếu đi sự sáng tạo

Ý tưởng chính của các loại hình Retro là mang lại không gian sống ấm cúng và ấm áp, vì vậy, ngôi nhà của bạn cần được trang trí bởi các vật phẩm khác biệt, sáng tạo và màu sắc tươi tắn hơn. 

Phong cách Retro trong nội thất phòng khách

Phong cách Retro trong nội thất phòng khách

Phụ kiện nội thất sử dụng cho phong cách Retro có thể là đèn bàn cao với các hình thức lạ mắt. Đồng hồ đơn giản với mặt vuông màu trắng và khung màu đen là những yếu tố cần có để tạo nên một phong cách retro hoàn hảo.

Phụ kiện nội thất sử dụng cho phong cách Retro

Cửa sổ có thể được trang trí bằng rèm cửa chất liệu cotton với hoa văn và hoạ tiết đơn giản. Sử dụng khăn trải bàn có đốm hoặc rô và khăn trải giường cũng như thảm trang trí hoạt tiết bắt mặt sẽ là một kết hợp hoàn hảo nếu bạn có nhu cầu trang trí theo phong cách retro.

Quà lưu niệm, tượng nhỏ, bình hoa và carafes nên được đặt ở các những chiếc kệ sách, bên cửa sổ là vị trí thích hợp nhất để đặt bình hoa, chậu cây nhỏ.

Nếu bạn là một trong những người yêu chuộng và hứng thú với những điều xưa cũ của các thập niên trước, thì có lẽ phong cách thiết kế Retro sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Đừng bỏ qua điều này nhé.