Cách để chọn đèn trang trí hoàn hảo cho phòng khách

Để tạo ra một phòng khách thoải mái. Bạn có thể nâng cao diện mạo của chúng bằng cách sử dụng đèn trang trí với nhiều loại khác nhau. Với sự kết hợp ánh sáng phù hợp, đèn trang trí cũng có thể là một yếu tố trang trí để nâng cao diện mạo cho căn phòng của bạn. Nó không đơn thuần chỉ có chức năng là nguồn chiếu sáng mà còn có tác dụng điều chỉnh và tăng thêm sự ấm áp trong phòng khách của bạn. 

Không chỉ về kiểu dáng, đèn còn có những đặc điểm và tác dụng chiếu sáng khác nhau. Ngoài ra thì chiều cao, cách bố trí và mục đích lắp đặt phải được lưu ý. Đồng thời, việc điều chỉnh loại ánh sáng bạn chọn cũng cần phù hợp với các hoạt động bên trong phòng khách. Đó cũng chính là lý do vì sao mà NID INTERIOR có mặt ở đây. Để giúp các bạn tìm hiểu một số loại đèn có thể được thêm vào phòng khách để tạo ra một không gian thoải mái và ấn tượng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nâng cao diện mạo phòng khách của bạn đơn giản chỉ với đèn trang trí

Nâng cao diện mạo phòng khách của bạn đơn giản chỉ với đèn trang trí

Cách để chọn đèn trang trí phù hợp với phòng khách nhà bạn

Chọn đèn phù hợp với tổng thể phòng khách

Hãy lựa chọn những thiết kế đèn mà bạn muốn sao cho phù hợp với chủ đề tổng thể của phòng khách trong nhà bạn. Nếu phòng khách của bạn có thiết kế hiện đại tối giản, hãy chọn những chiếc đèn trang trí có thiết kế đơn giản và có màu sắc trung tính. Vì chúng sẽ rất phù hợp với căn phòng của bạn. Nếu bạn có một căn phòng khách với đồ nội thất tự nhiên, hãy sử dụng các loại đèn cũng có yếu tố tự nhiên để mang đến sự hài hòa tuyệt đối nhé.

Đèn trang trí phải phù hợp với phong cách mà phòng khách đang theo đuổi

Đèn trang trí phải phù hợp với phong cách mà phòng khách đang theo đuổi

Kích thước đèn trang trí phải phù hợp với kích thước phòng khách

Đèn trang trí cho phòng khách phải được điều chỉnh theo kích thước hoặc diện tích của căn phòng. Lưu ý là bạn cũng cần phải điều chỉnh kích thước của các món đồ nội thất khác để nó trông phù hợp và hài hòa. Nếu bạn có một phòng khách có diện tích hạn chế, hãy sử dụng đèn trang trí đơn giản, kiểu dáng đẹp và có màu sắc trung tính. Bạn cũng có thể lắp hai đèn cùng một lúc để tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

Đèn có kích thước rất phù hợp với phòng khách

Đèn có kích thước rất phù hợp với phòng khách

Ngược lại, nếu bạn có một phòng khách kích thước lớn với trần cao. Bạn có thể thử sáng tạo bằng cách sử dụng đèn trang trí với mô hình lớn và đậm. Ngoài ra, hãy thử sử dụng một số loại đèn có chất liệu khác nhau lắp đặt cùng một lúc. Mục đích để giúp lấp đầy không gian phòng khách lớn của bạn không bị quá trống trải. 

Lấp đầy không gian phòng khách với một số loại đèn khác nhau

Lấp đầy không gian phòng khách với một số loại đèn khác nhau

Điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng của đèn

Trước khi mua đèn, bạn phải chú ý đến những hiệu ứng ánh sáng do đèn tạo ra. Bạn phải xem nó vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chủ đề chung của phòng khách. Đèn có nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Một số loại đèn cung cấp ánh sáng dịu và ánh sáng mạnh. Đèn được sản xuất cũng khác nhau. Có đèn có đèn pha nhỏ và có đèn lớn. Mỗi hiệu ứng ánh sáng được tạo ra sẽ cung cấp một khung cảnh khác nhau trong phòng khách nhà bạn đấy.

Hiệu ứng ánh sáng của đèn tạo ra góp phần giúp mang đến các không gian khác nhau

Hiệu ứng ánh sáng của đèn tạo ra góp phần giúp mang đến các không gian khác nhau

Màu sắc của đèn phải phù hợp

Việc lựa chọn màu sắc của ánh sáng là điều rất quan trọng. Bởi nó là yếu tố tạo nên sự thoải mái và đồng thời tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Đối với phòng khách, việc sử dụng đèn vàng sẽ tạo cho căn phòng cảm giác ấm áp và thân thiện. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh màu của ánh sáng mà bạn sẽ sử dụng với chủ đề và màu sắc của căn phòng.

Hoạt động của phòng khách nên có sự tương đồng với màu sắc căn phòng

Hoạt động của phòng khách nên có sự tương đồng với màu sắc của đèn

Chọn đèn phù hợp với ngân sách của bạn

Khi lựa chọn đèn trang trí sẽ được sử dụng cho phòng khách. Hãy lựa chọn sao cho chúng phù hợp với túi tiền hoặc điều kiện tài chính của bạn nhé. Nên ưu tiên chất lượng của đèn trang trí lên hàng đầu. Bạn cũng phải chọn loại đèn tiết kiệm năng lượng, dễ lắp đặt và cả dễ dàng để có thể bảo trì đấy.

Đừng “vung tay quá trán” chỉ để mua một chiếc đèn trang trí có kiểu dáng đẹp

Đừng “vung tay quá trán” chỉ để mua một chiếc đèn có kiểu dáng đẹp

Những loại đèn trang trí phổ biến trong phòng khách 

Đèn treo

Đèn treo cho phòng khách nên được điều chỉnh theo kích thước căn phòng của bạn. Nếu phòng khách của bạn có diện tích hạn chế, hãy chọn đèn treo có kiểu dáng đơn giản và kích thước nhỏ hơn. Tuyệt đối nói KHÔNG với việc sử dụng những loại đèn lớn trong phòng khách nhỏ. Ngược lại, nếu căn phòng của bạn rộng rãi. Bạn có thể sử dụng loại đèn lớn với thiết kế độc đáo. Không chỉ có tác dụng chiếu sáng, đèn treo còn như một điểm nhấn trong phòng khách để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.

Không chỉ chiếu sáng, đèn treo còn có vai trò là điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng

Không chỉ chiếu sáng, đèn treo còn có vai trò là điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng

Kích thước của đèn treo không được lớn hơn 20-30% của căn phòng. Chiều cao lắp đặt đèn cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Điều chỉnh độ cao trần với loại đèn mà bạn chọn. Nếu trần nhà quá cao và đèn treo được thiết kế ngắn, đèn sẽ không lan tỏa ánh sáng đều khắp phòng. Chức năng của đèn cũng sẽ không được nhìn thấy. Nếu trần nhà thấp, đèn treo quá dài cũng có thể cản trở sự thoải mái và nguy hiểm cho bạn. Chiều cao phù hợp phải là 30cm tính từ đỉnh đầu của bạn. Ngoài ra hãy đảm bảo rằng ánh sáng do đèn tạo ra đủ để có thể chiếu sáng toàn bộ phòng khách của bạn.

Đảm bảo chiều cao của đèn đủ để chiếu sáng cho toàn bộ căn nhà

Đảm bảo chiều cao của đèn đủ để chiếu sáng cho toàn bộ căn nhà

Đèn bàn

Ngoài việc có thể tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho phòng khách. Đèn bàn có thể điều chỉnh ánh sáng tổng thể trong phòng để nó ảnh hưởng đến bầu không khí chung. Không chỉ là vật dụng chiếu sáng bổ sung khi cần thiết, đèn bàn còn đóng vai trò là vật bổ sung cho những món đồ trang trí trong phòng khách. Lựa chọn đèn bàn không chỉ để cung cấp ánh sáng mà còn thay đổi không gian phòng khách của bạn trở nên dễ chịu và nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần suy nghĩ về một vị trí thích hợp để đặt nó lên.

Đèn bàn giúp tăng yếu tố thẩm mỹ cho căn phòng

Đèn bàn giúp tăng yếu tố thẩm mỹ cho căn phòng

Đèn sàn

Đèn sàn không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn trông sáng hơn. Mà nó còn có thể bổ sung ánh sáng đặc biệt và làm cho phòng khách của bạn trông có chiều sâu hơn. Đèn sàn có thể cung cấp thêm ánh sáng cho mọi ngóc ngách trong phòng khách. Bên cạnh đó, loại đèn chiếu sáng này cũng có thể tôn lên vẻ ngoài của phòng khách của bạn. Có nhiều sự lựa chọn về hình dạng và màu sắc để bạn có thể điều chỉnh theo chủ đề và thiết kế tổng thể của phòng khách trong nhà bạn. Với việc lựa chọn đèn sàn phù hợp, bầu không khí trong phòng của bạn sẽ cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

Đèn sàn cung cấp ánh sáng giúp phòng khách của bạn có chiều sâu hơn

Đèn sàn cung cấp ánh sáng giúp phòng khách của bạn có chiều sâu hơn

Đèn tường

Ngoài tác dụng chiếu sáng chính, đèn tường phòng khách còn có chức năng đặc biệt là chiếu sáng các chi tiết phụ kiện. Điển hình như tranh, ảnh, đồ treo tường. Điều đó giúp làm nổi bật những món đồ vật này và khiến bạn tập trung vào chúng hơn. Đèn tường cũng có thể hoạt động như đèn trợ giúp cho một hoạt động cụ thể, ví dụ như đèn đọc sách. Với đèn tường, nội thất căn phòng sẽ đẹp hơn và bạn có thể thoải mái hoạt động vào ban đêm.

Đèn tường hỗ trợ bạn có thể đọc sách hiệu quả

Đèn tường hỗ trợ bạn có thể đọc sách hiệu quả

Là một trong những không gian chung trong nhà, phòng khách phải được trang bị đèn trang trí phù hợp. Để vừa thể hiện được tính cách cũng như chủ đề thiết kế tổng thể của căn phòng. 

Đèn trang trí giúp phòng khách của bạn được phủ lên một lớp áo tuyệt vời

Đèn trang trí giúp phòng khách của bạn được phủ lên một lớp áo tuyệt vời

Như các bạn cũng đã thấy, có rất nhiều cách để làm cho ngôi nhà của bạn được trở nên đẹp đẽ hơn với nhiều sự lựa chọn về đèn trang trí phòng khách. Do đó, bạn đừng ngần ngại sáng tạo trong việc tạo ra phòng khách trong mơ của bạn nhé. Nếu bạn băn khoăn không biết thiết kế và lựa chọn đèn để trang trí ra sao thì hãy để NID INTERIOR giúp bạn nhé. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục Blog nội thất của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!