Chia sẻ các bước hoàn thiện nội thất nhà chung cư bàn giao thô

Chia sẻ các bước hoàn thiện nội thất nhà căn hộ bàn giao thô

Với những ai mua căn hộ chung cư bàn giao thô thì quá trình tìm nhà, mua nhà chưa phải là gian nan nhất mà khâu hoàn thiện nội thất trước khi vào ở mới phát sinh nhiều vấn đề. Mua chung cư bàn giao thô đồng nghĩa với việc chủ nhà được toàn quyền thiết kế, hoàn thiện căn hộ theo sở thích của mình, từ khâu chọn vật liệu đến lối bài trí nội thất. Tuy nhiên, chủ nhà cũng phải dành nhiều thời gian để kiểm soát quá trình hoàn thiện nhà. Vì thế, người muốn mua nhà theo hình thức này cần tìm hiểu quá trình hoàn thiện nhà thì mới tối ưu được chi phí, đảm bảo chất lượng thi công.

Chia sẻ các bước hoàn thiện nội thất nhà chung cư bàn giao thô

Chủ nhà sẽ thu được “thành phẩm” đúng như mong đợi nếu có kế hoạch hoàn thiện nội thất nhà chung cư rõ ràng, chi tiết.

Bước 1. Chuẩn bị kế hoạch trước khi nhận bàn giao nhà

Trước khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, chủ nhà nên tiến hành một số công việc sau:

Dự trù chi phí

Trước tiên, bạn cần xác định được mức chi phí dự định đầu tư. Từ đó, cân đối các hạng mục và vật dụng cần đầu tư. Nếu chủ nhà thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói thì chỉ cần đưa ra mức chi phí, nhà thầu sẽ lên kế hoạch thực hiện trong giới hạn con số này. Còn nếu tự mình hoàn thiện nội thất thì bạn sẽ phải phân bổ chi phí theo các mục chính như:

 • Chi phí cho phần thô: đường điện nước, sơn bả, sàn, trần thạch cao
 • Chi phí cho phần nội thất: tủ bếp, giường, tủ quần áo, tủ giày, kệ tivi, bàn làm việc, giá sách, sofa…
 • Chi phí cho phần thiết bị: tủ lạnh, máy giặt, tivi, bình nóng lạnh, điều hòa, bếp, thiết bị vệ sinh…

Ngoài ra, hãy dành thời gian tham khảo các loại vật liệu hoàn thiện căn hộ như: vật liệu ốp lát, thạch cao, sàn gỗ, sơn bả… để nắm bắt được đơn giá trung bình cũng như có thêm kiến thức, kinh nghiệm khi trao đổi với đơn vị thiết kế, thi công.

Định hình phong cách thiết kế

Định hình phong cách thiết kế

Lựa chọn phong cách hoàn thiện tùy theo ngân sách, diện tích nhà và sở thích cá nhân. Phong cách hiện đại, tối giản thường đem lại không gian gọn gàng, ngăn nắp, trong khi đó, phong cách tân cổ điển đem đến không gian sang trọng. Mặt khác, phong cách hiện đại, tối giản thường tốn ít chi phí hơn so với phong cách tân cổ điển.

Bước 2. Lựa chọn đơn vị thiết kế và các đội thợ

Để tìm thuê được đơn vị thiết kế, thi công uy tín, cách an toàn và hiệu quả nhất là dựa vào giới thiệu của bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ và cảm thấy hài lòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc ra những đơn vị thiết kế nội thất uy tín thông qua kết quả tìm kiếm trên internet, tiến hành tham khảo, so sánh bảng giá, tham khảo các dự án, công trình mà đơn vị đó trực tiếp đảm nhận thiết kế, thi công. Nếu không thuê thiết kế, bạn sẽ là người lên ý tưởng và tự mình triển khai kế hoạch từ A đến Z. Trong trường hợp thuê thiết kế, bạn cần quyết định thuê trọn gói hay thuê thiết kế riêng, thi công riêng.

Bước 3. Tổ chức gặp mặt các bên

Sau khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn hãy gọi các đơn vị thiết kế, thi công (đã chọn trước) đến để họ khảo sát tư vấn, thiết kế nội thất. Nếu không thuê thiết kế thì bạn gọi các đội thợ: thợ xây, thợ điện nước, thợ cơ khí, thợ mộc, trần thạch cao… đến đo đạc, đàm phán về giá cả và ký hợp đồng. Nếu có đơn vị đảm nhiệm toàn bộ quá trình thi công hoàn thiện thì sau khi thiết kế xong, bạn hãy sắp xếp cho đơn vị thiết kế và đơn vị thi công gặp nhau để thống nhất về bản vẽ thiết kế và kỹ thuật thi công.

Nếu không có đơn vị thi công, sau khi xong thiết kế, bạn nên tổ chức cho đơn vị thiết kế và tất cả các đội thợ gặp nhau. Mục đích là để các bên liên quan thống nhất về bản vẽ thiết kế cũng như kỹ thuật thi công vì trong hồ sơ thiết kế nội thất có nhiều chỗ chưa được thể hiện rõ hoặc nhiều khi người thi công chưa hiểu hết ý tưởng của bản vẽ. Do vậy, cần bên thiết kế trực tiếp giải thích cụ thể hơn. Trong quá trình bàn bạc, rất có thể bên thi công sẽ phát hiện được một vài chi tiết không khả thi nếu thực hiện theo bản vẽ, từ đó ba bên sẽ cùng bàn bạc, đưa ra phương án thay thế, tránh được các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công.

Bước 4. Triển khai thi công, hoàn thiện căn hộ chung cư

Sau khi đã gặp gỡ, trao đổi, bên hoàn thiện sẽ tự sắp xếp để thi công. Với trường hợp không có đơn vị thi công và bạn gọi thợ thì quy trình tiến hành như sau:

Thợ điện nước

Thợ điện nước

Thợ điện nước (thường nhận lắp cả điều hòa và ống hút mùi) và thợ thạch cao thường thi công cùng nhau. Nguyên nhân là vì dây điện chờ trên trần, ống điều hòa hay cáp camera… sẽ liên quan đến trần thạch cao.

Thợ làm trần thạch cao

Thợ làm trần thạch cao

Thợ làm trần thạch cao cũng có thể nhận sơn bả luôn. Cần thi công trần thạch cao trước khi lát nền để tránh giáo mác, dụng cụ và vật liệu thi công rơi xuống làm ảnh hưởng đến sàn nhà.

Trước khi làm trần thạch cao, chủ nhà cần tính đến việc có lắp quạt trần, đèn chùm hay không và lưu ý đội thợ thạch cao để treo móc và nở sắt trên trần tránh trường hợp phải đục thạch cao hoạc treo gá vào xương thạch cao vừa nguy hiểm, vừa mất thẩm mỹ.

Khi lắp đèn LED âm trần ở vùng bếp, cần tính sẵn vị trí, kích thước tủ bếp trên để đèn LED không bị tủ bếp che kín.

Đội thợ xây (thợ nề)

Nếu không có hạng mục xây sửa mới, trát tường thì thợ xây có thể đến sau đội thi công điện, nước và thạch cao. Các công việc cần thực hiện ở bước này bao gồm: ốp ban công, làm cửa sổ, cửa sắt, lưới an toàn, giàn phơi, ô thoáng…

Đội thợ sơn

Sau khi đi lại điện, làm trần thạch cao, đường chờ điều hòa sẽ đến bước sơn bả tường (nếu cần sơn lại).

Lắp đặt thiết bị, nội thất

Lắp đặt thiết bị, nội thất

Sau khi đường điện, nước đã ổn, khâu ốp, lát cũng xong xuôi thì có thể tiến hành lắp đặt, đấu nối các thiết bị như bình nóng lạnh, điều hòa, tủ bếp, rèm cửa…

Khi lắp tủ bếp, bàn đá bếp, bạn cũng nên báo bên bếp, hút mùi, vòi, chậu rửa mang đồ đến phối hợp lắp luôn để nếu có vấn đề phát sinh thì sẽ được xử lý kịp thời.

Ghép sàn gỗ

Sau khi lắp giường, tủ thì ghép sàn gỗ. Lời khuyên cho bạn là nên chọn loại sàn dày 12mm và chịu nước.

Trang trí, hoàn thiện

Trang trí, hoàn thiện

Lúc này, mọi thứ đã gần hoàn thiện, bạn có thể tiếp tục trang trí, hoàn thiện những chi tiết nhỏ, chẳng hạn như mua tranh, đồ thờ, lọ hoa, bàn trà…

Rõ ràng, rất khó để lường trước toàn bộ công việc, tình huống phát sinh trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà chung cư. Do vậy, một kế hoạch cụ thể, rõ ràng và chi tiết sẽ giúp quá trình thi công trơn tru hơn, hạn chế các công việc và chi phí phát sinh không đáng có.

Trên đây là bài viết chia sẻ các bước hoàn thiện nội thất nhà chung cư bàn giao thô cho những ai có nhu cầu tự lên kế hoạch hoàn thiện nội thất nhà mình. Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế& thiết công hoàn thiện nội thất trọn gói trên thị trường sẽ giúp cho chủ nhà tiết kiệm chi phí và thời gian. NID Interior là một trong những đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thiện nội thất tổ ẩm nhà mình với mức chi phí phù hợp nhất.

Bố cục nhà bếp Galley

Top 6 cách bố trí nhà bếp đẹp thịnh hành nhất hiện nay

Thiết kế bố trí khu vực nhà bếp hợp lý, phù hợp sẽ tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt, mang đến không gian thoải mái trong quá trình sử dụng hàng ngày và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Dưới đây, NID xin chia sẻ Top 6 cách bố trí nhà bếp đẹp thịnh hành nhất hiện nay để bạn có thêm ý tưởng cho khu bếp nhà mình nhé!

1./ Bố cục nhà bếp có đảo bếp

Đây là một lựa chọn hiện đại, sang trọng tuyệt vời nếu không gian nhà bạn đủ lớn. Cách thiết kế thêm bàn đảo bếp tận dụng sự kết hợp giữa thiết kế bếp hình chữ L và thẳng với không gian đảo riêng biệt. Đảo bếp không chỉ đóng vai trò trang trí, đó còn là một khu vực đa chức năng, giúp việc nấu nướng của gia chủ dễ dàng hơn.

Bố cục nhà bếp có đảo bếp

Đảo bếp thường được đặt ở giữa phòng bếp, tùy theo diện tích căn phòng mà có kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Thiết kế này có hai khu vực làm việc và lưu trữ đối lập nhau nên nó rất lý tưởng cho không gian sống và giải trí mở.

Đảo bếp sẽ cung cấp thêm cho bạn không gian lưu trữ, khu vực hoạt động khác rộng rãi ngoài việc chuẩn bị bữa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một tính năng trung tâm của căn nhà, là không gian làm việc, quầy bar mini giải trí, làm bánh,…

2./ Nhà bếp bố trí theo hình chữ G

Nhà bếp bố trí theo hình chữ G

Kiểu bếp này thích hợp cho việc tối ưu hóa diện tích, mang đến không gian đẹp, thông thoáng, thuận tiện cho việc di chuyển. Với thiết kế 4 cạnh tạo nên các khu riêng biệt, thiết kế bếp hình chữ G giúp tối đa hóa không gian lưu trữ, giúp căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.

3./ Bố cục nhà bếp hình chữ L

Cách bố trí bếp này được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Nó lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ hơn vì nó tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Hơn nữa, nó cung cấp khả năng lưu trữ tối đa và người ta có thể thêm một bàn ăn nhỏ trong khu vực bếp.

Bố cục nhà bếp hình chữ L

Kiểu bố trí này thích hợp cho gia chủ yêu thích sự tối giản, hiện đại trong thiết kế nội thất. Ba ưu điểm của bố cục này là tính hiệu quả, khả năng tiếp cận và tạo không gian kết nối mở với phòng khách, phòng ăn.

4./ Bố cục nhà bếp Galley

Bếp galley hay còn được gọi là bếp song song, khu vực nấu ăn, các thiết bị, đồ dùng bếp được bố trí hai bên tường với một lối đi ở giữa. Kiểu bố trí này dễ thấy tại các nhà hàng bởi chúng cho phép nhiều người tham gia vào việc nấu nướng.

Bố cục nhà bếp Galley

Thiết kế này khó kết hợp với khu vực ăn uống (bàn ăn) và giới hạn tương tác. Do đó, để tạo không gian mở và thông thoáng hơn, thường một bức tường sẽ được thiết kế thành quầy bar hoặc bàn đảo.

5./ Bố cục nhà bếp thẳng

Trái ngước với các kiểu bố trí khác, kiểu bếp này sử dụng quy trình làm việc “đường thẳng” thay vì “hình tam giác”, tất cả thiết bị, đồ dùng bếp được bố trí trên một mặt tường. Bồn rửa thường được đặt ở giữa tủ lạnh và bếp nấu để hạn chế việc di chuyển nhiều, tạo sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng.

Bố cục nhà bếp thẳng

Thiết kế này thích hợp cho các căn hộ dạng studio, căn hộ nhỏ.

6./ Bố cục nhà bếp hình chữ U

Thiết kế bếp hình chữ U với không gian không khép kín, được bao quanh bởi ba mặt tủ bếp giúp phân tách khu nấu nướng biệt lập, rộng rãi và linh hoạt. Đôi khi, một cạnh bếp chữ U còn có thể được thiết kế thành quầy bar, bàn đảo…

Bố cục nhà bếp hình chữ U

Bếp chữ U phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Với không gian lớn, bếp chữ U cung cấp thêm không gian lưu trữ, sơ chế và có thể thiết kế thêm quầy bar, bàn ăn, bán đảo… Với không gian bếp nhỏ hơn, các cạnh của bếp chữ U có thể được rút ngắn lại để tối ưu hóa việc di chuyển trong gian bếp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng.

xu-huong-thiet-ke-nha-2021 (5)

Xu hướng thiết kế nhà 2021: Chú trọng vào chăm sóc sức khỏe

Đại dịch đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các thiết kế phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Các kiến trúc sư, nhà xây dựng, nhà thầu sửa chữa, nhà bán lẻ và nhà thiết kế nội thất đều cần nắm bắt nhu cầu này để phục vụ khách hàng tốt nhất.

1./ Đặc tính kháng khuẩn

Đặc tính kháng khuẩn

Đây từ lâu đã là một phần của xu hướng công nghệ nhà thông minh, nhưng giờ đây chủ nhà và nhà phát triển đã đón nhận sản phẩm này hơn do mối quan tâm về sức khỏe tăng lên. Một số thương hiệu vòi nước đã nâng cấp dịch vụ tích hợp các công nghệ này trong thời gian đại dịch để phù hợp với hướng dẫn về việc rửa tay của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh.Các vật liệu và lớp hoàn thiện có đặc tính kháng khuẩn như “đá thạch anh, sơn diệt vi khuẩn và sàn gỗ cork” ngày càng được ưa chuộng. Các bồn rửa và mặt bàn bằng đồng cũng đang trở nên phổ biến, bên cạnh các chất liệu hoàn thiện kháng khuẩn và các sản phẩm như vách tắm và vòi xịt diệt vi trùng.

2./ Nâng cấp hệ thống lọc không khí

Nâng cấp hệ thống lọc không khí

Tại Mỹ, có hai sự kiện đã thúc đẩy xu hướng này. Một là cháy rừng làm cho chất lượng không khí trong nhà trở nên quan trọng hơn khi các cửa sổ phải đóng để tránh khói và tro bụi. Trong khi đó, hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ nói rằng vi rút gây ra COVID-19 có thể lây truyền qua các không gian kém thông thoáng. Điều này có nghĩa là cần nâng cấp bộ lọc không khí và tăng lượng khí nạp ngoài trời trong hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nhu cầu về máy lọc không khí di động và các công nghệ khử khuẩn bằng tia cực tím trong nhà.

3./ Công nghệ không chạm và thiết bị điều khiển bằng giọng nói

Công nghệ không chạm và thiết bị điều khiển bằng giọng nói

Các thiết bị điều khiển bằng giọng nói cũng trở nên tinh vi hơn trong năm qua, với các lệnh cài đặt nhiệt độ trong vòi bếp và tích hợp các bộ công nghệ nhà thông minh mang đến sự đơn giản cho người sử dụng. Ví dụ: bạn có thể mở hoặc đóng tấm phủ cửa sổ, bắt đầu tắm vòi sen, tăng hoặc giảm nhiệt độ và phát bản nhạc yêu thích của mình, tất cả đều bằng lệnh thoại theo chủ đề.

Công nghệ không chạm cũng xuất hiện trong nhà vệ sinh, tủ và các thiết bị khác. Ngoài việc giúp hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, chúng cũng có thể giúp cuộc sống của những người bị viêm khớp, Parkinson và các tình trạng khó vận động khác trở nên dễ dàng hơn.

4./ Hành vi của con người

Hành vi của con người

Hành vi của con người cũng là một phần của các chiến lược phòng ngừa vi khuẩn và chăm sóc sức khỏe. Công nghệ nhà thông minh (bao gồm cả Internet vạn vật) có thể học hỏi hành vi của con người và môi trường để tạo ra một chương trình phù hợp với nhu cầu của người ở. Ví dụ, công nghệ giám sát nhiệt độ và chất lượng không khí ngoài trời và trong nhà sẽ cùng nhau nhắc chủ nhà mở cửa sổ để thông gió tự nhiên, hoặc tự động chạy hệ thống thông gió/ lọc khí để đảm bảo chất lượng không khí tốt và phù hợp với mong muốn của chủ nhà.

5./ Kết luận

xu-huong-thiet-ke-nha-2021 (5)

Các đại dịch trước đây – bao gồm cả dịch cúm Tây Ban Nha một thế kỷ trước – đã thay đổi không gian nhà ở để mang tới những mái hiên có màn che, phòng trang điểm, bộ tản nhiệt, thậm chí cả nguyên tắc quy hoạch mới là mở rộng các ngôi nhà thay vì các khu dân cư dày đặc người.Các nhà thiết kế có thể dẫn đầu trong việc đảm bảo sức khỏe bằng cách đưa các quy tắc và tiêu chuẩn vào trong thiết kế. Họ có thể hợp tác với nhà sản xuất để tìm kiếm các giải pháp tạo ra sản phẩm có giá cả phải chăng hơn, vì xu hướng này mới chỉ phát triển trong phân khúc cao cấp những năm vừa qua.

Trong đại dịch vừa qua, mật độ nhà ở tiếp tục được chứng minh là một rủi ro, bất chấp nhu cầu về các căn hộ giá cả phải chăng vẫn ngày càng tăng. Thách thức này có thể được giải quyết phần nào nhờ các ứng dụng về công nghệ và các xu hướng thiết kế mới vừa kể trên, ví dụ như nâng cấp hệ thống thông gió trong toàn bộ khu dân cư.

Các sắc thái nhẹ của màu xanh được sử dụng rộng rãi trong các phòng khách hiện đại.

5 màu sắc cực “chiều” phòng khách và không bao giờ lỗi thời

Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, là nơi gia chủ sinh hoạt, tiếp khách và bạn bè nên luôn được chăm chút và quan tâm nhiều nhất. Để tạo điểm nhấn và thể hiện phong cách, gu thẫm mỹ của gia chủ thì màu sắc phòng khách đóng vai trò quan trọng để lại nhiều ấn tượng đối với bạn bè, người thân, quan khách. Sau đây, NID xin chia sẻ 5 màu sắc giúp trang trí phòng khách thêm sinh động, hấp dẫn, và đặc biệt không bao giờ bị lỗi thời.

1./ Màu trắng và gỗ

Nếu bạn có lỡ bỏ qua xu hướng trong vài năm trở lại đây thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sử dụng bảng màu trắng và gỗ trong phòng khách. Màu trắng trong phòng khách là một sự lựa chọn cơ bản nhất. Nhưng hãy kết hợp nó với những điểm nhấn ấm áp của gỗ, những mảng trang trí thú vị được làm thủ công bằng gỗ sẽ giúp bạn có được một không gian sống nhẹ nhàng, đa năng và đầy ấn tượng.

Họa tiết chevron tạo thêm nét đặc trưng cho không gian phòng khách với gam màu trắng.

Họa tiết chevron tạo thêm nét đặc trưng cho không gian phòng khách với gam màu trắng.

Phòng khách hiện đại với màu trắng và gỗ thêm một chút ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách hiện đại với màu trắng và gỗ thêm một chút ánh sáng tự nhiên.

2./ Màu xanh thích nghi

Nếu bỏ qua màu xanh khi trang trí phòng khách thì thật là đáng tiếc, bởi nó mang nhiều sắc thái và tạo nên được một không gian yên bình, nhẹ nhàng mà cũng không kém phần quyến rũ.

Bên cạnh đó, màu xanh cũng là gam màu dễ dàng kết hợp được với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Vào năm 2021 này hãy mạnh dạn sử dụng màu xanh lam kết hợp với một chút xám – đó là xu hướng và phong cách mới mẻ nhất của năm nay.

Các sắc thái nhẹ của màu xanh được sử dụng rộng rãi trong các phòng khách hiện đại.

Các sắc thái nhẹ của màu xanh được sử dụng rộng rãi trong các phòng khách hiện đại.

Phòng khách hiện đại tuyệt đẹp với bức tường màu xám đậm, thảm màu xanh lam và sofa màu xanh lam đậm.
Phòng khách hiện đại tuyệt đẹp với bức tường màu xám đậm, thảm màu xanh lam và sofa màu xanh lam đậm.

Một không gian khá trang nhã khi sử dụng màu trắng kết hợp với xanh dương.
Một không gian khá trang nhã khi sử dụng màu trắng kết hợp với xanh dương.

3./ Màu xanh lá cây thanh bình

Màu xanh lá cây không phải lúc nào cũng là màu phổ biến trong phòng khách bởi vì nó là gam màu kén chọn và khó kết hợp. Tuy nhiên một chút sự sáng tạo đan xen với ánh sáng thì sẽ tạo nên những điều khiến bạn bất ngờ.

Phòng khách đầy màu sắc với bức tường màu xanh đậm và lối trang trí chiết trung.

Phòng khách đầy màu sắc với bức tường màu xanh đậm và lối trang trí chiết trung.

Bức tường màu xanh lá cây khá thú vị với các chi tiết trang trí màu trắng.
Bức tường màu xanh lá cây khá thú vị với các chi tiết trang trí màu trắng.

Phòng khách hiện đại, hợp thời trang với tông màu xanh pastel.
Phòng khách hiện đại, hợp thời trang với tông màu xanh pastel.

4./ Màu be

Nếu bạn muốn sở hữu một không gian phòng khách an toàn, không gây nhàm chán thì màu be là sự lựa chọn hoàn hảo. Một điều thú vị nữa là giống như màu trắng và xám, màu be là một tông màu có khả năng thích ứng cực kỳ tốt khi thay đổi giữa các phong cách và chủ đề.

Phòng khách mang phong cách Địa Trung Hải đầy ấm cúng, trang nhã với màu be.
Phòng khách mang phong cách Địa Trung Hải đầy ấm cúng, trang nhã với màu be.

Chiếc bàn cafe tự nhiên là điểm nhấn gây sự chú ý của phòng khách màu be này.
Chiếc bàn cafe tự nhiên là điểm nhấn gây sự chú ý của phòng khách màu be này.

5./ Xám hiện đại

Cuối cùng, chúng ta gặp một gam màu trung tính và nóng nhất của năm trong hơn một thập kỷ qua – màu xám. Đây là màu đã nhanh chóng thay thế màu trắng trong các phòng khách trên toàn thế giới trong vài năm trở lại đây. Nhiều sắc thái của màu xám cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa giao diện nóng và lạnh trong phòng khách và bạn có thể kết hợp nó với màu trắng để có nội thất quyến rũ hơn. Nếu bạn yêu thích sự tinh tế với sự rung cảm có giới hạn và hợp thời trang thì màu xám là màu dành cho bạn.

Phòng khách hiện đại đơn sắc màu xám.
Phòng khách hiện đại đơn sắc màu xám.

Sự cân bằng đầy thú vị giữa trắng và xám trong phòng khách tinh tế này.
Sự cân bằng đầy thú vị giữa trắng và xám trong phòng khách tinh tế này.

Bạn thích sơ đồ ngôi nhà hiện tại của mình

Nên chuyển nhà đi hay cải tạo lại nhà khi xuống cấp?

Sau một thời gian dài sử dụng thì căn nhà, nội thất nhà ở bị lỗi thời, xuống cấp hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Hoặc bạn đang cảm thấy mệt mỏi khi phải vật lộn với hệ thống ống nước hoặc hệ thống dây điện cũ kỹ. Câu hỏi đặt ra là: Bạn nên tiếp tục ở lại hay nên chuyển tới một nơi mới? Việc lựa chọn giữa tu sửa hay chuyển tới căn nhà mới cần xem xét nhiều yếu tố. Dưới đây là một số điều phải cân nhắc khi đưa ra quyết định của bạn.

5 lý do nên chuyển tới nơi ở mới

1. Vị trí hiện tại không tốt

Vị trí hiện tại không tốt

Những người hàng xóm ngỗ ngược, giao thông không thuận tiện, hoặc trường học tại địa phương không phù hợp nhu cầu,… đây là những yếu tố bạn không thể thay đổi. Nếu vị trí hiện tại đang làm giảm chất lượng cuộc sống tổng thể của bạn, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc chuyển đi. Nếu bạn vừa sẵn sàng cho một sự thay đổi, đó cũng là một lý do chính đáng. Một số người chỉ đơn giản là cảm thấy mệt mỏi với ngôi nhà cũ của họ nên muốn chuyển nhà.

2. Nhà của bạn đã là một trong những nơi đẹp nhất trong khu phố

Bất kể bạn thực hiện những cải tiến nào, thì vị trí luôn giới hạn số tiền bạn có thể bán ngôi nhà của mình. Nguyên tắc chung của việc tu sửa là đảm bảo rằng bạn không cải thiện quá mức ngôi nhà của mình so với khu vực xung quanh. Nếu bất động sản của bạn đã là ngôi nhà có giá trị nhất trong khu vực, thì việc nâng cấp bổ sung thường không mang lại lợi nhuận đầu tư tại thời điểm bán.

3. Dù sớm hay muộn bạn đều phải chuyển đi

Dù sớm hay muộn bạn đều phải chuyển đi

Nếu khả năng cao là bạn phải chuyển đi trong hai năm tới, thì việc tu sửa có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Không có lý do gì để phải tiêu tốn tiền bạc và thời gian để tu sửa mà không thể tận hưởng nó. Tốt hơn hết là bạn nên chuyển ngay để có được ngôi nhà như ý muốn.

4. Bạn cần thực hiện quá nhiều cải tiến để đáp ứng nhu cầu của mình

Đây là một vấn đề đặc biệt với các gia đình đang phát triển. Ngôi nhà ấm cúng cho một cặp vợ chồng trẻ có thể hoàn toàn không đủ rộng khi bạn có thêm con nhỏ. Việc gia tăng không gian để làm cho ngôi nhà của bạn rộng rãi hơn có thể sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc chuyển đến một ngôi nhà khác. Ngoài ra, kích thước lô đất và quy định trong khu vực có thể hạn chế những gì bạn có thể cơi nới thêm cho căn nhà. Sau khi bạn đã phác thảo các phần cần nâng cấp tu sửa theo ý muốn, một nhà môi giới bất động sản có thể giúp bạn xác định loại nhà bạn có thể mua với cùng một khoản đầu tư.

5. Bạn không thích tu sửa

Tu sửa có thể gây bất tiện khi không sử dụng phòng tắm trong một tuần, hoặc bạn có thể phải chuyển ra ngoài thuê nhà trong một vài tháng. Việc cải tạo cũng cần phải đưa ra rất nhiều quyết định. Bạn cần phải có khả năng hình dung các bức tường và sơ đồ mặt sàn mới, quyết định kích thước cửa sổ và nơi đặt cửa ra vào. Sau đó, có hàng trăm các lựa chọn sàn nhà, bàn kệ và các tiện ích khác. Một số người yêu thích thực hiện điều này. Nhưng nếu bạn sợ hãi sự phức tạp của các công việc này, thì việc mua một ngôi nhà có các đặc điểm bạn muốn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

4 lý do để tu sửa lại nhà

1. Bạn yêu nơi ở của mình

Bạn yêu nơi ở của mình

Bạn có thể đi bộ đến công viên, bạn có rất nhiều bạn thân gần đây, và bạn có những quán quen gần nhà,…. Có những đặc điểm của một khu phố hiện tại mà bạn không thể tái tạo ở một nơi khác. Nếu bạn yêu thích nơi bạn sống, đó là lý do chính đáng để ở lại.

2. Bạn thích sơ đồ ngôi nhà hiện tại của mình

Bạn thích sơ đồ ngôi nhà hiện tại của mình

Bố cục chung của ngôi nhà hiện tại có thể đang phù hợp với bạn. Nếu bạn thích cảm giác tổng thể của ngôi nhà hiện tại, thì một chút sửa chữa có thể biến nó thành ngôi nhà lý tưởng dành cho bạn. Sự kết hợp của các yếu tố đặc biệt trong ngôi nhà mà bạn thực sự coi trọng, như ánh sáng hoặc quang cảnh đặc biệt, sẽ khó có thể tái tạo trong một ngôi nhà mới.

3. Bạn có thể tạo ra ngôi nhà đúng với mong muốn

Việc tu sửa cho phép bạn tạo ra một ngôi nhà phù hợp với lối sống của bạn. Bạn có quyền kiểm soát mọi thứ, từ màu sắc của các bức tường cho đến màu sắc của tủ bếp. Ngoài ra, hãy nghĩ tới vấn đề hầu hết những người mua một ngôi nhà mới thường phải chi tới 30% giá trị của ngôi nhà họ vừa mua để tu sửa nó theo cách họ muốn.

4. Chi tiêu tài chính có ý nghĩa hơn

Trong một số trường hợp, lợi nhuận khi bán nhà sẽ bù đắp chi phí dành cho việc tu sửa. Nhà thầu có thể cung cấp cho bạn ước tính về chi phí để thực hiện những cải tiến mà bạn đang cân nhắc. Một nhà môi giới bất động sản có thể cung cấp cho bạn giá của những ngôi nhà sở hữu những đặc tính bạn mong muốn. Nhưng hãy nhớ rằng trong khi các dự án tu sửa làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, hầu hết các dự án không thu hồi được đầy đủ chi phí khi bạn bán.

Màu sắc của năm 2021 & ứng dụng trong nội thất nhà ở

Màu sắc của năm 2021 & ứng dụng trong nội thất nhà ở

Sự kiện Pantone công bố màu sắc của năm luôn được mong chờ bởi màu sắc được lựa chọn sẽ gây ảnh hưởng lớn, trở thành xu hướng nổi bật trong các ngành thiết kế kiến trúc, nội thất, thời trang,… trên phạm vi toàn cầu. Trong bài viết này, NID chia sẻ một số gợi ý thiết kế nội thất ứng dụng màu của năm 2021 từ các chuyên gia để kịp thời “bắt trend”, thay áo mới cho ngôi nhà của bạn nhé!

Mới đây, cặp màu vàng tươi (Illuminating – Pantone 13-0647) và xám tối thượng (Ultimate Gray – Pantone 17-5104) đã được Viện màu sắc Pantone công bố là màu của năm 2021. Theo đại diện của Pantone, Ultimate Grey là một màu xám trung tính, tượng trưng sự tin cậy, trí tuệ nhưng cũng là màu của nỗi buồn. Còn màu vàng tươi Illuminating được coi là màu đại diện của những tia nắng ấm áp và nụ cười. Lựa chọn cặp màu này làm màu của năm 2021, Pantone muốn gửi thông điệp lạc quan về “ánh sáng cuối đường hầm” sau một năm 2020 đầy khó khăn, biến động.

Cặp màu vàng tươi Illuminating và xám Ultimate Gray được Pantone chọn là màu của năm 2021.
Cặp màu vàng tươi Illuminating và xám Ultimate Gray được Pantone chọn là màu của năm 2021.

Dùng xám và vàng làm màu nhấn

Thay vì sơn một bức tường vàng tươi chói mắt, bạn có thể chọn vàng làm màu nhấn trên gối tựa, ghế,...

Thay vì sơn một bức tường vàng tươi chói mắt, bạn có thể chọn vàng làm màu nhấn trên gối tựa, ghế,…

Theo chuyên gia Jared Epps, Giám đốc điều hành công ty thiết kế JSE Design (New York, Mỹ), sử dụng quá nhiều màu sắc trong trang trí nội thất có thể gây cảm giác choáng ngợp, kém thẩm mỹ. Vì vậy, dù vàng và xám là màu của năm 2021, chỉ nên dùng hai màu này làm màu nhấn trong không gian nội thất thay vì chọn làm màu chủ đạo. Ví dụ, thay vì sơn một bức tường vàng tươi chói mắt, bạn có thể chọn những chiếc gối tựa hay thảm màu vàng, chăn màu xám để nhấn nhá, tôn lên các chất liệu, kết cấu khác nhau trong căn phòng.

Thêm sắc vàng cho căn bếp

Căn bếp xinh xắn thêm tươi mới nhờ sắc vàng bắt mắt.

Căn bếp xinh xắn thêm tươi mới nhờ sắc vàng bắt mắt.

Với những tín đồ ẩm thực, màu vàng tươi Illuminating rất phù hợp để làm nổi bật căn bếp xinh xắn, làm phông nền hoàn hảo cho những bức ảnh chụp đồ ăn, thức uống để khoe lên Instagram hay TikTok. Maggie Griffin – người sáng lập kiêm nhà thiết kế chính của công ty thiết kế nội thất Maggie Griffin Design – gợi ý bạn nên dùng những chiếc cốc, bình hoa hay chậu cây màu vàng. Màu xanh cây lá kết hợp với màu vàng tươi sẽ thêm sinh khí cho căn bếp. Nếu muốn cắm hoa, lý tưởng nhất là hãy chọn những gì có sẵn quanh bạn, ví dụ như vài bông hồng mới nở trong vườn nhà.

Đồ gốm sứ màu xám

Kết hợp hai màu của năm 2021 theo cách đặc biệt nhất: ngọn lửa vàng và chân nến, đồ gốm sứ màu xám.

Kết hợp hai màu của năm 2021 theo cách đặc biệt nhất: ngọn lửa vàng và chân nến, đồ gốm sứ màu xám.

Chuyên gia Griffin cũng gợi ý một cách ứng dụng màu Ultimate Grey rất đáng cân nhắc là tạo một góc décor bằng đồ gốm sứ màu xám trung tính này. Những món đồ gốm sứ như như bát, đĩa, bình hoa, chân nến, đèn đốt tinh dầu,… sẽ mang đến cảm giác cổ điển, thư giãn cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, với chân nến hay đèn đốt tinh dầu, hình ảnh ngọn lửa vàng trên nền đồ gốm sứ xám chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai màu của năm 2021.

Thảm trải sàn màu xám – vàng

Kết hợp màu vàng và xám trên thảm và gối tựa sofa phòng khách.

Kết hợp màu vàng và xám trên thảm và gối tựa sofa phòng khách.

Sử dụng thảm cũng là một cách làm mới không gian mà không cần đầu tư nhiều vào những món nội thất đắt tiền, cồng kềnh như sofa, bàn, ghế, tủ,… Một tấm thảm mềm mại, màu sắc tinh tế sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, góp phần “nâng tầm” không gian sống của bạn.

Xem thêm: Lam gỗ là gì? Ứng dụng của lam gỗ đẹp trong nội thất nhà ở

Theo Athina Bluff, chuyên gia thiết kế cao cấp của hãng thiết kế nội thất Topology Interiors, vàng là một màu không dễ kết hợp với các màu khác. Tuy nhiên, xám và vàng có thể trở thành “cặp đôi hoàn hảo” trên tấm thảm trải phòng khách nhà bạn, lại rất hợp xu hướng màu sắc của năm 2021 theo Pantone.

Lam gỗ trang trí ngoài trời

Lam gỗ là gì? Ứng dụng của lam gỗ đẹp trong nội thất nhà ở

Với nhu cầu trang trí nội thất nhà ở ngày càng phổ biến. Lam gỗ trang trí đẹp đang được ứng dụng khá phổ biến như: lam chắn nắng, làm vách ngăn, làm cầu thang, ốp tường…. giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà và nhiều ứng dụng trang trí cho không gian nội thất. Hôm nay, hãy cùng NID tìm hiểu về lam gỗ là gì? và những ứng dụng phổ biến trong nội thất nhà ở hiện nay nhé!

Lam gỗ là gì? Ứng dụng của lam gỗ đẹp trong nội thất nhà ở

Lam gỗ là gì?

Lam gỗ là một mảng lớn gồm những thanh gỗ dài thẳng có kích thước và chất liệu khác nhau với nhiều màu sắc được sắp xếp lại. Loại vật liệu này có công dụng làm vách ngăn, ốp tường trang trí, cầu thang, kệ đựng đồ, lan can, giàn che nắng, giàn hoa sân thượng,… giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ưu điểm khi sử dụng lam gỗ

Lam gỗ tạo nên vẻ đẹp cuốn hút và sang trọng: với nhiều màu sắc ấn tượng và đa dạng về kiểu dáng nên nó tạo được sự đồng nhất với nội thất chung của ngôi nhà, tạo nên vẻ đẹp đầy cuốn hút và sang trọng cho không gian nhà bạn.

Độ bền, chắc chắn cao: được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên lam gỗ có độ bền cao với khả năng chống nước và chống va đập. Ngoài ra, lam gỗ còn là vật liệu trang trí ngoại thất cho nên có thể chống lại sự oxi hóa của môi trường cũng như mối mọt.

Ưu điểm khi sử dụng lam gỗ

Phù hợp với nhiều không gian: với thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, dễ dàng sắp xếp và thiết kế nên lam gỗ được ứng dụng với nhiều không gian khác nhau trong thiết kế nội thất như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, lan can, giàn che nắng,… phù hợp với cả không gian ngoại thất và nội thất. Giá thành hợp lý: Lam gỗ được làm từ các chất liệu khác nhau nên có giá cả khác nhau. Với lam gỗ tự nhiên sẽ có giá thành cao hơn so lam gỗ công nghiệp và lam gỗ PVC, PE, PP,…

Ứng dụng của lam gỗ

Lam gỗ trang trí phòng khách

Lam gỗ trang trí phòng khách: Lam gỗ được ứng dụng nhiều trong trang trí nội thất tạo nên một không gian sống đầy ấn tượng và bắt mắt. Được sử dụng bài trí phòng khách như tường sau kệ tivi . Để tạo cảm giác mới lạ cho không gian phòng khách bằng cách sử dụng những thanh gỗ được đặt song song với nhau.

Lam gỗ trang trí phòng ngủ

Lam gỗ trang trí phòng ngủ: Bạn cũng có thế thiết kế kệ để đồ hay trưng bày quà lưu niệm bằng cách kết hợp các thanh gỗ với những ô trống. Cũng có thể tạo điểm nhấn cho phòng ngủ như vách đầu giường hoặc bàn trang điểm…

Lam gỗ trang trí ngoài trời

Lam gỗ trang trí ngoài trời: với khả năng chịu nước, chống mối mọt nên được sử dụng trong việc che nắng chắn gió ở ban công, sân vườn,…Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và tạo không gian sống gần gũi lam gỗ được sử dụng để ốp mặt tiền ngôi nhà.

Lam gỗ ốp trần

Lam gỗ ốp trần: để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống và thể hiện đẳng cấp cho ngôi nhà của mình người ta trang trí trần nhà bằng lam gỗ để có sự khác biết hơn so giờ trần thạch cao.

Lam gỗ trang trí làm vách ngăn phòng khách và bếp

Lam gỗ trang trí làm vách ngăn phòng khách và bếp: để tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho không gian phòng khách sử dụng lam gỗ giúp ngăn không gian phòng khách với không gian khách như phòng bếp, phòng ngủ… không còn cảm giác tù túng với các bức tường.

Thuê đơn vị thiết kế nội thất

Có nên thuê công ty thiết kế nội thất hay không?

Hiện nay với nhu cầu thiết kế nội thất không gian sống đang ngày càng phổ biến, cùng với sự phát triển nhanh chóng của internet khiến cho việc tiếp cận đến những mẫu thiết kế nội thất càng trở nên đơn giản và nhanh chóng.Khi đó sẽ xảy ra 2 hướng trái chiều là một số người vì mong muốn ngôi nhà thật hoàn hảo mà không do dự thuê ngay đơn vị thiết kế uy tín. Nhưng cũng có nhiều người muốn tiết kiệm chi phí mà quyết định không thuê thiết kế thi công và tự tìm hiểu, mua sắm đồ theo ý thích hoặc nghĩ tự tham khảo trên mạng là đủ. Vậy có nên thuê thiết kế nội thất không hay tự mình thiết kế nhà? Trước hết, hãy cùng phân tích ưu, nhược điểm của hai cách làm này.

Có nên thuê công ty thiết kế nội thất hay không?

Tự thiết kế nội thất

Ưu điểm:

Khi tự mình thiết kế nhà, gia chủ được dịp sáng tạo trong cách sắp xếp, bài trí không gian sống phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân cũng như của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà khi đó sẽ mang đậm gu thẩm mỹ, cá tính và phong cách riêng của gia chủ.

Việc tự tay thiết kế nội thất giúp chủ nhà tiết kiệm một khoản chi phí thuê đơn vị thiết kế nội thất. Số tiền tiết kiệm được có thể dùng để mua sắm đồ nội thất, đồ trang trí hoặc để bù vào chi phí thi công nội thất.

Chủ nhà cũng có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức liên quan đến thiết kế và được trải nghiệm thú vị với việc bài trí, sắp xếp đồ đạc, tìm hiểu nhu cầu cũng như sở thích của các thành viên trong nhà.

Nhược điểm:

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng tự tay thiết kế nội thất chưa bao giờ là việc đơn giản. Do là người tay ngang trong lĩnh vực, chủ nhà khó có thể hiểu biết rõ về công trình dù cho đó là ngôi nhà của họ. Chủ nhà sẽ phải dành rất nhiều thời gian (vài tuần cho tới vài tháng) để tìm hiểu, nghiên cứu hiện trạng ngôi nhà cũng như các kiến thức về thiết kế nội thất.

Dân nghiệp dư sẽ khó hiểu và khó nắm bắt được hết những yêu cầu kỹ thuật, các tiêu chuẩn thiết kế để có một không gian đẹp, phù hợp. Điều này có thể dẫn tới những sai sót xảy ra, chẳng hạn như kích thước nội thất không tương ứng diện tích nhà, thiếu tính thống nhất trong màu sắc hay kiểu dáng đồ dùng.

Vì bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế nội thất nên có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt hay dư thừa các chi tiết nội thất, dẫn tới phải sửa chữa, thay thế gây tốn kém tiền bạc không đáng có.

Thuê đơn vị thiết kế nội thất

Thuê đơn vị thiết kế nội thất

Ưu điểm:

Các đơn vị thiết kế thi công nội thất thường quy tụ đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Họ là những người có đầu óc sáng tạo và kiến thức chuyên môn vững vàng nên dễ dàng đưa ra những lời tư vấn, những phương án giúp tạo ra tổ ấm hài hòa, đảm bảo cân đối giữa tính thẩm mỹ và công năng, đồng thời khai thác triệt để không gian.

 • Thuê đơn vị thiết kế là phương pháp tiết kiệm thời gian. Gia chủ sẽ không mất thời gian tìm hiểu kiến thức về thiết kế nội thất, lập bản vẽ thiết kế hay giám sát thi công.
 • Các đơn vị thiết kế thường có sẵn xưởng sản xuất nội thất hoặc liên kết với các xưởng nội thất nên sẽ tiếp cận được những sản phẩm tốt, đồng bộ với giá thành hợp lý. Mặt khác, họ cũng có kinh nghiệm để tính toán lượng vật tư vừa đủ, tránh được những chi phí phát sinh không đáng có.
 • Công ty thiết kế thi công chuyên nghiệp có trách nhiệm giám sát để đảm bảo mọi hạng mục từ lớn đến nhỏ đều được hoàn thiện giống như bản vẽ 3D.
 • Đơn vị thiết kế, thi công sẽ chịu trách nhiệm bảo hành, sửa chữa khi có hỏng hóc xảy ra.

Nhược điểm:

 • Chủ nhà sẽ phải chi trả thêm một khoản phí nhất định (khoảng 100-150 nghìn/m2). Một số đơn vị có thể khuyến mãi chi phí thiết kế cho khách hàng lựa chọn thiết kế thi công trọn gói, bạn nên lưu ý điều này.
 • Nếu thiếu sáng suốt khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất, chủ nhà có thể gặp phải đơn vị thiết kế non kém, không có tiêu chuẩn cụ thể để giám sát hay đánh giá chất lượng công việc, sử dụng vật liệu rẻ tiền, không có cam kết tiến độ rõ ràng… dẫn đến trong quá trình sử dụng sau bàn giao, chủ nhà phải sửa chữa tốn kém, chắp vá.

Vậy có nên thuê thiết kế nội thất không?

Vậy có nên thuê thiết kế nội thất không?

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục, thuê đơn vị thiết kế là giải pháp tối ưu, tiết kiệm hơn cả với những người ngoại đạo không có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra các tính toán, thiết kế cân đối nhằm tối đa không gian sống, đảm bảo được tính thẩm mỹ lần công năng trong khoảng ngân sách cho phép. Còn nếu tự tin vào gu thẩm mỹ, kiến thức kỹ thuật của bản thân thì bạn có thể tự thi công hoàn thiện căn hộ để tiết kiệm chi phí.

Vậy có nên thuê thiết kế nội thất không?

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Hiện nay, nhiều gia chủ có xu hướng thuê thiết kế thi công nội thất bởi những ưu điểm của dịch vụ này mang lại. Khi đó, cần ghi nhớ những lời khuyên dưới đây.

1./ Hiểu rõ hình thức thiết kế, thi công nội thất hiện nay

Hiện có hai hình thức thuê thiết kế, thi công nội thất phổ biến là:

-Thiết kế thi công trọn gói: Với hình thức này, đơn vị thiết kế sẽ thực hiện toàn bộ các công đoạn từ A đến Z, chủ nhà chỉ cần xách vali đến ở. Ưu điểm của hình thức này là chủ nhà phải trả nhiều chi phí hơn nhưng không mất thời gian giám sát quá trình thi công mà ngôi nhà được hoàn thiện sát với bản vẽ thiết kế đã chốt. Với hình thức này, đơn vị thiết kế cũng có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, chẳng hạn như miễn phí thiết kế hay chiết khấu phần trăm.

-Thi công theo thiết kế có sẵn: Chủ nhà đã lên ý tưởng và có sẵn bản vẽ 3D, công ty nội thất chịu trách nhiệm bóc tách và tiến hành thi công nội thất. Khi lựa chọn hình thức thi công theo thiết kế có sẵn, chủ nhà sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng có thể phải gánh chịu rủi ro khi đơn vị thi công chưa hiểu hết ý đồ của người thiết kế, gây ra tình trạng thiếu liền mạch, thiếu thống nhất.

2./ Tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị thiết kế

Các công ty thiết kế nội thất mọc lên ngày càng nhiều và cạnh tranh rất gay gắt. Trước những lời quảng cáo hoa mỹ, khách hàng dễ bị phân tâm và bối rối không biết công ty nào tốt để chọn thuê. Do vậy, cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về đơn vị mình sắp thuê như hồ sơ pháp lý, hồ sơ sản phẩm đã thực hiện, phản hồi của khách hàng…

Tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị thiết kế

3./ Không chỉ dựa vào giá cả để quyết định

Phần lớn khách hàng thường đưa ra quyết định hợp tác với các đơn vị thiết kế “chào giá” thấp hơn. Tuy nhiên, “tiền nào của ấy”, bạn chớ vội lao đầu vào những công ty thiết kế với giá quá rẻ bởi trong lĩnh vực thiết kế nội thất có rất nhiều chủng loại vật liệu với mức giá chênh lệch đáng kể. Việc lựa chọn đơn vị đưa ra mức giá thấp hơn nhưng chất lượng vật liệu không đảm bảo có thể dẫn tới những thiệt hại kinh tế trong tương lai bởi số tiền bỏ ra để bảo trì, sửa chữa trong tốn kém hơn nhiều so với số tiền tiết kiệm được hiện tại. Hãy so sánh, cân nhắc dựa trên thông tin về vật liệu, chủng loại, đồng thời yêu cầu bên thi công gửi báo giá chi tiết bao gồm cả vật liệu chính, phụ kiện, chất liệu sơn phủ bề mặt…

4./ Tin tưởng kiến trúc sư

Khi đã thuê kiến trúc sư, chủ nhà nên thảo luận kỹ càng về nhu cầu, sở thích cũng như ý tưởng của gia đình ngay từ đầu. Sau đó, nên toàn tâm toàn ý giao việc thiết kế nội thất cho kiến trúc sư, để họ được tự do sáng tạo và hiện thực hóa các đề xuất của chủ nhà trong bản thiết kế.

5./ Làm hợp đồng cụ thể, rõ ràng

Một bản hợp đồng rõ ràng, cụ thể là điều cần thiết khi bắt tay vào hợp tác trong bất cứ lĩnh vực nào, nhất là khi thuê đơn vị thiết kế nội thất. Trong hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản cụ thể về chi phí, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, bảo hành… để tránh những tranh chấp không đáng có về sau.

Với những kiến thức trong bài viết “Có nên thuê công ty thiết kế nội thất hay không?”NID vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về nghành thiết kế nội thất hiện nay với những ưu và nhược điểm mà nghành này mang lại. Bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất cho nhà mình, hãy tham khảo ngay chúng tôi, NID hông chỉ là đơn vị thiết kế nội thất nhà đẹp mà còn là thương hiệu thi công nội thất nhà ở trọn gói, giúp biến những ý tưởng thiết kế nội thất, sở thích của bạn thành sự thật.

TOP 5 loại vật liệu ốp tường đẹp phổ biến nhất hiện nay

TOP 5 loại vật liệu ốp tường đẹp phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp cho nhà ở của khách hàng ngày càng được chú trọng và phổ biến. Trong đó, ốp tường các khu vực không gian trong nhà vừa làm đẹp không gian sống và còn thể hiện gu thẩm mỹ riêng của từng gia chủ. Bài viết dưới đây, NID xin chia sẻ TOP 5 loại vật liệu ốp tường phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

TOP 5 loại vật liệu ốp tường đẹp phổ biến nhất hiện nay

1./ Gỗ ốp tường

Gỗ được xem là loại vật liệu hàng đầu trong những công trình nội thất, kiến trúc bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Hiện nay, các loại gỗ ốp tường đang được dùng phổ biến nhất là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tùy vào nhu cầu, sở thích, chi phí mà khách hàng có những lựa chọn phù hợp.

1.1/ Gỗ tự nhiên

Với vẻ đẹp tự nhiên của màu sắc vân gỗ, gỗ tự nhiên ốp tường mang lại một đẳng cấp khác biệt cho không gian ngôi nhà bạn.Loại vật liệu ốp tường này thường được ứng dụng trong các ngôi biệt thự, villa, các showroom trưng bày sản phẩm…

Gỗ tự nhiên ốp tường đẹp

Trên thị trường hiện nay. các loại gỗ tự nhiên thông dụng được dùng ốp tường là sồi trắng, gỗ Pơ mu, thông, bằng lăng… Ngoài ra người ta còn sử dụng những loại khác như gõ đỏ, căm, giáng hương, chiu liu… Với sự đa dạng của loại vật liệu này, các gia đình sẽ dễ dàng chọn lựa được loại gỗ ốp tường mình ưng ý nhất. Ngày nay, khi số lượng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên giá thành của gỗ tự nhiên sẽ khá cao, đặc biệt rất cao với những loại gỗ quý hiếm, vân gỗ đẹp.

1.2/ Gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp đang rất được tin dùng làm vật liệu ốp tường trong trang trí nội thất. Vật liệu có ưu điểm là độ bền cao, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, không bị ẩm mốc hay bong tróc như khi dùng sơn tường. So với gỗ tự nhiên thì giá gỗ công nghiệp ốp tường có giá thấp hơn mà vẫn mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Với chất lượng và mẫu mã ngày càng được nâng cao, gỗ công nghiệp đang trở thành loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay trong ốp tường và thiết kế nội thất.

Gỗ công nghiệp ốp tường đẹp

2./ Tấm nhựa ốp tường

Nhựa ốp tường – loại vật liệu mới du nhập vào thị trường trong nước. Các nhà sản xuất không ngừng đưa ra thị trường các mặt hàng chất liệu ốp tường khác nhau tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện kinh tế của người tiêu dùng.

2.1/ Tấm ốp tường PVC

Nhờ có dây chuyền sản xuất tiên tiến, các tính năng ốp tường cũng được nâng cao hơn như chống bụi, chống vi khuẩn, chống trầy xước, chống ẩm, chống nóng… Chính nhờ tích hợp được các công năng kể trên, mà nhựa ốp tường PVC được rất nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, vật liệu ốp tường nội thất PVC còn dễ dàng trong khâu xử lý, vận chuyển, phong phú về kiểu dáng, mẫu mã như giả gỗ, hoa văn 3D,…

Tấm ốp tường PVC đẹp

2.2/ Phào chỉ PVC

Được làm từ chất liệu nhựa PVC. Được cấu tạo từ bột nhựa và bột đá, làm cho thanh phào được cứng cáp và ổn định khi thi công.

Với bề mặt là lớp phủ sơn chống xước và bảo vệ lớp phim vân gỗ bóng đẹp, y như gỗ thật. Đặc thù của lớp bề mặt này là chống bám bẩn, hạn chế tác động trực tiếp của nước và hơi ẩm.

Phào chỉ PVC ốp tường đẹp

2.3/ Tấm nhựa ốp tường giả gỗ

Mang đến sự ấm áp, thân thiện, gần gũi với môi trường, tấm nhựa ốp tường giả gỗ đang được người tiêu dùng rất ưu chuộng lựa chọn. Nhựa ốp tường giả gỗ, bên cạnh hình thức đẹp mắt còn có tác dụng chống thấm nước, ẩm mốc. Nó có giá thành khá phải chăng, nhẹ và thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Tấm nhựa ốp tường giả gỗ đẹp

3./ Kính màu ốp tường

3.1./ Kính thông thường – kính thủy

Chi phí của loại kính này phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, hạn chế của nó chính là dễ vỡ, không chịu được nhiệt độ cao và đặc biệt nguy hiểm khi vỡ. Các gia đình có người già và trẻ con cần cân nhắc khi lựa chọn vật liệu ốp tường nội thất bằng kính thủy.

3.2./ Kính Laminate

Kính Laminate có phần an toàn hơn kính thủy nhờ có tấm dán bên trong độ cứng tốt hơn, khả năng chịu va đập và chịu nhiệt tốt hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất cũng nằm ở lớp giữa này, bởi sau một thời gian sử dụng, lớp keo dễ bị ố màu gây mất thẩm mỹ.

3.3./ Kính cường lực (Kính temper)

Đây là sự cải tiến nhất của loại vật liệu kính ốp tưởng, bởi nó khắc phục được tất cả các vấn đề đã đề cập của 2 loại kính trên. Độ an toàn cao, khả năng chịu va chạm, chịu được nhiệt độ lớn nhờ đã qua xử lý “tôi” nhiệt.

Kính cường lực (Kính temper)

Một điểm cộng cho kính cường lực đó là nếu sử dụng kính màu ốp bếp bằng kính cường lực thì nó có thể che đậy những khuyết điểm trên tường bếp một cách hiệu quả.

4./ Gạch ốp tường

4.1./ Gạch men

Màu sắc cùng kiểu dáng phong phú và đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, gạch men thiên nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia chủ khi có nhu cầu ốp tường và lát sàn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng vật liệu này để ốp tường trong hầu hết các không gian, từ phòng khách, phòng ngủ cho tới phòng bếp, phòng tắm. Tính chất nổi trội nhất của gạch men chính là chống thấm nước, dễ dàng làm sạch bề mặt, bên cạnh đó tuổi thọ sản phẩm tương đối cao.

Gạch men ốp tường nhà vệ sinh

4.2./ Gạch tự nhiên

Có rất nhiều loại đá trong tự nhiên, tuy nhiên chính vì việc khai thác và chế tác khó khăn nên vật liệu gạch tự nhiên có giá cả tương đối cao hơn so với các loại vật liệu khác.

Đá Granite có ưu điểm về độ cứng, rất phù hợp cho việc ốp mặt ngoài công trình, lát hành lang, lối đi nhưng lại thua các loại đá khác về màu sắc. Ngoài ra còn các loại đá khác như đá marble, onix, kim sa của Nhật Bản,..

>>> Xem thêm: Những loại đá ốp tường đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Gạch tự nhiên ốp tường đẹp

4.4./ Gạch ceramic

Gạch ceramic được làm từ đất nung. Thành phần chính của gạch này gồm 70% đất sét, 30% bột đá và penphat.

Đây là loại gạch có giá trị sử dụng cao, chịu đựng được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khó bị nứt nát, mốc mác. Tuy nhiên, do có khả năng hút nước lớn, nên gạch cũng dễ bị ố màu, khả năng chống trầy xước kém.

Gạch ceramic ốp tường

4.5./ Gạch bóng kiểng

Còn có tên gọi khác là thạch anh, gạch đồng nhất, là những chủng loại gạch lát không lớp phủ men, thành phần cấu tạo chính là bột đá.

Gạch bóng kiểng ốp tường

Ưu điểm đáng kể nhất là có độ cứng bề mặt cao nên chịu lực tốt hơn các loại gạch ốp lát khác. Ngoài ra, mạch ghép giữa các viên rất nhỏ, hạn chế khe hở và mang tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

4.6./ Gạch ốp tường 3D

Với họa tiết phong phú và đa dạng, các loại gạch ốp tường 3D chắc chắn sẽ mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, độc đáo và cuốn hút. Ngoài ra, sản phẩm này còn rất dễ lau chùi nên sẽ luôn sáng bóng như mới.

Gạch ốp tường 3D đẹp

Đây là sản phẩm gạch ốp tường “có một không hai” bởi chúng mang lại “làn gió mới” cho những sản phẩm gạch ốp tường vốn vẫn đơn điệu. Dù mới xuất hiện, nhưng loại vật liệu ốp tường này nhanh chóng được các gia chủ ưa chuộng. Các loại gạch ốp 3D còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy và chống thấm rất tốt.

5./ Giấy dán tường – Tranh Dán Tường

Chúng ta có thể nhìn thấy giấy dán tường được sử dụng rất phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Đây là loại vật liệu cho giá thành khá rẻ, lại có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, dùng được cho bất kỳ loại không gian nào. Giấy dán tường có loại giấy Hàn Quốc, Đức, Ý, Nhật, Đài Loan có nhiều mức giá khác nhau.

Có hàng ngàn hoa văn cho quý khách lựa chọn để trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng trẻ em…

Giấy dán tường – Tranh Dán Tường

Như vậy, NID đã gửi đến bạn thông tin của 5 loại vật liệu ốp tường đang được yêu thích và nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để lựa chọn được loại chất liệu đáp ứng đầy đủ các yếu tố liên quan đến phong cách, kích thước và điều kiện của khu vực ốp lát. NID Interior là đơn vị chuyên  tư vấn thiết kế & thi công nội thất nhà ở trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi ếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Phòng khách đơn giản với bộ sofa màu kem áp tường rất gọn gàng, kết hợp với một chiếc ghế nhỏ cùng bàn trà hình tròn trông đẹp mắt

Gợi ý cách thiết kế căn hộ 70m2 ấn tượng và đẹp nhất

Hiện nay, có không ít những căn hộ với đa dạng diện tích được “chào đón” trên thị trường. Mục đích của những căn hộ này chính là đáp ứng mục đích sử dụng của mọi khách hàng. Trong đó, căn hộ 70m2 là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho những gia đình trẻ. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế căn hộ 70m2 hiệu quả và ấn tượng nhất. NID INTERIOR sẽ giới thiệu cho các bạn ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Căn hộ 70m2 là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay

Căn hộ 70m2 là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế căn hộ 70m2

Hiểu rõ được không gian căn hộ

Căn hộ có diện tích 70m2 không phải là căn hộ nhỏ, nhưng nó cũng không được tính là lớn. Do đó, để thiết kế và bố trí đồ đạc trong không gian 70m2 này bắt buộc bạn cần phải có sự tư duy và tính toán hợp lý.Tất nhiên, chỉ khi bạn nắm rõ được không gian căn hộ của mình thì bạn mới có thể lên kế hoạch sao cho hợp lý nhất có thể. Điển hình như việc bạn phải xác định được mình cần nên mua những gì? Món đồ ấy có phù hợp với không gian nhà mình hay không?,…

Xác định phong cách thiết kế

Phong cách của mỗi ngôi nhà đều toát lên một phần cá tính và tích cách của con người. Vậy nên, để có thể chọn được phong cách phù hợp, bạn cần phải biết mình thực sự thích cái gì? Hoặc tính cách của mình có phù hợp với phong cách đó hay không? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Từ sự tinh tế của phong cách hiện đại, sự mộc mạc của phong cách tối giản cho đến sự trang trọng, quyến rũ của phong cách cổ điển.

Phong cách căn hộ còn tùy thuộc vào sở thích của bạn

Phong cách căn hộ còn tùy thuộc vào sở thích của bạn

Sử dụng màu sắc hợp lý

Màu sắc có khả năng làm thay đổi tâm trạng của gia chủ. Vậy nên, việc lựa chọn màu sắc cho căn hộ sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Ví dụ như những gam màu sáng như: Trắng, xanh, hồng,…. thường mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ. Trong khi đó, việc sử dụng quá nhiều màu tối trong nhà sẽ khiến gia chủ cảm thấy khó chịu và ngột ngạt. Đặc biệt là trong không gian 70m2 thì việc sử dụng quá nhiều màu tối là điều không nên bởi nó sẽ khiến cho không gian bị chật chội và tù túng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý sự tương thích giữa các màu sắc với nhau sao cho tạo nên sự đồng điệu. Ví dụ như các màu sắc khi quá đối nghịch với nhau sẽ khiến cho người nhìn bị rối mắt và chóng mặt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một gam màu thì sẽ khiến cho không gian căn hộ dễ trở nên tẻ nhạt và không có sức hấp dẫn.

Bố trí nội thất gọn gàng khi thiết kế căn hộ 70m2

Nội thất đẹp thôi thì chưa đủ, mà nó còn tùy thuộc vào cách sắp xếp của bạn trong ngôi nhà. Với diện tích 70m2, thì bạn cần chú ý đến màu sắc và kích thước của món đồ nội thất trước khi mua. Phải xem nó có phù hợp với không gian của bạn hay không. Món đồ có kích thước quá lớn hoặc quá bé cũng đều không phù hợp.

Nội thất cần được bố trí một cách gọn gàng nhất

Nội thất cần được bố trí một cách gọn gàng nhất

Trang trí cho căn hộ

Một trong những yếu tố khiến không gian căn hộ của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết đó chính là việc trang trí. Bằng cách thêm thắt một vài yếu tố trang trí nhỏ trong nhà, căn hộ của bạn sẽ có thêm nhiều điểm nhấn và gây ấn tượng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng những món đồ trang trí này không nên bị chênh lệch quá nhiều về kích thước và màu sắc để tạo nên không gian hòa hợp cho cả căn hộ.

Để sử dụng đồ trang trí cho căn hộ, bạn có thể tham khảo từ những mẫu thiết kế từ: Tranh ảnh, đồng hồ, đèn treo trần nhà, bọc sofa, lọ hoa, chậu cây, thảm trải sàn,… Ngoài ra, nếu được thì bạn nên tìm những thiết kế độc lạ cho những món đồ trang trí này để góp phần tạo nên sự ấn tượng cho không gian nhà bạn.

Yếu tố phong thủy khi thiết kế căn hộ 70m2

Bố trí đồ nội thất sao cho phù hợp cũng là một vấn đề được khá nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Bởi nội thất có hợp phong thủy thì nó mới không gây cản trở cho con đường phát triển sự nghiệp, tiền tài của gia chủ. Đồng thời mang lại sự may mắn cũng như như sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Ví dụ như gia chủ cần ưu tiên cho căn hộ của mình luôn được thông thoáng bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên, không để giường ngủ đối diện với cửa ra vào, không để vật sắc nhọn trong phòng ngủ,….

Yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi thiết kế căn hộ 70m2

Yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng đối với mỗi căn hộ

>>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế nội thất đẹp của NID Interior

Mẫu thiết kế căn hộ 70m2 đẹp và ấn tượng nhất

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 70m2 phong cách Tân Cổ Điển

Phòng khách căn hộ với tông màu trắng sáng kết hợp màu vàng đồng vô cùng sang trọng

Phòng khách căn hộ với tông màu trắng sáng kết hợp màu vàng đồng vô cùng sang trọng

Phong cách Tân Cổ Điển sang trọng với điểm nhấn mảng tường và những đồ nội thất

Phong cách Tân Cổ Điển sang trọng với điểm nhấn mảng tường và những đồ nội thất

Khu vực bếp không quá lớn nhưng vẫn đáp ứng được chức năng sử dụng hằng ngày

Khu vực bếp không quá lớn nhưng vẫn đáp ứng được chức năng sử dụng hằng ngày

Phòng ngủ master trang trí nhẹ nhàng, không gian thoải mái

Phòng ngủ master trang trí nhẹ nhàng, không gian thoải mái

Phòng ngủ nhỏ với màu hồng siêu dễ thương

Phòng ngủ nhỏ với màu hồng siêu dễ thương

Căn hộ 70m2 phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian đang rất thịnh hành trong những năm gần đây

Phong cách Scandinavian đang rất thịnh hành trong những năm gần đây

Phòng khách đơn giản với bộ sofa màu kem áp tường rất gọn gàng, kết hợp với một chiếc ghế nhỏ cùng bàn trà hình tròn trông đẹp mắt

Phòng khách đơn giản với bộ sofa màu kem áp tường rất gọn gàng, kết hợp với một chiếc ghế nhỏ cùng bàn trà hình tròn trông đẹp mắt

Ngoài màu trắng làm tông chủ đạo thì nội thất căn hộ 70m2 này còn sử dụng thêm màu xanh lá lạ mắt để tạo nên sự ấn tượng cho không gian

Ngoài màu trắng làm tông chủ đạo thì nội thất căn hộ 70m2 này còn sử dụng thêm màu xanh lá lạ mắt để tạo nên sự ấn tượng cho không gian

Phòng ngủ sở hữu nét đẹp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo kết hợp thêm chút sắc xanh tạo nên sự dịu nhẹ trong căn phòng

Phòng ngủ sở hữu nét đẹp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo kết hợp thêm chút sắc xanh tạo nên sự dịu nhẹ trong căn phòng

Mẫu thiết kế căn hộ 70m2 phong cách hiện đại

Bộ sofa góc được bọc nệm êm ái cùng chiếc bàn trà bằng kim loại độc đáo khiến cho phòng khách thêm ấn tượng

Bộ sofa góc được bọc nệm êm ái cùng chiếc bàn trà bằng kim loại độc đáo khiến cho phòng khách thêm ấn tượng

Khu vực ăn uống sử dụng những món đồ nội thất và màu sắc tương đồng tạo nên sự hòa hợp cho cả không gian ngôi nhà

Khu vực ăn uống sử dụng những món đồ nội thất và màu sắc tương đồng tạo nên sự hòa hợp cho cả không gian ngôi nhà

Thiết kế căn hộ 70m2 với tủ bếp hình chữ I nhằm tăng khả năng lưu trữ cũng như mang lại vẻ đẹp cho căn hộ

Tủ bếp hình chữ I nhằm tăng khả năng lưu trữ cũng như mang lại vẻ đẹp cho căn hộ

Giường tầng thông minh giúp cung cấp chỗ nghỉ ngơi thoải mái dành cho bé và tiết kiệm diện tích hiệu quả khi nhà có hai con

Giường tầng thông minh giúp cung cấp chỗ nghỉ ngơi thoải mái dành cho bé và tiết kiệm diện tích hiệu quả khi nhà có hai con

Thiết kế căn hộ 70m2 với phòng ngủ của ba mẹ sử dụng gam màu trầm ấm và cực kỳ yên tĩnh

Phòng ngủ của ba mẹ sử dụng gam màu trầm ấm và cực kỳ yên tĩnh

Căn hộ với diện tích 70m2 tuy không phải là căn hộ quá lớn. Nhưng nếu biết cách thiết kế, các bạn hoàn toàn có thể biến không gian căn hộ của mình trở nên ấn tượng và tuyệt vời hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế kế nội thất căn hộ 70m2 của mình và đang cần sự trợ giúp. NID INTERIOR luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho bạn trong từng mọi bước đi nhé.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 5

6 điều bạn cần biết trước khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Khi chúng ta mơ về một ngôi nhà đẹp cho riêng mình, chúng ta thường tự tưởng tượng nó trong tâm trí mình. Nhưng khi thiết kế chúng trên giấy hoặc trình bày kế hoạch của mình với kiến trúc sư, nhiều người lại thường cảm thấy không được như mong muốn. Vậy nên, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của NID INTERIOR để chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách thiết kế nhà 2 tầng cực kỳ độc đáo chỉ với 6 bước đơn giản nhất.

Nhà 2 tầng là thiết kế trong mơ của nhiều người

Nhà 2 tầng là thiết kế trong mơ của nhiều người

6 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Phân chia không gian

Đối với ngôi nhà 2 tầng, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là sắp xếp và phân chia không gian giữa tầng trệt và tầng trên là như thế nào. Cụ thể, hầu như những ngôi nhà 2 tầng hiện nay thường đặt phòng khách, nhà bếp, thư viện,… ngay tại tầng trệt. Còn khu vực phòng ngủ sẽ được đặt ở tầng trên.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự do thay đổi chúng theo như ý muốn của mình. Bởi ngôi nhà chính là ước mơ và bạn là chủ sở hữu chúng. Vì vậy, bạn có quyền xây dựng nó theo cách riêng của mình. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng trong tương lai gần hoặc cũng có thể trong tương lai xa hơn nữa bạn vẫn sẽ phải ở trong không gian này.

Cần phân chia không gian giữa các tầng hiệu quả

Cần phân chia không gian giữa các tầng hiệu quả

Không gian trong mỗi phòng

Hãy nghĩ về những thứ bạn muốn làm trong mỗi một căn phòng và biến nó thành sự thật. Ví dụ, bạn có muốn căn phòng khách của mình được nối liền không gian với nhà bếp và phòng ăn hay không? Hoặc nếu không, bạn hoàn toàn có thể tách biệt các không gian này với những vách tường chẳng hạn. 

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế cũng góp phần không nhỏ trong việc định hình không gian của mỗi căn phòng. Bạn muốn thiết kế trang trí nội thất theo phong cách hiện đại hay cầu kỳ và phức tạp hơn với phong cách thiết kế truyền thống. Tất cả hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế mà bạn hiện đang có.

Không chỉ vậy, từ phong cách thiết kế cho căn phòng. Bạn cũng có thể lên kế hoạch mua sắm một vài món đồ trang trí ấn tượng nhưng cũng phải phù hợp với phong cách. Điều này góp phần giúp cho căn phòng thêm độc đáo cũng như tạo điểm nhấn khi bước vào bên trong.

Hãy suy nghĩ về ý tưởng cho không gian của mỗi phòng

Hãy suy nghĩ về ý tưởng cho không gian của mỗi phòng

Tầm nhìn đẹp cho mỗi phòng nhà 2 tầng

Chúng tôi chắc chắn ai cũng sẽ thích có một ngôi nhà với tầm nhìn đẹp cho từng phòng. Tuy nhiên, đối với các tòa nhà hiện đại nằm trong các khu vực sầm uất của thành phố, thì điều này có vẻ không phải lúc nào cũng khả thi. Vì vậy, hãy quyết định xem căn phòng nào bạn muốn dành những góc nhìn đẹp nhất.

Tuy nhiên, khi làm như vậy, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không lập kế hoạch sai cho một phòng nào đó. Ví dụ, tốt nhất bạn không nên thiết kế phòng khách, phòng ngủ ở góc phía Bắc của ngôi nhà. Trời sẽ ảm đạm và rất lạnh vào mùa đông. Tốt hơn hết là bạn nên ghi nhớ những điều nhỏ nhặt này để giúp ngôi nhà trở nên thêm hoàn thiện hơn nhé.

Ai cũng mong muốn mỗi căn phòng trong nhà mình đều có tầm nhìn đẹp

Ai cũng mong muốn mỗi căn phòng trong nhà mình đều có tầm nhìn đẹp

Kết nối các phòng lại với nhau

Bạn có từng nghĩ cách kết nối các phần khác nhau trong nhà của bạn lại với nhau không? Bạn có muốn mỗi căn phòng của mình mở ra hành lang không? Có lẽ, bạn sẽ thích kết nối nhà bếp, phòng ăn và khu vực tiếp khách để mỗi không gian này có thể dễ dàng tiếp cận với các phòng khác. Việc phân loại những thứ này sẽ giúp bạn quản lý một ngôi nhà hiệu quả hơn và phục vụ khách của bạn một cách phù hợp hơn hết.

Mỗi căn phòng nên thông ra hành lang chung

Mỗi căn phòng nên thông ra hành lang chung

Chuẩn bị một bản phác thảo hợp lý

Lập một bản phác thảo hợp lý về những gì bạn dự định đạt được với kế hoạch của mình và bạn muốn nơi ở của mình trông như thế nào. Làm theo cấu trúc dạng lưới nếu bạn có thể. Dùng bút chì màu hoặc bút phác thảo để tô màu theo ý thích của bạn. Thêm càng nhiều chi tiết càng tốt.

Chú ý cửa sổ và cửa ra vào

Bây giờ bạn có thể tự do để thiết kế cửa sổ và cửa ra vào của mình rồi. Rốt cuộc, một ngôi nhà quyến rũ phải có cửa sổ và cửa ra vào kiểu cách để cho phép bạn có tầm nhìn tốt nhất xung quanh. Từ vách kính đến cửa sổ kiểu Pháp hiện đại, cửa sổ mở quay đến cửa sổ lồi cổ điển, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Cửa ra vào cho tầm nhìn đẹp của mỗi ngôi nhà

Cửa ra vào cho tầm nhìn đẹp của mỗi ngôi nhà

Như bạn cũng đã thấy, với ngôi nhà 2 tầng này. Hãy thoải mái thêm thắt hoặc tạo ra một số ý tưởng ấn tượng của nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên thiết kế ngôi nhà 2 tầng sao cho phù hợp nhất. Thì đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với Nội Thất NID. Chúng tôi tin rằng mình sẽ mang đến cho các bạn những ý tưởng và giải pháp tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của bạn.

10 mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp và độc đáo nhất

Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 1

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 1

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 2

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 3

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 3

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 4

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 4

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 5

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 5

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 6

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 6

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 7

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 7

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 8

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 8

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 9

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 9

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Hình 10

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình 10

Trên đây là những kiến thức về những lưu ý để thiết kế nhà 2 tầng đẹp và tối ưu nhất, cùng 10 mẫu thiết kế nhà 2 tầng vô cùng độc đáo và đẹp mắt mà NID muốn chia sẻ đến quý đọc giả. Hy vọng với những kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho căn nhà thân yêu của mình. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Tủ đế, bồn rửa và mặt bàn có màu đen tương phản

Tổng hợp 3 mẫu thiết kế sử dụng gỗ óc chó là vật liệu chủ đạo

Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng kỳ lạ nhưng vô cùng phổ biến, nó được đánh giá cao và được yêu thích nhờ sức mạnh, độ bền và màu sắc đầy rực rỡ, phong phú. Khả năng thích ứng của loại gỗ này ấn tượng đến mức đã biến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho đồ nội thất. Nội thất làm bằng gỗ óc chó sẽ khiến bạn không bao giờ phải thất vọng. Đối với những người yêu thích nội thất, gỗ óc chó giống như một giấc mơ vì nó rất dễ gia công và hoàn thiện một cách độc đáo. Vậy nên, ngay trong bài viết sau, Công Ty NID INTERIOR sẽ giúp bạn đi tìm hiểu ngay 3 mẫu thiết kế căn hộ hot nhất hiện nay. Đặc biệt, cả 3 căn hộ này đều sử dụng gỗ óc chó để làm vật liệu chính cho toàn bộ không gian ngôi nhà đấy.

Gỗ óc chó là một loại vật liệu được nhiều người yêu thích khi thiết kế nội thất

Gỗ óc chó là một loại vật liệu được nhiều người yêu thích khi thiết kế nội thất

Đặc điểm của gỗ óc chó

Gỗ óc chó là loại gỗ cứng có thớ thẳng, mặc dù đôi khi nó có thể có sóng hoặc cuộn tròn làm tăng tính chất của một sản phẩm. Một quan niệm sai lầm phổ biến về gỗ cứng so với gỗ mềm mà nhiều thường nghĩ sai về nó dẫn đến đánh giá đến khả năng hư hại của nó. Trên thực tế, thuật ngữ “gỗ cứng” chỉ đơn giản có nghĩa là gỗ lấy từ một loại cây thân gỗ, chẳng hạn như một loại lá rộng, trong khi “gỗ mềm” chỉ gỗ lấy từ các cây hạt trần, như cây lá kim. Các loại gỗ mềm phổ biến là thông, linh sam và tuyết tùng, trong khi các loại gỗ cứng bao gồm óc chó, anh đào, phong và sồi.

Gỗ óc chó thuộc loại gỗ cứng và có thớ thẳng

Gỗ óc chó thuộc loại gỗ cứng và có thớ thẳng

Những mẫu thiết kế sử dụng gỗ óc chó

Mẫu 1

Căn hộ với diện tích 140m2 sử dụng mảng tường rộng bằng gỗ óc chó để tạo điểm nhấn. Tông màu tối phong phú cực kỳ nổi bật và được cân bằng với không gian màu trắng xung quanh

Căn hộ với diện tích 140m2 sử dụng mảng tường rộng bằng gỗ óc chó để tạo điểm nhấn. Tông màu tối phong phú cực kỳ nổi bật và được cân bằng với không gian màu trắng xung quanh

Cửa nội thất của ngôi nhà này có tông màu phù hợp với mảng tường

Cửa nội thất của ngôi nhà này có tông màu phù hợp với mảng tường

Một chiếc đồng hồ treo tường lớn tạo thêm sự thú vị cho khoảng không gian nhạt màu của bức tường

Một chiếc đồng hồ treo tường lớn tạo thêm sự thú vị cho khoảng không gian nhạt màu của bức tường

Một chiếc bàn gỗ màu nâu sẫm đối lập với sàn nhà cũng được làm từ chất gỗ tương tự nhưng với gam màu sáng hơn

Một chiếc bàn gỗ màu nâu sẫm đối lập với sàn nhà cũng được làm từ chất gỗ tương tự nhưng với gam màu sáng hơn

Tủ đế, bồn rửa và mặt bàn có màu đen tương phản

Tủ đế, bồn rửa và mặt bàn có màu đen tương phản

Trong giường ngủ chính, thiết kế hiện đại của đèn treo trong phòng ngủ trông trở nên sắc nét hơn trên bức tường bằng gỗ

Trong giường ngủ chính, thiết kế hiện đại của đèn treo trong phòng ngủ trông trở nên sắc nét hơn trên bức tường bằng gỗ

Phòng làm việc tại nhà với một chiếc bàn chắc chắn bằng gỗ được đặt ngay cửa sổ

Phòng làm việc tại nhà với một chiếc bàn chắc chắn bằng gỗ được đặt ngay cửa sổ

Góc tủ được bao phủ hoàn toàn bằng gỗ sẫm màu, khiến nó nổi bật hơn so với những chiếc tủ trắng xung quanh

Góc tủ được bao phủ hoàn toàn bằng gỗ sẫm màu, khiến nó nổi bật hơn so với những chiếc tủ trắng xung quanh

Phòng tắm chủ yếu là gạch đá cẩm thạch màu xám than, kết hợp với một chút màu xám trông nhẹ nhàng hơn

Phòng tắm chủ yếu là gạch đá cẩm thạch màu xám than, kết hợp với một chút màu xám trông nhẹ nhàng hơn

Thanh treo quần áo, khăn mặt và cửa ra vào đều được làm từ gỗ với gam màu nâu đậm

Thanh treo quần áo, khăn mặt và cửa ra vào đều được làm từ gỗ với gam màu nâu đậm

Mẫu 2

Ngôi nhà với gam màu chủ đạo là trắng kết hợp thêm gam màu tối của gỗ óc chó khiến cho ngôi nhà trở nên ấn tượng và sắc nét hơn

Ngôi nhà với gam màu chủ đạo là trắng kết hợp thêm gam màu tối của gỗ óc chó khiến cho ngôi nhà trở nên ấn tượng và sắc nét hơn

Toàn bộ phần gỗ được thiết kế chỉ nghiêng về một phía của căn nhà

Toàn bộ phần gỗ được thiết kế chỉ nghiêng về một phía của căn nhà

Một chỗ ngồi được tích hợp với hệ thống ánh sáng mát mẻ khiến đây trở thành một không gian thực sự đặc biệt

Một chỗ ngồi được tích hợp với hệ thống ánh sáng mát mẻ khiến đây trở thành một không gian thực sự đặc biệt

Phòng giải trí kết hợp với kệ sách gỗ đằng sau vô cùng tiện ích khi bạn muốn đọc một quyển sách nào đó

Phòng giải trí kết hợp với kệ sách gỗ đằng sau vô cùng tiện ích khi bạn muốn đọc một quyển sách nào đó

Ngoài ra, nếu bạn là một người yêu sách chính hiệu thì bên ngoài còn có một kho sách phía trong và xung quanh cầu thang trong ngôi nhà này. Cầu thang có các bậc và hai bên tay vịn đều được làm bằng gỗ đẹp mắt

Ngoài ra, nếu bạn là một người yêu sách chính hiệu thì bên ngoài còn có một kho sách phía trong và xung quanh cầu thang trong ngôi nhà này. Cầu thang có các bậc và hai bên tay vịn đều được làm bằng gỗ đẹp mắt

Phòng ngủ được bao bọc bởi hai tone màu hoàn toàn đối lập

Phòng ngủ được bao bọc bởi hai tone màu hoàn toàn đối lập

Phòng tắm ấn tượng và nổi bật với màu sắc được thiết kế tương tự như phòng ngủ

Phòng tắm ấn tượng và nổi bật với màu sắc được thiết kế tương tự như phòng ngủ

Mẫu 3

Nội thất phong phú bằng gỗ óc chó cuối cùng của chúng tôi được nâng tầm nhờ sự ra đời của màu xanh rêu, giống như chiếc ghế sofa êm ái này

Nội thất phong phú bằng gỗ óc chó cuối cùng của chúng tôi được nâng tầm nhờ sự ra đời của màu xanh rêu, giống như chiếc ghế sofa êm ái này

Rèm cửa màu be kết hợp tốt với sự ấm áp của bức tường đặc trưng bằng gỗ óc chó

Rèm cửa màu be kết hợp tốt với sự ấm áp của bức tường đặc trưng bằng gỗ óc chó

Tủ màu trắng làm tôn lên vẻ ngoài của gỗ óc chó trong nhà bếp, cũng như cách phối hợp đèn LED thông minh làm nhà bếp trở nên nổi bật hơn hẳn

Tủ màu trắng làm tôn lên vẻ ngoài của gỗ óc chó trong nhà bếp, cũng như cách phối hợp đèn LED thông minh làm nhà bếp trở nên nổi bật hơn hẳn

Kệ trang trí bằng gỗ sang trọng và vô cùng tinh tế

Kệ trang trí bằng gỗ sang trọng và vô cùng tinh tế

Sàn gỗ màu nhạt kết hợp với bức tường bê tông màu xám mang đến sự hòa quyện tuyệt vời

Sàn gỗ màu nhạt kết hợp với bức tường bê tông màu xám mang đến sự hòa quyện tuyệt vời

Phòng tắm thoáng đãng sạch sẽ với đá hoa cương làm vật liệu chính

Phòng tắm thoáng đãng sạch sẽ với đá hoa cương làm vật liệu chính

Những mẫu thiết kế từ gỗ óc chó lúc nào cũng mang đến một sức hút đặc biệt đúng không? Hiện nay, với công nghệ tiên tiến những sản phẩm gỗ công nghiệp vân gỗ óc chó đang rất phổ biến với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, dễ thi công, chất lượng tốt sẽ là một phương án tối ưu cho bạn khi muốn thiết kế nội thất nhà mình theo màu gỗ óc chó này. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với NID INTERIOR để chúng tôi giúp bạn biến căn nhà của mình tràn ngập những món đồ nội thất đẹp nhất nhé.

Ghế đọc sách ngả lưng là một tùy chọn cực kỳ thích hợp mà bạn nên mua

Hướng dẫn chi tiết cách chọn ghế đọc sách phù hợp nhất

Không có phòng khách hoặc thư viện gia đình nào là hoàn chỉnh nếu như không có một chiếc ghế đọc sách phù hợp. Bởi bạn biết đấy, nó sẽ bao bọc bạn và trông thật hoàn hảo khi chiếc ghế được đặt trong một góc đủ ánh sáng. Ngay lập tức, nó sẽ khiến bạn nán lại hàng giờ với một cuốn sách hay và một tách trà ấm ngay bên cạnh. Nhưng chính xác thì điều gì tạo nên một chiếc ghế đọc sách thú vị? Theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Ghế đọc sách như một phần quan trọng trong thư viện gia đình nhà bạn

Ghế đọc sách như một phần quan trọng trong thư viện gia đình nhà bạn

Làm thế nào để chọn đúng ghế đọc sách phù hợp?

Mặc dù việc lựa chọn một chiếc ghế đọc sách là tùy chọn cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi vẫn muốn chia sẻ cho các bạn một số điều cơ bản giúp bạn chọn được chiếc ghế phù hợp:

Chọn ghế thoải mái nhất cho loại cơ thể của bạn

Một người nhỏ hơn chắc chắn sẽ cảm thấy khác với một người lớn hơn khi sử dụng cùng một chiếc ghế. Chính vì vậy, hãy thử nhiều loại ghế khác nhau và chọn cho mình loại ghế phù hợp nhất với cơ thể bạn.

Ghế đọc sách có lưng tựa cao là lựa chọn tốt nhất

Ghế có lưng tựa cao sẽ hỗ trợ tốt cho cổ của bạn khi bạn đang đọc hoặc làm bất cứ việc gì khác. Điều này sẽ giảm thiểu căng thẳng và khó chịu ở cổ. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng ghế nhiều giờ liền trong một ngày.

Ghế tựa giúp cổ và lưng bạn không bị khó chịu khi ngồi quá lâu

Ghế tựa giúp cổ và lưng bạn không bị khó chịu khi ngồi quá lâu

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chiếc ghế có hỗ trợ thắt lưng tốt

Điều này sẽ đảm bảo sự thoải mái cho bạn khi ngồi trong thời gian dài, đồng thời sẽ tốt cho lưng của bạn qua nhiều năm sử dụng. Nó sẽ giúp bạn không bị các vấn đề về cơ hoặc cột sống do sử dụng ghế.

Chỗ để chân tích hợp

Chỗ để chân chính là một tính năng tuyệt vời cho một chiếc ghế đọc sách hoàn hảo. Nó mang lại một mức độ thoải mái và thúc đẩy lưu thông tốt đến chân của bạn khi bạn sử dụng nó. Mặc dù chỗ để chân không nhất thiết là điều bắt buộc phải có, nhất là khi bạn đang lo lắng về vấn đề tiền bạc. Nhưng nó chắc chắn một tùy chọn bổ sung mà bạn nên suy nghĩ nghiêm túc.

Chỗ để chân là một tính năng hoàn hảo cho chiếc ghế đọc sách của bạn

Chỗ để chân là một tính năng hoàn hảo cho chiếc ghế đọc sách của bạn

Ghế đọc sách phải phù hợp với tổng thể của không gian

Nó không được trông lạc lõng, cả về kiểu dáng và màu sắc với tổng thể của không gian xung quanh. Có rất nhiều ghế đọc sách thoải mái với nhiều phong cách nội thất khác nhau, vì vậy đừng cảm thấy như bạn đang bị bó buộc trong việc chỉ chọn một loại ghế duy nhất.

Tìm ra nơi bạn sẽ đặt chiếc ghế

Hãy suy nghĩ xem có bao nhiêu không gian có sẵn cho ghế và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tổng thể của căn phòng. Sau khi bạn đã thu hẹp các tùy chọn của mình, hãy hình dung mỗi tùy chọn sẽ trông như thế nào trong không gian mà bạn đã chọn để đặt ghế.

Suy nghĩ không gian của phòng bạn như thế nào trước khi mua ghế nhé

Suy nghĩ không gian của phòng bạn như thế nào trước khi mua ghế nhé

Ghế đọc sách không nên lớn hơn ghế sofa

Bạn nên cố gắng đảm bảo rằng ghế đọc sách của bạn không lớn hơn ghế sofa nếu bạn cùng đặc chúng trong một phòng. Ghế đọc sách của bạn không nên lấn át ghế sofa. Chúng phải có chiều cao chỗ ngồi tương tự, tốt nhất là chúng nên giống nhau.

Nên có tay ghế

Ngay cả chiếc ghế nhỏ nhất cũng nên có cánh tay. Một chiếc ghế đọc sách ấm cúng với những cánh tay bọc rộng rãi rất phù hợp. Nó không chỉ cung cấp một nơi tốt để đặt tay của bạn mà còn hỗ trợ cho những ai muốn ngồi ở một vị trí bất thường.

Ghế có cánh tay giúp bao bọc bạn bên trong ghế

Ghế có cánh tay giúp bao bọc bạn bên trong ghế

Vật liệu 

Chân đế của ghế đọc sách thường được làm từ gỗ, nhưng chất lượng của chúng cũng có thể khác nhau. Ghế khung thép cũng không khó tìm và thậm chí nó còn bền hơn. Loại vải bọc cũng rất quan trọng. Một chiếc ghế da đọc sách sang trọng và thoải mái, nhưng hãy đảm bảo da phải bền và dày. Các loại vải khác nhau có các yêu cầu chăm sóc khác nhau, cũng như khả năng bị ố vàng khác nhau. Dù vậy, vải bọc của bạn phải thoải mái, dày và cứng.

Các loại ghế đọc sách hiện nay

Ghế ngả lưng

Sự thoải mái của một chiếc ghế ngả lưng khó có thể đánh bại. Có thể ngả lưng và nằm xuống trong khi đọc sách chính là một loại thú vị đặc biệt. Ghế ngả lưng có thể đi kèm với một số tính năng bổ sung, như chức năng xoay để cho phép người dùng di chuyển ghế theo bất kỳ hướng nào họ muốn.

Một số ghế thậm chí còn có động cơ nâng lên hạ xuống và được điều khiển bằng điều khiển từ xa. Bạn cũng có thể tìm thấy một số phiên bản cũng có chức năng massage. Ghế tựa này thường là dạng ghế công nghệ cao và sang trọng nhất hiện nay.

Ghế đọc sách ngả lưng là một tùy chọn cực kỳ thích hợp mà bạn nên mua

Ghế đọc sách ngả lưng là một tùy chọn cực kỳ thích hợp mà bạn nên mua

Ghế đọc sách tròn

Đây là kiểu ghế rất cổ điển và sẽ mang lại sự hòa hợp cho các thiết kế nội thất truyền thống. Bạn có thể tìm thấy những chiếc ghế tròn theo một số phong cách, bao gồm mộc mạc, cổ điển và công nghiệp.

Một số ghế có thể được thiết kế rất đơn giản và một số khác có thể được tìm thấy với các chi tiết phức tạp và sáng tạo hơn. Ghế hình tròn có thể có hoặc không có tay, và một số loại thậm chí còn không có lưng.

Ghế đọc sách phù hợp với phong cách truyền thống

Ghế đọc sách phù hợp với phong cách truyền thống

Ghế đọc sách cho trẻ em

Ghế đọc sách cho trẻ em có thể có rất nhiều loại. Điều quan trọng nhất của việc chọn ghế cho trẻ em chính là chúng phải thích nó.

Ghế túi đậu luôn là một lựa chọn phổ biến. Loại ghế này rất thú vị và linh hoạt, chúng có thể được sử dụng trong không gian vui nhộn hoặc thậm chí trong những không gian hiện đại hơn. Chúng cũng rất dễ di chuyển. Nói chung, trẻ em có xu hướng thích những thiết kế khác lạ hơn để kích thích sự tò mò và sáng tạo của mình.

Hãy chọn loại ghế khiến trẻ em thực sự thấy thích chúng

Hãy chọn loại ghế khiến trẻ em thực sự thấy thích chúng

Ghế đọc sách là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào. Có rất nhiều tùy chọn và tính năng thú vị mà bạn có thể có. Thoải mái là điều quan trọng, nhưng đừng quên suy nghĩ về phong cách trang trí hiện có của bạn. Hiện đại hay truyền thống? Vải hay da? Bạn nên mua cái nào tùy thuộc vào ngôi nhà của mình. Vậy nên, hãy thử các loại ghế khác nhau và xem loại nào phù hợp nhất với mình nhé. Cũng đừng quên thương xuyên ghé thăm chuyên mục blog nội thất để cập nhật các bài viết mới của NID để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về thiết kế cho nội thất không gian nhà mình nhé.

Việc thờ cúng là một quan niệm văn hóa từ lâu đời của người phương Đông

Những gợi ý giúp bạn bố trí bàn thờ chung cư sao cho hiệu quả?

Theo quan niệm trong văn hóa của những người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Bàn thờ là một khu vực vô cùng thiêng liêng và trang trọng đối với đời sống của cong người. Đối với những ngôi nhà phố ngày nay, thì việc bố trí bàn thờ là việc không có quá nhiều sự khó khăn, Tuy nhiên, đối với những căn hộ chung cư thì đây lại là một vấn đề khá khó khăn. Với diện tích nhỏ hẹp, việc bố trí bàn thờ tại những căn hộ chung cư cần phải được thực hiện chi tiết và cẩn thận. Bởi nếu như sắp xếp không đúng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của bàn thờ, từ đó dẫn đến những chuyện xui xẻo cho gia chủ. Vậy nên, ngay trong bài viết sau, NID INTERIOR sẽ giới thiệu cho các bạn những gợi ý để bố trí bàn thờ chung cư sao cho hiệu quả và phù hợp phong thủy nhất.

Việc thờ cúng là một quan niệm văn hóa từ lâu đời của người phương Đông

Việc thờ cúng là một quan niệm văn hóa từ lâu đời của người phương Đông

Cách bố trí bàn thờ trong không gian chung cư căn hộ đẹp và hiệu quả nhất

Lưu ý chọn kích thước bàn thờ chung cư

Bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc, vậy nên việc chọn kích thước của bàn thờ cũng quan trọng không kém. Theo đó, bàn thờ cần có kích thước dài x rộng x cao cung “cát” của thước Lỗ Ban là phù hợp. Thường thì kích thước của bàn thờ sẽ phụ thuộc phần lớn vào không gian xung quanh, cũng như diện tích của phòng thờ mà gia đình của bạn có.

Vật liệu làm bàn thờ

Vật liệu làm bàn thờ tốt nhất nên được làm từ gỗ tự nhiên và mới hoàn toàn. Lưu ý không nên lấy gỗ đã cũ hoặc đã qua sử dụng để làm bàn thờ, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới phong thủy của căn nhà. Tùy thuộc vào gam màu tường nhà mà bạn có thể chọn màu sắc của gỗ sao cho phù hợp và hài hòa nhất. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn bàn thờ có màu sắc trầm ấm để mang lại sự nghiêm trang cho bàn thờ.

Vật liệu làm bàn thờ chung cư phải được làm từ gỗ tự nhiên và mới hoàn toàn

Vật liệu làm bàn thờ chung cư phải được làm từ gỗ tự nhiên và mới hoàn toàn

Vị trí đặt bàn thờ

Đặc điểm chung của những căn hộ chung cư là thường luôn bị giới hạn về mặt diện tích. Vậy nên việc đặt bàn thờ ở đâu luôn là điều khiến gia chủ phải đau đầu. Nếu như căn hộ của gia đình bạn không có đủ không gian để làm một phòng thờ riêng thì có thể đặt một góc thờ, bàn thờ tại những khoảng trống trong căn phòng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Bên cạnh đó, khi đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần nên ghi nhớ đến một số điểm kiêng kỵ. Điển hình như: Không đặt bài vị sát tường bởi nó có thể ảnh hưởng xấu đến đường công danh. Còn tượng Phật trái lại thì cần nên đặt sát tường mới vượng. Đặc biệt, trên bàn thờ không nên đặt đồ lung tung mà cần phải bày biện phía bên phải của bàn thờ một đôi long quy hoặc tỳ hưu chẳng hạn.

Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng bởi nó sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Ví dụ, nếu gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì đặt bàn thờ hướng vào Đoài, Càn, Cấn, Khôn. Còn nếu thuộc mệnh Đông tứ trạch thì đặt hướng vào các hướng Khảm, Tốn, Chấn, Ly.

Khi đặt bàn thờ cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề quan trọng

Khi đặt bàn thờ cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề quan trọng

Bát hương

Theo như yếu tố phong thủy từ xưa đến nay. Số lượng bát hương và cách đặt chúng trên bàn thờ cũng phần nào ảnh hưởng rất lớn về mặt tâm linh. Theo đó, gia chủ chỉ nên đặt tối đa khoảng 2 bát hương trên cùng một bàn thờ. Một bát hương để thờ tổ tiên, những người đã khuất. Bát hương còn lại thì để thờ ngũ vị thần tài và nên được ở vị trí cao nhất. 

Ánh sáng trong phòng thờ

Phòng thờ vốn là không gian tâm linh, chính vì vậy mà ánh sáng trong phòng không được quá chói. Đồng thời cũng không nên sử dụng đèn chùm có kích thước lớn. Thay vào đó, ánh sáng trong phòng thờ cần tạo được cảm giác gần gũi, ấm áp và nghiêm trang.

Ngoài ra, khi ngồi hành lễ hoặc cúng bái. Bạn cũng cần lưu ý không nên để ánh sáng của đèn chiếu thẳng vào người. Phía trên bàn thờ, ngọn đèn thờ lúc nào cũng cần phải được bật sáng. Điều này giúp thu hút năng lượng dương xung quanh. Bạn cũng cần nên chú ý đến việc bố trí đèn điện sao cho có sự cân đối giữa hai bên để tránh gây mất thẩm mỹ cũng như sự trang nghiêm vốn có của phòng thờ.

Ánh sáng nơi thờ cùng không được quá chói hoặc quá mạnh

Ánh sáng nơi thờ cùng không được quá chói hoặc quá mạnh

Giữ gìn vệ sinh bàn thờ luôn được sạch sẽ

Một điều quan trọng mà gia chủ cũng cần phải lưu ý đó chính là phải giữ bàn thờ chung cư luôn được sạch sẽ. Điều này phần nào thể hiện lòng thành tâm và sự tôn trọng của gia chủ đối với các bậc bề trên. Tuyệt đối không được để khu vực bàn thờ trở nên bẩn thỉu, bừa bộn. Bởi theo phong thủy, việc để bàn thờ trở nên bừa bộn và gần các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên trong gia đình bạn.

Các bạn cũng thấy đấy, dù cuộc sống ngày nay có trở nên hiện đại như thế nào. Thì yếu tố tâm linh trong tâm hồn người Việt luôn được xem là một nét văn hóa đẹp. Nó thể hiện lòng thành kính của bậc con cháu đối với bậc bề trên. Bằng chứng là hầu như mỗi gia đình đều có một bàn thờ tổ tiên dù lớn hay nhỏ. Vậy nên, nếu bạn cũng đang lên kế hoạch thiết kế bàn thờ chung cư cho ngôi nhà của mình. Nhưng lại vẫn chưa biết cách thiết kế và bố trí sao cho đúng. Hãy liên hệ ngay cho NID INTERIOR để được hỗ trợ và tư vấn giúp bạn nhiều hơn nhé.

Trong nội thất chắc chắn cần có sự lặp lại giữa các món đồ với nhau

Decor là gì? Những nguyên tắc khi decor nội thất cơ bản nhất

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy nhiều công trình đang được xây dựng và xuất hiện ồ ạt. Đi kèm với việc xây dựng thì việc trang trí và thiết kế nội thất cũng đóng một vai trò quan trọng để tạo nên vẻ ngoài hoàn thiện cho bất kỳ công trình nào đó. Lĩnh vực này càng được nhiều quan tâm và biết đến với tên gọi “Decor”. Vậy thực chất, ý nghĩa của tên gọi decor là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết sau của NID INTERIOR để biết câu trả lời nhé.

Decor là gì đang là khái niệm được nhiều người tìm hiểu hiện nay

Decor là gì đang là khái niệm được nhiều người tìm hiểu hiện nay

Decor là gì?

Decor là tên viết tắt của từ “decorate” trong tiếng anh. Hiểu theo nghĩa gốc thì decor ở đây có nghĩa là trang trí. Mục đích chính của decor chính là mang lại sự độc đáo, mới mẻ. Từ đó loại bỏ sự nhàm chán, tẻ nhạt và giúp không gian trở nên thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Decor và thiết kế nội thất có giống nhau?

– Chuyên môn của người làm trang trí nội thất tập trung chủ yếu ở tính thẩm mỹ. Để trở thành nhà trang trí nội thất – Decorator đòi hỏi bạn có con mắt thẩm mỹ, sự bắt nhịp với xu hướng.

– Chuyên môn người làm thiết kế nội thất có hai yếu tố quan trọng là Mỹ thuật và Kỹ thuật, cả hai yếu tố này quan trọng và không thể thiếu. Ngoài chuyên môn và thẩm mỹ nhà thiết kế nội thất còn phải am hiểu tường tận về kỹ thuật, kết cấu và giải pháp công năng cho từng không gian.

+ Nghề trang trí nội thất tập trung vào sự làm đẹp bề mặt của không gian trong khi nghề thiết kế nội thất là tạo ra một không gian hoàn hảo về cả thẩm mỹ, chức năng, công năng. Có thể lấy công việc thiết kế thời trang và công việc của một stylis để thấy sự khác nhau giữa trang trí nội thất và thiết kế nội thất.

+ Công việc của thiết kế nội thất khởi đầu từ bản vẽ quy hoạch đến đi vào thiết kế những đồ đạc bên trong. Nếu khách hàng cần có những thay đổi về cấu trúc như loại bỏ một bức tường, thay đổi chức năng các phòng, thêm cửa sổ mới hoặc cửa ra vào, một nhà thiết kế sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Nhà thiết kế nội thất lập kế hoạch cho những thay đổi cấu trúc quan trọng và làm cho điều đó thực hiện tốt đẹp.

Những nguyên tắc khi decor là gì?

Sự cân bằng

Trong số tất cả các nguyên tắc thiết kế nội thất, điều đầu tiên cần được bàn đến đó là sự cân bằng. Mọi nhà thiết kế dù làm trong lĩnh vực nào cũng hiểu rằng sự cân bằng quan trọng như thế nào

Một bài học mà mọi người đã được học từ khi còn rất trẻ là mọi thứ có xu hướng đi ngang hoặc đi chệch hướng khi không có sự cân bằng. Trong thiết kế nội thất cũng tương tự như vậy, để tạo nên một không gian hợp lý thì bạn cần đảm bảo sự cân bằng về chiều cao, không gian, màu sắc, bố cục,… trong nội thất nhà mình.

Sự cân bằng là yếu tố đầu tiên khi decor nội thất

Sự cân bằng là yếu tố đầu tiên khi decor nội thất

Điểm nhấn của decor là gì?

Kẻ thù lớn nhất của decor là gì? Đó chính là sự nhàm chán. Một căn phòng được thiết kế đẹp còn tùy thuộc vào diện tích của nó mà có một hoặc nhiều điểm nhấn khác nhau. Mỗi một điểm nhấn phải nổi trội để thu hút được sự chú ý và phải đủ thú vị để khuyến khích người xem nhìn lâu hơn. Lò sưởi hoặc TV phẳng là ví dụ đầu tiên mà hầu hết mọi người thường nghĩ đến khi chúng ta nói về điểm nhấn của căn phòng. Tuy nhiên, nếu trong nhà của bạn không có đủ những điểm nhấn trên, bạn hoàn toàn có thể làm cho những món đồ nội thất khác trở thành điểm nhấn bằng cách làm nổi bật nó với thiết kế hoặc màu sắc thiết kế ấn tượng chẳng hạn.

Mỗi một không gian cần có những món đồ nội thất tạo thành điểm nhấn

Mỗi một không gian cần có những món đồ nội thất tạo thành điểm nhấn

Nhịp điệu

Nhịp điệu ở đây có thể được hiểu đó là sự lặp lại. Trong decor nội thất, chúng ta cần phải có sự lặp lại ở những món đồ nội thất, màu sắc hay hình ảnh trang trí,… Và tất nhiên, những món đồ nội thất này phải được lặp lại hơn 3 lần để tạo nên được sự hòa hợp chứ không phải sự rối mắt khiến người xem bị khó chịu.

Trong nội thất chắc chắn cần có sự lặp lại giữa các món đồ với nhau

Trong nội thất chắc chắn cần có sự lặp lại giữa các món đồ với nhau

Sự tương phản

Khi decor nội thất, thì sự tương phản cũng là một lưu ý mà các bạn cần quan tâm đến. Để tạo sự tương phản trong thiết kế, bạn có thể kết hợp sử dụng những tone màu nóng hoặc lạnh khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những đường nét cong hoặc thẳng, những hình khối lớn nhỏ khác nhau, hoặc thậm chí là sự đối lập của không gian rộng và hẹp,…

Sự tương phản trong màu sắc thiết kế nội thất

Sự tương phản trong màu sắc thiết kế nội thất

Sự hài hòa

Để tạo nên một không gian được decor đúng chuẩn thì những yếu tố thiết kế, màu sắc, kiểu dáng cần được lựa chọn sao cho hài hòa nhất. Ví dụ, nếu ngôi nhà mang phong cách hiện đại, hãy lựa chọn những món đồ nội thất đơn giản, tinh tế và sang trọng để có thể tạo nên không gian hiện đại như mong muốn. 

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn cần chọn đồ nội thất sao cho hài hòa nhất

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn cần chọn đồ nội thất sao cho hài hòa nhất

Phân chia tỉ lệ hợp lý

Quy tắc tiếp theo mà NID INTERIOR muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là sự phân chia tỉ lệ hợp lý. Sự hợp lý ở đây cần được bàn đến đó là tỷ lệ phải được phân chia đều ở màu sắc, số lượng, kích thước, cách sắp xếp,…. Tất cả phải được tiến hành phân chia sao cho mang lại sự hợp lý nhất.

Phân chia tỷ lệ giữa các món đồ từ kiểu dáng cho đến chiều cao, màu sắc,...

Phân chia tỷ lệ giữa các món đồ từ kiểu dáng cho đến chiều cao, màu sắc,…

Sự tương xứng

Đây cũng là một trong số những nguyên tắc mà mọi nhà thiết kế và trang trí decor cần đảm bảo. Mọi thiết kế nội thất đặc biệt phải có mối liên hệ và hỗ trợ cho nhau. Đó có thể là mối liên hệ về hình dáng, kích thước hoặc là họa tiết,… Điều này phần nào sẽ giúp cho không gian được cân bằng, không gây lộn xộn và rối mắt người nhìn.

Cần có sự tương xứng để không gây rối mắt cho người nhìn

Cần có sự tương xứng để không gây rối mắt cho người nhìn

Thông qua nội dung mà NID INTERIOR đã chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu decor là gì rồi đúng không? Qua đây, chúng ta cũng phần nào biết được tầm quan trọng của decor trong thiết kế nội thất hiện nay. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần decor nhà ở, hãy liên hệ ngay cho NID INTERIOR để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết và chính xác nhất. Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục blog nội thất để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Xém xét kích thước và không gian phòng ngủ của trẻ để chọn giường tầng phù hợp

6 điều cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua giường tầng cho bé

Mua giường tầng và thiết kế một không gian mới cho trẻ là một điều rất thú vị! Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến bạn phải choáng ngợp nếu như không biết bắt đầu từ đâu. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều lựa chọn giường tầng cho trẻ em để bạn có thể lựa chọn.Tuy nhiên, bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố để chọn ra được một chiếc giường tầng phù hợp. Đó cũng là lý do vì sao mà trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 lời khuyên hữu dụng nhất khi mua một chiếc giường tầng cho bé hoàn hảo và phù hợp nhất.

Những bài viết có chủ đề liên quan:

Chọn giường tầng cho bé là điều mà nhiều bậc cha mẹ hiện nay quan tâm đến

Chọn giường tầng cho bé là điều mà nhiều bậc cha mẹ hiện nay quan tâm đến

Đánh giá phòng của trẻ

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là phòng của bé. Tốt nhất bạn nên dành thêm thời gian để đo không gian xung quanh. Nhìn vào cửa sổ, cửa ra vào, tủ quần áo,… và tìm ra vị trí tốt nhất cho giường tầng. Ý tưởng hiệu quả nhất đó là bạn nên để nó dọc theo một bức tường trần không chặn bởi bất cứ thứ gì như cửa sổ hoặc cửa ra vào. 

Xém xét kích thước và không gian phòng ngủ của trẻ để chọn giường tầng phù hợp

Xém xét kích thước và không gian phòng ngủ của trẻ để chọn giường tầng phù hợp

Ai là người sẽ ngủ trên giường?

Có bao nhiêu đứa trẻ sẽ ngủ trên giường tầng – Một? Bốn? Bạn sẽ ngạc nhiên vì giường tầng cho bé giờ đây đã được thiết kế đi xa đến mức nào. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem con bạn bao nhiêu tuổi? Bé đã sẵn sàng cho một chiếc giường tầng cao hay cần bắt đầu từ một chiếc giường gần mặt đất hơn? Có đáp ứng được điều này thì sự an toàn của trẻ mới được đảm bảo một cách tốt nhất.

Xem xét nhà bạn có bao nhiêu đứa trẻ để chọn giường thích hợp nhất nhé

Xem xét nhà bạn có bao nhiêu đứa trẻ để chọn giường thích hợp nhất nhé

Phong cách giường tầng cho bé

Hiện nay có rất nhiều loại giường tầng để bạn lựa chọn cho bé. Chúng bắt đầu từ phong cách đơn giản cho đến phức tạp hơn và có nhiều cấu hình khác nhau. Tùy thuộc vào không gian có sẵn, nhu cầu của trẻ và thiết kế nội thất tổng thể của căn phòng, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn của mình chỉ còn một hoặc hai loại.

Tùy thuộc vào giới tính và sở thích của mỗi bé mà phong cách giường tầng có thể khác nhau

Tùy thuộc vào giới tính và sở thích của mỗi bé mà phong cách giường tầng có thể khác nhau

Kích thước giường tầng cho bé

Giường tầng giờ đây không còn đơn giải dừng lại ở hai kích thước nữa, mà chúng đã được cung cấp với đầy đủ các kích thước từ XL và thậm chí cho đến cả Queen. Do đó, hãy lưu ý đến độ tuổi của con bạn khi chọn kích thước giường, nhưng cũng nên cân nhắc xem món đồ nội thất này sẽ được sử dụng trong một căn phòng dành cho nhiều trẻ em hay không nhé. Nếu nhà bạn có nhiều bé, hoặc trẻ đang trong độ tuổi phát triển nhanh thì bạn chỉ cần tăng kích thước của giường lên là đáp ứng được ngay lập tức.

Độ tuổi của trẻ cũng ảnh hưởng đến kích thước của giường tầng

Độ tuổi của trẻ cũng ảnh hưởng đến kích thước của giường tầng

Đảm bảo sự an toàn cho bé

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của các bậc cha mẹ khi đặt mua giường tầng cho bé là con ngủ và chơi có an toàn không. Tuy nhiên, hiện nay các nhà cung cấp giường tầng đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn để bạn lựa chọn giường bao gồm tay vịn giường bên, tay vịn bậc cầu thang nhìn xuống bên dưới, hoặc thậm chí là thang nghiêng. Nhờ đó mà các bậc cha mẹ cũng yên lòng hơn.

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi cho trẻ sử dụng giường tầng

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi cho trẻ sử dụng giường tầng

Làm cho giường tầng cho bé trở nên thú vị

Làm cho giường tầng trở nên thú vị cũng là cách để trẻ có thể ngủ ngon hơn. Ví dụ, bạn có thể thêm lều cho giường theo từng chủ đề? Điển hình là một lâu đài công chúa, hay một pháo đài ẩn náu ấm cúng chẳng hạn? Điều này không chỉ giúp con bạn cảm thấy an toàn mà còn có thể làm tăng thêm sự yêu thích của chúng dành cho căn phòng của mình! Đặc biệt, một chiếc giường tầng có cầu trượt để ra khỏi giường vào buổi sáng thì sao nhỉ? Thành thật mà nói, bạn có thể biến một chiếc giường tầng thành một thứ gì đó thú vị mà con bạn sẽ muốn chơi cả ngày và ngủ cả đêm!

Giường tầng cho bé sẽ trở nên thú vị hơn nếu các bạn biến chúng thành những chủ đề nhất định

Giường tầng cho bé sẽ trở nên thú vị hơn nếu các bạn biến chúng thành những chủ đề nhất định

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thật sự cân nhắc rằng liệu chiếc giường tầng sẽ đồng hành cùng bé trong khoảng bao lâu nữa. Bởi đến một độ tuổi nhất định nào đó, chắc chắn bé sẽ không còn phù hợp với chiếc giường tầng cũ và lúc này cha mẹ phải tính toán đến một phương án tốt hơn. Vậy nên, ngay từ bây giờ sao các bạn không tính toán ngay để có thể chọn cho bé một chiếc giường tốt nhất. Hy vọng, với những thông tin mà Nội Thất NID chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm để chọn giường tầng cho bé hoàn hảo nhất nhé.

Vintage đang là một trong những phong cách được rất nhiều người yêu thích

Vintage là gì? Tìm hiểu phong cách Vintage trong thiết kế nhà ở

Bạn có phải là một người có tâm hồn “già cỗi” trong thế giới hiện đại đầy xô bồ này không? Liệu bạn có thường cảm thấy khó chịu trước những món đồ nội thất tối tân và cao cấp? Nếu bạn trả lời “có” cho cả hai câu hỏi trên thì có lẽ bạn là người sẽ thích những thiết kế vintage cho nội thất gia đình của mình. Vậy nên, tại sao chúng ta không cùng chào đón năm mới này bằng cách thêm một số yếu tố vintage để làm thay đổi không gian sống của mình. Phong cách vintage với thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, và đặc biệt là nó làm tăng thêm nét quyến rũ ấn tượng cho không gian nội thất của nhà bạn rất nhiều. Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự biết được phong cách vintage là gì không? Nếu bạn chưa biết nó là gì thì hãy đọc ngay bài viết sau đây của NID INTERIOR để được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết nhất nhé.

Những chủ đề bài viết liên quan:

Vintage đang là một trong những phong cách được rất nhiều người yêu thích

Vintage đang là một trong những phong cách được rất nhiều người yêu thích

Vintage là gì?

Vintage là một trong những phong cách thiết kế nội thất rất được yêu thích trên toàn thế giới. Ở nó sở hữu những nét đẹp từ trong quá khứ và giống như một cơn gió mới cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo nghĩa gốc, thì từ Vintage có nghĩa là để dùng cho dầu hoặc rượu. Sau này, nghĩa của từ vintage được dùng để chỉ khái niệm một chiếc xe cũ có tuổi lời lâu năm. Cho đến hiện tại, từ vintage được hiểu với nghĩa mặc định là sự “cổ – cũ” và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả thiết kế nội thất theo phong cách vintage. 

Phong cách vintage là gì? Là vẻ đẹp của dấu ấn và hoài niệm

Phong cách vintage là gì? Là vẻ đẹp của dấu ấn và hoài niệm

Thiết kế nhà ở theo phong cách Vintage như thế nào?

Vintage là phong cách của những kỷ niệm và dấu ấn thời gian. Vẻ đẹp của nó sẽ tạo nên sự cổ kính và độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Do đó, làm thế nào để có thể thiết kế nhà ở theo phong cách vintage là điều được rất nhiều người cân nhắc và suy nghĩ.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Tạo một gam màu duy nhất sẽ tạo ra cảm giác yên bình, điều này sẽ tạo thêm sự thú vị cho ngôi nhà của bạn. Các tông màu như hoa cà, xám, be, xanh lam nhạt, hồng nhạt, trắng nhạt,… chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông thanh lịch. Để tạo cảm giác vintage, tốt hơn hết bạn nên sử dụng những gam màu bụi bặm, có thêm yếu tố cổ kính.

Lựa chọn duy nhất một gam màu chủ đạo sẽ mang lại cảm giác bình yên cho căn phòng

Lựa chọn duy nhất một gam màu chủ đạo sẽ mang lại cảm giác bình yên cho căn phòng

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Với chủ đề là dấu ấn và hoài niệm. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn chọn đồ nội thất của mình, hãy nhớ chọn những món đồ có vẻ ngoài hơi gồ ghề. Có như vậy không gian ngôi nhà bạn mới trông giống như đã được thiết kế từ nhiều năm trước. Đồ nội thất nhất định phải thể hiện được nét quyến rũ của thế giới nhiều năm về trước.

Vật liệu tự nhiên và có vẻ ngoài hơi cũ là điểm nhấn của phong cách này

Vật liệu tự nhiên và có vẻ ngoài hơi cũ là điểm nhấn của phong cách này

Đơn giản

Thiết kế vintage là sự hội tụ của tất cả những yếu tố đơn giản. Vậy nên, hãy chọn những món đồ duyên dáng, khác xa với những thứ được gọi là hiện đại. Nếu bạn đánh giá cao sự sang trọng, thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm những món đồ nội thất vintage trong nhà..

Vintage là gì? Là sự đơn giản nhưng sang trọng

Vintage là gì? Là sự đơn giản nhưng sang trọng

Các phần trang trí nhà

Bạn cần một số món đồ trưng bày trong phòng của bạn. Đó là một trong những món đồ nội thất mà mọi người sẽ chú ý đến. Các món đồ trang trí đó sẽ luôn làm nổi bật yếu tố cổ điển trong ngôi nhà của bạn. Thậm chí, chúng còn không làm chật chội thêm cho không gian với nhiều món đồ cổ đậm chất vintage.

Các món đồ trang trí cổ điển sẽ làm nổi bật lên yếu tố vintage cho ngôi nhà của bạn

Các món đồ trang trí cổ điển sẽ làm nổi bật lên yếu tố vintage cho ngôi nhà của bạn

Một số nét hoàn thiện

Vintage không phải lúc nào cũng phải đơn giản, nó cũng có thể trở nên quyến rũ. Từ chất liệu nhung trên đầu giường, những chiếc ghế tròn màu phấn, có rất nhiều yếu tố có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông sang trọng và xa hoa hơn. Việc sử dụng đồ trang trí bằng đồng cũng luôn là một điểm cộng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Vintage không phải lúc nào cũng phải đơn giản, nó cũng có thể trở nên quyến rũ nếu bạn biết cách để biến tấu nó

Vintage không phải lúc nào cũng phải đơn giản, nó cũng có thể trở nên quyến rũ nếu bạn biết cách để biến tấu nó

Có lẽ, thông qua bài viết trên các bạn đã hiểu hơn về phong cách vintage là gì rồi đúng không? Quả thật, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều yêu thích tất cả những thứ cổ điển đến vậy. Có một cái gì đó rất thoải mái và giản dị về nó. Tính thẩm mỹ trang nhã của nội thất gia đình vintage luôn thu hút tất cả mọi người. Trong những ngày cuối năm này, liệu bạn có vừa đủ thời gian để biến ngôi nhà của mình thành nơi hoàn hảo để đón chào năm mới hay chưa? Nếu chưa, bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay cho NID INTERIOR, để chúng tôi có thể nhanh chóng giúp bạn thiết kế nội thất một cách nhanh chóng nhất để kịp đón năm mới này nhé.

Vách ngăn là một món đồ khá quan trọng trong phòng ngủ

Cách chọn vách ngăn phòng ngủ đẹp và phù hợp nhất

Vách ngăn là một món đồ khá quan trọng thể thiếu trong phòng ngủ. Nó không chỉ mang lại vẻ ngoài ấn tượng cho phòng ngủ mà còn giúp đảm bảo không gian riêng tư một cách tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn phòng ngủ khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, liệu bạn có đủ tự tin để chọn cho mình một mẫu vách ngăn đẹp và ấn tượng nhất hay không? Nếu vậy, hãy để NID INTERIOR giúp bạn tìm hiểu cách chọn vách ngăn phù hợp nhất cho phòng ngủ nhà bạn nhé!

Những bài viết chủ đề liên quan:

Vách ngăn là một món đồ khá quan trọng trong phòng ngủ

Vách ngăn là một món đồ khá quan trọng trong phòng ngủ

Chọn vách ngăn phòng ngủ cần lưu ý những gì?

Kích thước của vách ngăn

Kích thước là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý đến khi chọn vách ngăn. Để lựa chọn kích thước phù hợp, bạn cần phải xem xét diện tích thực tế của phòng ngủ để xác định kích thước của vách ngăn mà bạn cần là bao nhiêu. Ví dụ, nếu phòng ngủ của bạn có diện tích lớn, đương nhiên bạn cần nên chọn vách ngăn lớn để đảm bảo thẩm mỹ chung cho cả căn phòng. Ngược lại cũng vậy, nếu như phòng ngủ của bạn quá nhỏ mà lại sử dụng vách ngăn lớn sẽ chỉ khiến cho căn phòng càng trở nên chật chội. 

Chất liệu của vách ngăn

Chất liệu của vách ngăn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên bức tranh tổng thể cho cả căn phòng. Không những mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, chất liệu vách ngăn tốt còn hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều chất liệu vách ngăn khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Vậy nên, tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn được một loại vách ngăn phù hợp nhé.

Chất liệu của vách ngăn giữ vai trò thẩm mỹ và bảo đảm an toàn sức khỏe của người dùng

Chất liệu của vách ngăn giữ vai trò thẩm mỹ và bảo đảm an toàn sức khỏe của người dùng

Màu sắc của vách ngăn

Màu sắc cũng là vấn đề mà bạn cần cân nhắc khi quyết định chọn lựa vách ngăn. Để có thể lựa chọn màu sắc phù hợp và khiến bạn ưng ý nhất, cách tốt nhất là bạn cần nên dựa trên các màu sắc chung của phòng, từ màu sơn cho đến màu dùng nội thất. Từ đó mới quyết định chọn ra màu sắc phù hợp cho vách ngăn.

Tuy nhiên, để không gian phòng ngủ được trở nên ấm áp. Bạn có thể chọn những loại vách ngăn có màu sắc hài hòa. Đặc biệt, không nên sử dụng những gam màu quá sặc sỡ bởi chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thị giác cũng như giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những gam màu quá lạnh cho vách ngăn bởi chúng sẽ chỉ khiến cho căn phòng trở nên khó chịu hơn mà thôi.

Kiểu dáng và họa tiết của vách ngăn phòng ngủ

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng cực kỳ quan trọng đó chính là kiểu dáng và họa tiết của vách ngăn. Vậy thực chất, kiểu dáng và họa tiết như thế nào mới phù hợp với không gian phòng ngủ của gia đình bạn? Đây có lẽ là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại vách ngăn với các kiểu dáng và họa tiết khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách mà phòng ngủ của bạn đang có để quyết định lựa chọn kiểu dáng vách ngăn phù hợp. Ví dụ, nếu phòng ngủ của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại. Thì bạn cần chọn vách ngăn với kiểu dáng và họa tiết hơi đơn giản một chút. Tuy nhiên, nếu không gian cổ điển là phong cách chung của phòng ngủ. Bạn hoàn toàn có thể chọn những loại vách ngăn có những họa tiết hơi cầu kỳ và tỉ mỉ một chút cũng không sao. Bởi như vậy sẽ tạo nên sự tương xứng giữa vách ngăn và không gian phòng ngủ xung quanh.

Kiểu dáng và họa tiết của vách ngăn nên hòa hợp với không gian căn phòng

Kiểu dáng và họa tiết của vách ngăn nên hòa hợp với không gian căn phòng

Các loại vách ngăn phòng ngủ được dùng phổ biến nhất hiện nay

Vách ngăn được làm từ nhôm kính

Vách ngăn nhôm kính thường được làm từ chất liệu nhôm cao cấp và kính cường lực để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Loại vách ngăn này thường phù hợp với phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Bởi nó mang lại không gian thoáng đãng do không bị che chắn tầm nhìn và tận dụng được tối đa nguồn sáng xung quanh.

Vách ngăn phòng ngủ được làm từ nhôm kính cho cái nhìn tinh tế và hiện đại

Vách ngăn phòng ngủ được làm từ nhôm kính cho cái nhìn tinh tế và hiện đại

Vách ngăn bằng gỗ

Vách ngăn bằng gỗ hoàn toàn có thể được làm từ gỗ tự nhiên và cả gỗ nhân tạo. Ưu điểm của loại vách ngăn gỗ này đó chính là chúng mang lại cảm giác sang trọng, tự nhiên và đảm bảo được sự riêng tư ở mức tối đa nhất.

Vách ngăn bằng gỗ đảm bảo sự riêng tư

Vách ngăn bằng gỗ đảm bảo sự riêng tư

Vách ngăn nhựa

Đây là loại vách ngăn được rất nhiều gia đình hiện nay sử dụng bởi chúng có đa dạng màu sắc, mẫu mã và độ bền cực cao. Ngoài ra, vách ngăn nhựa còn có khả năng chống ẩm, mốc và cách nhiệt rất hiệu quả, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vách ngăn nhựa được yêu thích vì vẻ ngoài và độ bền của nó

Vách ngăn nhựa được yêu thích vì vẻ ngoài và độ bền của nó

Vách ngăn thạch cao

Nếu bạn là người yêu môi trường thì có lẽ vách ngăn thạch cao là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Loại vách này được là với nguyên liệu chính là từ đá, giấy và chủ yếu là bột thạch cao. Bên cạnh đó, loại vách này còn có khả năng cách âm, chống cháy rất tốt và có thể dễ dàng kết hợp với những món đồ trang trí khác để mang lại vẻ đẹp cho không gian phòng ngủ.

Vách ngăn phòng ngủ được làm bằng thạch cao phù hợp với những người yêu môi trường

Vách ngăn phòng ngủ được làm bằng thạch cao phù hợp với những người yêu môi trường

Dù không thật sự phổ biến bằng các loại vách ngăn phòng khách hiện nay. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được sự cần thiết và quan trọng mà loại vách ngăn này mang đến cho phòng ngủ của chúng ta. Và nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn vách ngăn phòng ngủ như thế nào. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với NID INTERIOR để được chúng tôi giúp bạn giải đáp nhanh nhất và hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục blog nội thất để cập nhật thêm nhiều kiến thức nội thất nhé!

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Hướng dẫn chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp trong nhà

Có 3 món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong phòng ngủ mà ai cũng biết đó chính là: Giường ngủ, bàn trang điểm và tủ quần áo. Trong đó, tủ quần áo đóng vai trò lưu trữ cho hầu hết mọi bộ trang phục của bạn. Chính vì vậy mà việc chọn một chiếc tủ phù hợp lúc nào cũng là điều cần thiết. Trong vô số những vật liệu được sử dụng để làm nội thất hiện nay, thì trong bài viết này, NID INTERIOR muốn giới thiệu cho các bạn về tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp – Một trong những loại tủ đang được ưa chuộng hiện nay.

Những bài viết chủ đề liên quan:

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Thế nào là tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp?

Gỗ tự nhiên lúc nào cũng được xem là vật liệu được yêu thích nhất trong thiết kế nội thất bởi vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ chi phí để mua gỗ tự nhiên, và vì vấn đề môi trường nên gỗ tự nhiên không còn được chuộng nhiều như trước. Thay vì vậy, sự ra đời của gỗ công nghiệp được xem là phương án hoàn hảo cho những người yêu thích nội thất gỗ hiện nay. 

Tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp nhanh chóng trở thành món đồ nội thất nhiều người lựa chọn. Không phải tự nhiên mà nó lại được yêu thích như thế, bởi món đồ nội thất này gây ấn tượng với đa dạng kiểu dáng, màu sắc cũng như giá thành cực kỳ phù hợp. 

Tủ quần áo gỗ công nghiệp với kiểu dáng đa dạng và nhiều màu sắc

Tủ quần áo gỗ công nghiệp với kiểu dáng đa dạng và nhiều màu sắc

Ưu điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp

 • Độ bền khá cao: Trong quá trình sản xuất, gỗ công nghiệp được nén với áp lực lớn nên có khả năng chịu lực và độ bền khá lớn. 
 • Chống mối mọt: Gỗ công nghiệp sẽ được các nhà sản xuất thêm vào một số chất phụ gia chống mối mọt nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từ đó, tủ quần áo sẽ ít bị tình trạng mối mọt xâm hại hơn. 
 • Đa dạng về kiểu dáng, màu sắc: Tủ quần áo được làm bằng gỗ công nghiệp thường có nhiều vân gỗ, họa tiết và màu sắc để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt, những họa tiết hay vân gỗ đều trông rất tự nhiên và sống động.
 • Dễ dàng để vệ sinh: Tủ quần áo vốn được được từ các tấm gỗ có sẵn. Chính vì vậy mà thời gian lắp ráp tủ cũng cực kỳ nhanh chóng và có thể dễ dàng tháo lắp nên cực kỳ thuận lợi trong quá trình di chuyển và dọn dẹp, vệ sinh tủ.
 • Giá thành hợp lý: So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bởi không phải ai cũng có điều kiện và chi phí để mua sắm loại tủ được làm bằng gỗ tự nhiên. Vậy nên, lựa chọn tủ công nghiệp là một phương án hoàn hảo và tốt nhất hiện nay.

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm như trên. Nhưng làm thế nào để có thể chọn được một chiếc tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp không phải là điều đơn giản. Bởi nó còn dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Tủ sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau

Tủ sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau

Những nguyên tắc khi chọn tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp

Kích thước tủ quần áo

Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ, hãy chọn tủ quần áo cửa lùa hoặc đơn. Tủ quần áo nhỏ của bạn nên  bắt đầu rộng từ 60cm cho một chiếc và rộng 95cm cho một cửa hai cánh. Những người có số lượng quần áo khiêm tốn thường có thể lấy một trong những thứ trên, trong khi những người tích trữ quần áo nhiều sẽ cần gấp đôi.

Nhưng những gì bên trong mới thực sự quan trọng. Nếu bạn thích quần áo gấp, thì bạn sẽ muốn một tủ quần áo có không gian ngăn kéo rộng rãi. Tương tự như vậy, nếu bạn có nhiều áo khoác và váy để treo, tốt nhất bạn nên chọn một tủ quần áo cao hơn với hai thanh ngang. Hoặc, nếu bạn muốn có một tùy chọn được thiết kế riêng cho nhu cầu của mình, tủ quần áo thiết kế theo yêu cầu của chúng tôi sẽ đáp ứng cho bạn. 

Kích thước của tủ cũng cực kỳ quan trọng

Kích thước của tủ cũng cực kỳ quan trọng

Cách đo cho tủ quần áo

Có ba phép đo bạn cần thực hiện khi chọn kích thước cho tủ quần áo mới của mình: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Đầu tiên, bạn cần đo không gian có sẵn, sau đó chừa ra 10cm ở bên cạnh và 8cm ở phía trên để đảm bảo bạn có đủ chỗ cho bản lề và lắp ráp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét không gian sàn phía trước tủ quần áo của bạn. Nếu không có vấn đề gì. Tủ quần áo trượt chính là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn không cần tính đến bất kỳ khoảng cách nào đối với loại tủ có cửa mở ra ngoài.

Có ba phép đo bạn cần thực hiện khi chọn kích thước cho tủ quần áo mới của mình

Có ba phép đo bạn cần thực hiện khi chọn kích thước cho tủ quần áo mới của mình

Phong cách tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp

Khi chọn phong cách cho tủ quần áo, hãy xem xét phong cách của căn phòng của bạn. Tủ quần áo bằng gỗ – trơn hoặc sơn màu xám, trắng hoặc xanh – hoạt động tốt nhất trong phòng ngủ phong cách Scandinavian hoặc truyền thống. Tủ gương có khung bằng kim loại hoặc đơn sắc phù hợp với những căn phòng mang phong cách công nghiệp.

Khi chọn phong cách cho tủ quần áo, hãy xem xét phong cách của căn phòng của bạn

Khi chọn phong cách cho tủ quần áo, hãy xem xét phong cách của căn phòng của bạn

Cách chăm sóc tủ quần áo

 • Hãy cân nhắc đặt tủ tránh ánh sáng mặt trời để ngăn tủ bị phai màu hoặc phồng lên.
 • Khi cần làm sạch, chỉ cần lau tủ quần áo của bạn bằng khăn ẩm. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc hóa chất ăn mòn, vì điều này có thể làm hỏng bề mặt của tủ.
 • Để lau tủ quần áo có gương, hãy dùng nước lau kính hoặc khăn ẩm, lau theo đường chéo toàn bộ cánh cửa. Sau đó, sử dụng một miếng vải khô để loại bỏ các vết bẩn.

Nên chăm sóc tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp của bạn một cách cẩn thận nhất

Nên chăm sóc tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp của bạn một cách cẩn thận nhất

Có thể thấy, cuộc sống ngày càng hiện đại thì tần suất xuất hiện tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp ngày càng nhiều. Điều này chứng tỏ được sự thịnh hành của loại tủ này cũng như vị thế của nó so với các loại vật liệu khác hiện nay. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần lựa chọn một chiếc tủ quần áo thích hợp nhưng vẫn chưa biết cách. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được NID INTERIOR giúp bạn một cách cụ thể nhất nhé,

Màu sắc rèm cửa đẹp nên hòa hợp với đồ nội thất xung quanh

8 lời khuyên để chọn rèm cửa đẹp từ các chuyên gia

Có một yếu tố trang trí cho ngôi nhà mà bạn không thể bỏ qua đó chính là rèm cửa. Chúng chính là một trong những phần trang trí quan trọng để tạo nên “giai điệu” cho căn phòng của bạn. Từ thiết kế đơn giản cho đến vẻ ngoài sang trọng, từ màu đồng nhất cho đến các hình in nhiều màu sắc,… Việc lựa chọn rèm cửa đẹp có thể nói là vô tận. Tuy nhiên, chỉ khi bạn lựa chọn rèm cửa đúng cách thì chúng mới thật sự có tác dụng cho căn phòng. Vậy nên, NID INTERIOR sẽ chia sẻ cho các bạn ngay 8 bí quyết để lựa chọn rèm cửa đẹp và ấn tượng nhất nhé.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Rèm cửa là một vật trang trí quan trọng cho mọi ngôi nhà

Rèm cửa là một vật trang trí quan trọng cho mọi ngôi nhà

Chọn loại vải phù hợp cho rèm cửa đẹp

Chất liệu đóng một vai trò quan trọng để tạo nên một chiếc rèm cửa đẹp. Do đó, bạn có thể lựa chọn các chất liệu từ ren tuyệt đối cho đến cotton nhẹ, từ thổ cẩm có trọng lượng trung bình đến chất liệu nhung dày, lựa chọn của bạn là rất nhiều. Tuy nhiên, có hai yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn vải là:

 • Lượng ánh sáng mặt trời bạn muốn chiếu vào
 • Tâm trạng và phong cách trang trí của căn phòng của bạn. Ví dụ: các loại vải nặng hơn phù hợp với các phòng truyền thống hơn. Trong khi các loại vải sheer sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong các căn phòng tối giản.

Loại vải phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế rèm

Loại vải phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế rèm

Chọn độ dài lý tưởng

Rèm cửa chạm đến mức sàn đang rất thịnh hành hiện nay. Để có cái nhìn ấn tượng hơn, bạn có thể chọn kích thước rèm dài hơn một chút, sao cho rèm có thể xếp thành vũng trên sàn. Mặt khác, nếu bạn có con, tốt hơn hết là bạn nên treo rèm cửa cao hơn sàn. 

Rèm cửa dài đến sàn phù hợp với những căn phòng có trần cao

Rèm cửa dài đến sàn phù hợp với những căn phòng có trần cao

Đo chiều rộng của rèm

Chiều rộng lý tưởng của rèm cửa tùy thuộc vào chiều rộng khuôn cửa sổ hoặc cửa ra vào của bạn. Một cách để đạt được chiều rộng lý tưởng là đo khung và nhân nó với hệ số 2 / 2,5. Phần vải thừa còn lại sẽ giúp hoàn thiện vẻ ngoài ở hai bên khi rèm được kéo lại.

Màn rộng để có tầm nhìn gọn gàng và tập trung hơn

Màn rộng để có tầm nhìn gọn gàng và tập trung hơn

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc của rèm cửa lý tưởng nên đồng bộ với phần còn lại của đồ nội thất. Bạn có thể chọn rèm hài hòa với những họa tiết trang trí hoặc hoàn toàn tương phản với nó. Để có một chiếc rèm đẹp mắt, hãy chọn rèm có màu sắc bổ sung cho độ bóng của các bức tường của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn màu rèm làm trọng tâm cho căn phòng, hãy chọn màu tương phản với đồ nội thất và tường.

Màu sắc rèm cửa đẹp nên hòa hợp với đồ nội thất xung quanh

Màu sắc rèm cửa đẹp nên hòa hợp với đồ nội thất xung quanh

Lựa chọn bản in hay bản trơn

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần xem xét các phần còn lại của phong cách trang trí. Nếu tất cả các đồ nội thất khác trong phòng là một màu đồng nhất, thì rèm cửa có họa tiết có thể là một lựa chọn phổ biến. Điều ngược lại cũng đúng. Bạn có thể sử dụng các bản in và hoa văn hình học với không gian phong cách đương đại, trong khi họa tiết hoa sẽ phù hợp với trang trí cổ điển và truyền thống hiện đại hơn.

Tùy thuộc vào nội thất xung quanh để chọn thiết kế rèm cửa đẹp phù hợp

Tùy thuộc vào nội thất xung quanh để chọn thiết kế rèm cửa đẹp phù hợp

Trang trí cho rèm cửa đẹp

Các chi tiết trang trí và phụ kiện cho rèm cửa bao gồm từ tay kéo và diềm, cho đến các rãnh rèm trang trí cố định trên tường phía trên rèm. Bạn có thể khéo léo trang trí rèm cửa đi kèm theo một chiếc rèm nhẹ để tạo thêm độ phong phú và hoành tráng.

Trang trí rèm để mang lại cái nhìn ấn tượng hơn

Trang trí rèm để mang lại cái nhìn ấn tượng hơn

Chọn rèm có lót

Nếu rèm treo trên cửa sổ nhận ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, thì lớp lót bảo vệ có thể sẽ làm cho rèm mờ hơn, phai màu chậm hơn và lâu phai hơn. Ngoài ra, hai lớp – một lớp trong suốt, một lớp mờ có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn mức độ riêng tư và ánh sáng mà bạn muốn. 

Kết hợp thêm rèm lót để bảo vệ rèm được lâu hơn

Kết hợp thêm rèm lót để bảo vệ rèm được lâu hơn

Chọn rèm cửa đẹp phụ thuộc vào yếu tố bảo dưỡng

Vải và chất liệu của rèm quyết định đến cách làm sạch và tần suất mà bạn cần làm sạch. Trong khi tất cả các loại rèm và màn nên được giặt từ 3-6 tháng một lần. Tuy nhiên cũng có một số loại vải cần được chăm sóc nhiều hơn và một số loại có thể giặt bằng máy.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại rèm chỉ cần giặt hai lần một năm, hãy chọn loại vải cotton hoặc vải tổng hợp. Những loại vải này có thể được giặt bằng máy nếu chúng không có viền hoặc nếu không hãy giặt nhanh những tấm rèm có lót của bạn. Đây hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng với bụi hoặc trẻ em và vật nuôi ở nhà

Bất kỳ rèm nào có nếp gấp hoặc bèo nhún đều phải được giặt khô bất kể loại vải nào. Tuy nhiên, rèm len, lụa và sheer phải được giặt khô hoặc giặt tay trong nước lạnh để giữ được màu sắc và hình dáng của chúng. Bạn cũng có thể chọn hút bụi màn và rèm cửa hàng tuần nếu bạn dễ bị dị ứng với bụi.

Có nhiều loại rèm với các cách bảo dưỡng khác nhau

Có nhiều loại rèm với các cách bảo dưỡng khác nhau

Với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi về việc cách chọn rèm cửa đẹp. Liệu bạn đã có đủ sự tự tin để tự chọn một chiếc rèm cửa đẹp cho ngôi nhà của mình chưa. Nếu chưa, hãy cứ liên hệ với NID INTERIOR để chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé. Nếu yêu thích bài viết này, các bạn hãy chia sẻ rộng rãi đến cho bạn bè, người thân của mình đồng thời đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.