6 điều bạn cần biết trước khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Khi chúng ta mơ về một ngôi nhà đẹp cho riêng mình, chúng ta thường tự tưởng tượng nó trong tâm trí mình. Nhưng khi thiết kế chúng trên giấy hoặc trình bày kế hoạch của mình với kiến trúc sư, nhiều người lại thường cảm thấy không được như mong muốn. Vậy nên, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của NID INTERIOR để chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách thiết kế nhà 2 tầng cực kỳ độc đáo chỉ với 6 bước đơn giản nhất.

Nhà 2 tầng là thiết kế trong mơ của nhiều người

Nhà 2 tầng là thiết kế trong mơ của nhiều người

6 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Phân chia không gian

Đối với ngôi nhà 2 tầng, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là sắp xếp và phân chia không gian giữa tầng trệt và tầng trên là như thế nào. Cụ thể, hầu như những ngôi nhà 2 tầng hiện nay thường đặt phòng khách, nhà bếp, thư viện,… ngay tại tầng trệt. Còn khu vực phòng ngủ sẽ được đặt ở tầng trên.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự do thay đổi chúng theo như ý muốn của mình. Bởi ngôi nhà chính là ước mơ và bạn là chủ sở hữu chúng. Vì vậy, bạn có quyền xây dựng nó theo cách riêng của mình. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng trong tương lai gần hoặc cũng có thể trong tương lai xa hơn nữa bạn vẫn sẽ phải ở trong không gian này.

Cần phân chia không gian giữa các tầng hiệu quả

Cần phân chia không gian giữa các tầng hiệu quả

Không gian trong mỗi phòng

Hãy nghĩ về những thứ bạn muốn làm trong mỗi một căn phòng và biến nó thành sự thật. Ví dụ, bạn có muốn căn phòng khách của mình được nối liền không gian với nhà bếp và phòng ăn hay không? Hoặc nếu không, bạn hoàn toàn có thể tách biệt các không gian này với những vách tường chẳng hạn. 

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế cũng góp phần không nhỏ trong việc định hình không gian của mỗi căn phòng. Bạn muốn thiết kế trang trí nội thất theo phong cách hiện đại hay cầu kỳ và phức tạp hơn với phong cách thiết kế truyền thống. Tất cả hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế mà bạn hiện đang có.

Không chỉ vậy, từ phong cách thiết kế cho căn phòng. Bạn cũng có thể lên kế hoạch mua sắm một vài món đồ trang trí ấn tượng nhưng cũng phải phù hợp với phong cách. Điều này góp phần giúp cho căn phòng thêm độc đáo cũng như tạo điểm nhấn khi bước vào bên trong.

Hãy suy nghĩ về ý tưởng cho không gian của mỗi phòng

Hãy suy nghĩ về ý tưởng cho không gian của mỗi phòng

Tầm nhìn đẹp cho mỗi phòng nhà 2 tầng

Chúng tôi chắc chắn ai cũng sẽ thích có một ngôi nhà với tầm nhìn đẹp cho từng phòng. Tuy nhiên, đối với các tòa nhà hiện đại nằm trong các khu vực sầm uất của thành phố, thì điều này có vẻ không phải lúc nào cũng khả thi. Vì vậy, hãy quyết định xem căn phòng nào bạn muốn dành những góc nhìn đẹp nhất.

Tuy nhiên, khi làm như vậy, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không lập kế hoạch sai cho một phòng nào đó. Ví dụ, tốt nhất bạn không nên thiết kế phòng khách, phòng ngủ ở góc phía Bắc của ngôi nhà. Trời sẽ ảm đạm và rất lạnh vào mùa đông. Tốt hơn hết là bạn nên ghi nhớ những điều nhỏ nhặt này để giúp ngôi nhà trở nên thêm hoàn thiện hơn nhé.

Ai cũng mong muốn mỗi căn phòng trong nhà mình đều có tầm nhìn đẹp

Ai cũng mong muốn mỗi căn phòng trong nhà mình đều có tầm nhìn đẹp

Kết nối các phòng lại với nhau

Bạn có từng nghĩ cách kết nối các phần khác nhau trong nhà của bạn lại với nhau không? Bạn có muốn mỗi căn phòng của mình mở ra hành lang không? Có lẽ, bạn sẽ thích kết nối nhà bếp, phòng ăn và khu vực tiếp khách để mỗi không gian này có thể dễ dàng tiếp cận với các phòng khác. Việc phân loại những thứ này sẽ giúp bạn quản lý một ngôi nhà hiệu quả hơn và phục vụ khách của bạn một cách phù hợp hơn hết.

Mỗi căn phòng nên thông ra hành lang chung

Mỗi căn phòng nên thông ra hành lang chung

Chuẩn bị một bản phác thảo hợp lý

Lập một bản phác thảo hợp lý về những gì bạn dự định đạt được với kế hoạch của mình và bạn muốn nơi ở của mình trông như thế nào. Làm theo cấu trúc dạng lưới nếu bạn có thể. Dùng bút chì màu hoặc bút phác thảo để tô màu theo ý thích của bạn. Thêm càng nhiều chi tiết càng tốt.

Chú ý cửa sổ và cửa ra vào

Bây giờ bạn có thể tự do để thiết kế cửa sổ và cửa ra vào của mình rồi. Rốt cuộc, một ngôi nhà quyến rũ phải có cửa sổ và cửa ra vào kiểu cách để cho phép bạn có tầm nhìn tốt nhất xung quanh. Từ vách kính đến cửa sổ kiểu Pháp hiện đại, cửa sổ mở quay đến cửa sổ lồi cổ điển, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Cửa ra vào cho tầm nhìn đẹp của mỗi ngôi nhà

Cửa ra vào cho tầm nhìn đẹp của mỗi ngôi nhà

Như bạn cũng đã thấy, với ngôi nhà 2 tầng này. Hãy thoải mái thêm thắt hoặc tạo ra một số ý tưởng ấn tượng của nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên thiết kế ngôi nhà 2 tầng sao cho phù hợp nhất. Thì đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với Nội Thất NID. Chúng tôi tin rằng mình sẽ mang đến cho các bạn những ý tưởng và giải pháp tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của bạn.

10 mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp và độc đáo nhất

Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 1

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 1

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 2

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 3

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 3

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 4

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 4

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 5

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 5

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 6

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 6

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 7

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 7

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 8

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 8

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 9

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 9

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 10

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 10

Trên đây là những kiến thức về những lưu ý để thiết kế nhà 2 tầng đẹp và tối ưu nhất, cùng 10 mẫu thiết kế nhà 2 tầng vô cùng độc đáo và đẹp mắt mà NID muốn chia sẻ đến quý đọc giả. Hy vọng với những kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho căn nhà thân yêu của mình. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!