5 cách trang trí phòng trẻ em vô cùng tiết kiệm chi phí

Khi bắt đầu trang trí phòng trẻ em, các bậc phụ huynh luôn phải đối mặt với những thách thức về sự thay đổi nhanh chóng và nhu cầu của con mình trong quá trình phát triển. Với những đứa trẻ nhỏ tuổi thì nhu cầu chỉ cần một không gian mộng mơ, kì diệu của riêng mình hoặc là một vương quốc cai trị, những cuộc phiêu lưu theo trí tưởng tượng vô hạn của bé.

Tuy nhiên, khi đứa trẻ bắt đầu lớn lên thì nhu cầu tiện ích sẽ bắt đầu thay đổi. Ở tuổi đi học, trẻ em cần những thứ thiết thực hơn, như bàn để làm bài tập về nhà. Và bước vào tuổi thiếu niên thôi thúc một đứa trẻ có một không gian riêng , nơi có thể tự do thể hiện cá tính mà chính đứa bé đang trở thành. Và tất cả những thay đổi này xảy ra rất nhanh.

5 cách trang trí phòng trẻ em vô cùng tiết kiệm chi phí

Vì vậy, trang trí phòng trẻ em cũng có thể thú vị nhưng cũng hơi khó khăn. Dưới đây là 5 cách trang trí phòng trẻ em vô cùng tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không phá vỡ không gian phòng!

1./ Trang trí phòng bằng ảnh in

Trang trí phòng bằng ảnh in

Dùng ảnh in để trang trí phòng trẻ em là một ý tưởng hay và dễ dàng thực hiện để thay đổi không gian. Bạn có thể lựa chọn bất kể hình ảnh in nào với bất kỳ kích thước và kiểu dáng khác nhau sau đó in lên giấy , vải hoặc acrylic. Bạn sẽ có những bức hình in tuyệt vời để trang trí phòng cho bé theo đúng sở thích và không gian riêng tư của trẻ.

Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng nhiều chủ đề hình ảnh như gia đình, hình của trẻ, hình cổ tích để có thể trang trí lên xung quanh tường phòng trẻ hoặc trên chăn gối, đồ dùng,.. và không mất quá nhiều thời gian.

2./ Sơn tường

Sơn tường phòng trẻ em

Một phương pháp khác phù hợp với ngân sách thấp để trang trí phòng trẻ em sáng tạo đó là sơn. Sơn biến các bức tường trống trải trong phòng trẻ em trở thành những câu chuyện tuyệt vời. Từ những bức tường màu pastel phủ đầy những đám mây trắng mịn và những nhân vật trong truyện cổ tích, qua những tấm bảng vẽ phấn nơi trẻ em có thể vẽ bất cứ thứ gì chúng muốn, đến những tông màu trung tính nơi dán và áp phích bật lên – sơn là một trong những lựa chọn trang trí tốt nhất. 

Ngoài ra, sơn không chỉ khác nhau về màu sắc hoặc kết cấu, mà còn ở các tính năng chức năng. Thị trường hiện nay có nhiều loại sơn không chỉ có ý nghĩa về màu sắc mà còn bảo vệ các bức tường và môi trường xung quanh căn phòng, giữ cho nó luôn tươi mới, không bị mốc và hư hỏng.

3./ Băng keo dán

Sử dụng băng keo dán

Sử dụng băng keo dán có lẽ là cách rẻ nhất nhưng cũng là cách thú vị nhất để trang trí phòng trẻ em. Màu sắc và hoa văn của trên băng keo được in ra, thực tế là vô hạn. Và bạn cần gì hơn nữa để khiến con bạn sáng tạo và vui chơi cùng nhau trong khi trang trí phòng của chúng.

Một số ưu điểm khi sử dụng băng keo dán:

  • cực kỳ linh hoạt về màu sắc, hoa văn, kết cấu và kích thước;
  • dễ áp ​​dụng và dễ thay đổi;
  • bền nhưng không để lại bất kỳ vết bẩn hoặc thiệt hại khi loại bỏ;
  • dễ dàng thực hiện;

Nói tóm lại – bạn có thể trang trí bất cứ thứ gì và bằng mọi cách có thể với băng keo dán.

4./ Chăn ga gối đệm giường

Chăn ga gối đệm giường

Giường là đồ nội thất quan trọng trong phòng trẻ em. Nên việc lựa chọn thiết kế giường cho trẻ em cũng rất quan trọng. Nhưng dù là giường đơn hay giường đôi, giường 1 tầng hay 2 tầng thì cũng cần tạo ra sự khác biệt và phù hợp với phong cách và màu sắc trong phòng.

Không giống như những bộ đồ giường lạ mắt mà bạn thường có trong phòng ngủ của bố mẹ, giường của trẻ em cần trông thật sặc sỡ và vui nhộn. Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều bộ khăn trải giường, vỏ chăn và gối gối phù hợp với giường của trẻ hoàn toàn theo sở thích và sở thích cá nhân của trẻ. Bạn có thể thay đổi giường khi trẻ lớn lên hoặc những thời gian cần thiết. Điều này giúp bạn giữ cho giường luôn sạch sẽ và tươi mới. Mặt khác, việc thay đổi bộ đồ giường giúp bạn dễ dàng thay đổi diện mạo của toàn bộ nội thất.

5./ Cá nhân hóa không gian

Cá nhân hóa không gian

Việc cá nhân hóa không gian phòng trẻ em sẽ gặp nhiều khó khăn khi trẻ em sẽ luôn thay đổi nhu cầu qua từng thời gian phát triển. Để tránh khỏi việc mua sắm nội thất đắt tiền hoặc thuê đơn vị thiết kế không gian thì việc cá nhân hóa là một sự lựa chọn tốt. Bạn có thể cho trẻ tự do thiết kế không gian phòng ngủ của mình theo ý tưởng và sở thích của trẻ, lúc đó trẻ sẽ biết chính xác bé đang cần gì và làm chính xác như điều bé muốn. Điều này sẽ giúp cho bé sáng tạo và phát triển hơn.

Cách thiết kế cá nhân hóa có thể bao gồm bất kỳ mục nào trong phòng của trẻ em. Từ đồ chơi nhồi bông tự may hoặc thảm sàn, cho đến các vật dụng trang trí vui chơi, đến các vật dụng lưu trữ tự thiết kế hoặc các đồ nội thất làm bằng vật liệu tự nhiên, hãy để con bạn chọn sáng tạo.