Tổng hợp 10 điều cấm kỵ trong bố trí phòng ngủ

Tổng hợp 10 điều cấm kỵ trong bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ sơn màu đỏ, giường đối diện gương, nhiều cây xanh, chật chội bởi đồ đạc… đều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

1. Phòng ngủ quá rộng

Lý thuyết phong thủy truyền thống tin rằng phòng ngủ rộng không có lợi cho việc thu thập khí. Ngôi nhà cần có diện tích vừa phải để ổn định linh khí và mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu phòng ngủ quá rộng sẽ dẫn đến khí thế không ổn định, khiến gia chủ dễ bị quấy rầy, có thể dẫn đến bệnh tật.

Tổng hợp 10 điều cấm kỵ trong bố trí phòng ngủ

Ở góc độ khoa học hiện đại, phòng ngủ đề cao sự thoải mái và ổn định. Nghiên cứu tâm lý cho thấy con người cần cảm giác an toàn ở môi trường xung quanh, nếu phòng ngủ quá rộng sẽ khiến chúng ta cảm thấy trống trải, không an toàn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nói chung, diện tích một phòng ngủ nên khoảng 10-20 m2, đảm bảo đủ chỗ ngủ mà không quá trống trải.

2. Phòng ngủ đối diện cửa chính

Điều này là cấm kỵ trong phong thủy truyền thống. Cánh cửa là lối đi giữa ngôi nhà với thế giới bên ngoài, đồng thời cũng là lỗ thông hơi của ngôi nhà, còn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu mối tương quan giữa hai bên không phù hợp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Trước hết, nếu phòng ngủ hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ, luồng khí trực tiếp xuyên vào phòng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ. Trong phong thủy, cách bố trí này sẽ khiến phòng ngủ không thể tụ khí, khiến gia chủ mất tập trung và dễ bị quấy rầy.

Dưới góc độ khoa học hiện đại, việc đặt phòng ngủ hướng ra cửa sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, dễ bị tác động từ bên ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Cụ thể, nếu giường ngủ hướng ra cửa, âm thanh, ánh sáng từ bên ngoài dễ ảnh hưởng đến người trong phòng và làm giảm chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, phòng ngủ là không gian riêng tư. Nếu giường đối diện cửa sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và dễ gặp ác mộng.

3. Giường đối diện gương

Về cách bố trí phòng ngủ, không nên treo gương ở cuối giường. Người xưa tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng cũng như sự giàu có và sức khỏe của họ.

Xét từ góc độ khoa học, gương dễ phản chiếu ánh sáng, bất cứ thứ gì chiếu sáng vào ban đêm đều có thể khiến những người đang buồn ngủ sợ hãi, mất ngủ, căng thẳng… Vì vậy, tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ, nhất là đối diện giường. Nếu đã đặt, bạn nên để ở nơi tương đối khuất.

4. Phòng ngủ đối diện bếp, đầu giường cạnh bếp

Theo thuyết phong thủy, nhà bếp là nơi nấu nướng tượng trưng cho lửa, còn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và tượng trưng cho nước. Nước và lửa tương khắc. Phòng ngủ đối diện bếp hoặc đầu giường cạnh bếp dễ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Theo quan điểm khoa học hiện đại, phòng ngủ không nên đối diện bếp, đặc biệt là đầu giường không nên gần bếp, vì bếp là một trong những nơi gây ra nhiều tiếng ồn và khói bụi nhất trong nhà. Nếu phòng ngủ hướng ra bếp, nhiệt độ cao, tiếng ồn và khói bụi từ bếp dễ ảnh hưởng đến những người trong phòng, gây căng thẳng và chất lượng giấc ngủ kém.

5. Phòng ngủ đối diện phòng tắm

Lý thuyết phong thủy truyền thống tin rằng phòng tắm là nguồn gốc của sự bẩn trong nhà và tượng trưng cho năng lượng tiêu cực, linh hồn ma quỷ. Nếu phòng ngủ đối diện phòng tắm, những năng lượng tiêu cực và tà khí sẽ ùa thẳng vào phòng ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, để duy trì môi trường sạch sẽ, ngăn nắp và hài hòa, phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm.

Theo quan điểm khoa học hiện đại, nếu phòng ngủ đối diện phòng tắm sẽ nảy sinh những vấn đề sau. Đầu tiên, phòng tắm là nơi thường xuyên được sử dụng trong nhà, người ra vào, tiếng bước chân, cửa đóng mở và những tiếng động khác sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của phòng ngủ. Thứ hai, môi trường ẩm ướt, tối tăm trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí, dễ sinh sôi vi khuẩn, virus, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Thứ ba, nếu phòng tắm không được tách biệt khu vực ẩm ướt và khô ráo, nước tắm sẽ dễ tràn vào phòng ngủ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn có thể gây ra các vấn đề như ẩm thấp, nấm mốc trong đồ đạc, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

6. Đặt quá nhiều đồ đạc

Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ vì điều này sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, bừa bộn, ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bởi vậy, đồ nội thất nên được đặt hợp lý trong phòng ngủ, chú trọng sự đơn giản, tiện nghi. Khi chọn đồ nội thất, hãy cố gắng chọn những phong cách đơn giản, tinh gọn và tránh quá nhiều đồ trang trí phức tạp, chi tiết rườm rà.

7. Sử dụng đèn quá chói

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ánh đèn quá chói có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, lo lắng. Vì vậy, hãy tránh sử dụng đèn sợi đốt và chọn ánh sáng dịu nhẹ cho phòng ngủ.

8. Đặt TV và các thiết bị giải trí khác

Các thiết bị giải trí như TV có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Nếu xem TV hoặc sử dụng các thiết bị giải trí khác trước khi đi ngủ, vỏ não sẽ hoạt động quá mức và khó đi vào giấc ngủ.

9. Đặt quá nhiều cây xanh

Dù cây xanh có thể lọc không khí và tăng lượng oxy trong nhà, việc trồng quá nhiều cây có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. Đặc biệt, một số loại cây thải ra khí carbon dioxide vào ban đêm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

10. Trang trí màu đỏ trong phòng ngủ

Đỏ là màu nóng, có thể khiến con người cảm thấy hưng phấn, tràn đầy năng lượng nhưng không phù hợp phòng ngủ vì nơi đây chúng ta cần sự thư giãn, nghỉ ngơi. Phòng ngủ nên sơn những gam nhẹ nhàng như xanh nhạt, be…

7 lợi ích tuyệt vời của giường tầng dành phòng ngủ trẻ em

7 lợi ích tuyệt vời của giường tầng dành phòng ngủ trẻ em

Giường tầng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho phòng ngủ của trẻ em và thanh thiếu niên. Giường tầng sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian và là một trong những loại khung giường phổ biến nhất cho phòng ngủ. Nhưng việc lựa chọn một chiếc giường tầng phù hợp với nhu cầu của chính bạn hay của những đứa trẻ có thể là một thách thức. Không chỉ vậy, bạn cũng cần xem xét phong cách và thời hạn sử dụng khi đầu tư vào một chiếc giường tầng.

Tiết kiệm không gian

1. Tiết kiệm không gian

Nếu bạn muốn có hai giường nhỏ gọn dành cho hai đứa con hay em bạn mà căn phòng trông vẫn phong cách, hãy chọn một chiếc giường tầng được thiết kế tiết kiệm diện tích. Các tông màu gỗ mang phong cách hiện đại hoặc mộc mạc và bạn có thể trang trí phần còn lại của phòng ngủ một cách linh hoạt hơn.

Thêm không gian lưu trữ

2. Thêm không gian lưu trữ

Bản thân giường tầng đã giúp tiết kiệm không gian trong phòng ngủ, nhưng nếu bạn lựa chọn loại giường tầng có cả ngăn tủ trữ đồ sẽ khiến sự tiện dụng tăng gấp bội. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng ngủ nhỏ, vì các ngăn kéo kéo ra dưới giường tầng cung cấp thêm không gian lưu trữ để bạn sắp xếp quần áo hoặc những món đồ chơi, vật dụng cần thiết. Vì vậy, bạn sẽ không cần tủ hay kệ khác để lưu trữ đồ. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm thêm không gian trong căn phòng và bạn có thể tận dụng để đặt ghế túi đậu hoặc thiết kế một khu vực nhỏ để đọc sách.

Cá tính và độc đáo

3. Cá tính và độc đáo

Giường là món đồ nội thất phòng lớn nhất và quan trọng nhất trong phòng ngủ. Giường tầng sẽ giúp căn phòng ngủ của bạn độc đáo hơn nhiều so với giường thông thường, mang đậm màu sắc và phong cách cá nhân của riêng bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn ý tưởng và thiết kế giường tầng “trung tính” hơn để làm nền cho những món đồ khác phòng ngủ. Hãy sử dụng thêm những chiếc gối có màu sắc tươi sáng trên giường tầng, cùng với một vài món đồ trang trí để giúp cho không gian này trở nên sôi động và trẻ trung hơn.

Đa dạng kiểu dáng

4. Đa dạng kiểu dáng

Thanh thiếu niên có thể thích thiết kế giường tầng với thang leo, nhưng những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn cần giường tầng với một bộ cầu thang. Loại giường tầng này có giường đôi trên và dưới cùng với cầu thang có tay vịn đi lên ở cuối giường. Loại giường tầng này cũng có ngăn kéo ở phía dưới giường để lưu trữ. Vì vậy, mặc dù bản thân giường tầng loại này có vẻ tương đối cồng kềnh, nhưng nó vẫn có không gian lưu trữ để tối ưu hóa diện tích của phòng ngủ nhỏ.

Tận dụng không gian bên dưới

5. Tận dụng không gian bên dưới

Nếu bạn không cần tấm nệm ở phía dưới nhưng bạn vẫn muốn tối đa hóa không gian sàn, hãy xem xét các ý tưởng giường tầng kiểu gác xép. Với loại giường tầng này, bạn sẽ có chỗ ngủ ở phía trên và bạn có thể tận dụng phần không gian dưới giường. Bạn có thể thiết kế một phòng khách bên dưới để xem phim và giải trí, hay tạo một không gian học tập và làm việc để tận dụng tối đa diện tích trong căn hộ nhỏ.

Thuận tiện và đa năng

6. Thuận tiện và đa năng

Giường tầng là một lựa chọn tuyệt vời nếu trong nhà bạn có khách ghé qua đêm. Đối với những căn hộ cho thuê, đây là một cách hoàn hảo để tăng thêm chỗ ngủ cho những người thuê nhà mà không chiếm thêm nhiều không gian!

Có thể sử dụng lâu dài

7. Có thể sử dụng lâu dài

Những đường nét và màu sắc hiện đại của thiết kế giường tầng sẽ rất phù hợp với không gian của những đứa trẻ và sẽ không tạo cảm giác quá trẻ con khi chúng lớn dần. Hãy chọn chiếc giường tầng với thiết kế đơn giản và nhấn nhá những điểm độc đáo thông qua những đồ vật khác trong phòng ngủ. Chẳng hạn như trong ý tưởng thiết kế phòng ngủ này, một chiếc hòm độc đáo vừa đóng vai trò là không gian lưu trữ và vừa là một tủ đầu giường đầy tiện lợi, ngoài ra tấm thảm và tác phẩm nghệ thuật được sử dụng để thêm màu sắc nổi bật cho căn phòng.

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách của phòng ngủ, bạn chỉ cần thay đổi các chi tiết trang trí như gối, ga trải giường, tranh treo tường,…và bạn có một phòng ngủ mới mà không cần đổi đồ nội thất mới! Một cách tuyệt vời khác để thay đổi linh hoạt là hãy chọn thiết kế giường tầng có thể tách rời thành hai giường đơn nếu bạn chán giường tầng.

Để cửa sổ trần hoặc treo rèm mỏng

Bỏ túi ngay 9 mẹo giúp nới rộng phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ quá nhỏ là một vấn đề khó chịu, song bạn có thể bỏ túi những mẹo dưới đây để cải thiện không gian cho phòng ngủ thêm cảm giác thông thoáng, giúp cho những giấc ngủ của bạn trở nên thoải mái hơn.

Sử dụng không gian theo chiều dọc

1./ Sử dụng không gian theo chiều dọc

Khi đang cần sắp xếp nội thất và trang trí một căn phòng nhỏ, hãy suy nghĩ theo chiều dọc. Bạn có thể không có nhiều diện tích sàn, nhưng các bức tường sẽ giúp bạn sử dụng không gian hiệu quả hơn và lôi kéo sự chú ý của ánh mắt lên phía trên, khiến căn phòng trông có vẻ rộng hơn.

Các kệ tích hợp kéo dài từ sàn đến trần là cách tuyệt vời để thêm không gian lưu trữ, bài trí theo sở thích và khoác lên hình ảnh tươi mới cho phòng ngủ. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn cho mọi trường hợp. Giải pháp thay thế dễ dàng hơn là đầu tư vào một tấm vách đầu giường cao hơn, treo tranh hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác ở phía trên đầu giường.

Chọn nội thất cao chân

2./ Chọn nội thất cao chân

Hãy nâng đồ đạc lên một chút bằng các phần chân để tạo cảm giác thông thoáng cho phòng ngủ. Điều này không có nghĩa là mọi nội thất đều nên có chân cao, nhưng hãy cố gắng sở hữu ít nhất một món đồ có chiều cao nhất định, chẳng hạn như vách đầu giường, tủ quần áo hoặc giường ngủ.

Phong cách thiết kế Mid-century Modern phù hợp cho những căn phòng nhỏ do hầu hết nội thất đều được kê cao. Càng để lộ nhiều phần sàn, căn phòng của bạn trông sẽ càng rộng hơn.

Trang trí cửa sổ phù hợp với tường

3./ Trang trí cửa sổ phù hợp với tường

Mặc dù các phòng ngủ lớn có thể tận dụng rất nhiều rèm vải hoặc rèm kéo có màu tương phản với tường, bạn nên đồng bộ phần cửa sổ với tường để đánh lừa thị giác trong một căn phòng nhỏ. Điều này giúp mắt di chuyển khắp không gian, tạo cảm giác như căn phòng rộng hơn so với thực tế.

Trong bức ảnh này, bức tường được cách điệu một chút bằng các tấm ốp nhưng vẫn hòa hợp một cách liền mạch với khung cửa sổ.

Sử dụng đèn gắn tường

4./ Sử dụng đèn gắn tường

Thay vì đặt một chiếc đèn ngủ ở kệ đầu giường (có thể chiếm không gian trong phòng nhỏ), hãy lắp đèn gắn tường ở trên và hơi chếch về phía đầu giường. Điều này có tác dụng thu hút ánh nhìn lên trên, giúp căn phòng trở nên rộng mở và thoáng mát, giảm bớt sự lộn xộn về thị giác khi liếc nhìn quá nhiều thứ xung quanh giường.

Đèn gắn tường loại có thể điều chỉnh rất phù hợp để đọc sách vào ban đêm, chỉ cần di chuyển đèn đến đúng nơi bạn cần và đẩy đèn quay về vị trí cũ sau khi sử dụng.

Chú ý kích thước nội thất

5./ Chú ý kích thước nội thất

Phòng ngủ nhỏ không có nghĩa mọi đồ đạc đều nhỏ. Bạn cần tìm những món đồ có kích thước phù hợp và dễ dàng kết hợp với nhau trong không gian nhỏ.

Chẳng hạn, tủ ngăn kéo phải tương xứng với tủ đầu giường về tỷ lệ. Thông thường, tủ ngăn kéo cao và hẹp sẽ thích hợp với phòng ngủ nhỏ hơn tủ thấp và rộng về bề ngang.

Chọn tông màu sáng

6./ Chọn tông màu sáng

Màu trắng giúp căn phòng mở rộng hơn. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải trang trí hoàn toàn bằng màu trắng, thay vào đó thử chọn một bảng màu sáng và nhẹ nhàng như màu phấn hay xám nhạt.

Kết hợp màu trắng với một tông màu sáng hoặc có sắc độ trung bình cũng là gợi ý tốt, chẳng hạn như màu trắng với xanh xuất hiện trong hình. Để tạo hiệu ứng nới rộng căn phòng tốt nhất, bạn nên chọn màu kết hợp với trắng thuộc tông lạnh như xanh lam, xanh lá cây, tím dịu, trong khi các gam màu nóng sẽ có tác dụng ngược lại.

Để cửa sổ trần hoặc treo rèm mỏng

7./ Để cửa sổ trần hoặc treo rèm mỏng

Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên, đây là nguồn tài nguyên miễn phí giúp căn phòng mở rộng đáng kể. Nếu có thể để cửa sổ trần và không trang trí, bạn sẽ khiến không gian của mình kết nối với không gian bên ngoài và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Nếu vẫn đề cao sự riêng tư, hãy cân nhắc chọn rèm cửa mỏng cho phép ánh sáng lọt qua một phần.

Chọn giường tầng phong cách

8./ Chọn giường tầng phong cách

Với căn phòng nhỏ, không phải lúc nào bạn cũng có thể kê được nội thất theo ý muốn. Nếu dàn trải mọi thứ lên mặt sàn, bạn sẽ có cảm giác rất chật chội. Giường tầng có thể là một lựa chọn thông minh để sử dụng không gian theo chiều thẳng đứng.

Đừng lo lắng việc lắp giường tầng sẽ khiến căn phòng trở nên nhàm chán hay tẻ nhạt bởi hiện nay có rất nhiều mẫu giường tầng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu về sở thích. Một chiếc giường tầng đầy phong cách và phối hợp ăn ý với không gian có thể khiến mọi người trầm trồ khi ghé thăm.

Thay đổi vị trí thảm

9./ Thay đổi vị trí thảm

Thảm trải sàn đóng một vai trò quan trọng trong bố cục và thiết kế của căn phòng. Với một số mẹo đơn giản khi sử dụng thảm, bạn có thể thay đổi toàn bộ cảm giác về không gian hẹp.

Chẳng hạn, đặt tấm thảm ở chân giường, một nửa bị che phủ bởi giường và một nửa lộ ra ngoài sẽ tạo hiệu ứng kéo dài, khiến không gian dường như trở nên rộng hơn. Bạn hãy áp dụng mẹo này khi đặt thảm ở các vị trí khác trong phòng, chỉ đặt chân trước hoặc chân sau của món đồ nội thất chèn lên thảm để tạo hiệu ứng tương tự về thị giác.

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Grand Park - Phòng ngủ

Mách bạn cách trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản và đẹp

Thông thường trong một căn hộ gia đình, phòng được trang trí đẹp nhất là phòng khách, phòng được đầu tư nhiều đồ đạc hiện đại nhất là phòng bếp. Không gian phòng ngủ thường được bố trí và thiết kế nội thất khá đơn giản. Tuy nhiên, không gian này lại thường được mọi người sử dụng nhiều nhất trong ngày để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập ở bên ngoài.

Việc thiết kế, mua sắm những món nội thất đơn giản nhưng có tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt cho không gian phòng ngủ chính là sự đầu tư hiệu quả cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Grand Park - Phòng ngủ

Đồ nội thất thiết kế đơn giản, chất lượng tốt

Diện tích các phòng ngủ đặc biệt là trong các căn hộ chung cư thường được thiết kế không quá rộng, thông thường dao động từ 15 – 20 m2. Do đó cũng không nên bố trí quá nhiều đồ nội thất để khiến không gian trở nên bí bức, chật chội, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Các mẫu nội thất phòng ngủ thường được thiết kế theo bộ gồm giường – tủ quần áo – bàn trang điểm – tab đầu giường – bộ bàn ghế đôi uống trà…để tạo sự đồng bộ cho căn phòng. Đối với các phòng ngủ có diện tích vừa phải nên chọn những mẫu đồ nội thất thiết kế đơn giản, phối màu nhẹ nhàng với màu sắc trung tính như nâu, xám, xanh , trắng, hồng pastel.

Thiết kế nội thất căn hộ Lavita Charm 2 phòng ngủ - Phòng ngủ Master

Những đồ nội thất được thiết kế với hoa văn cầu kỳ hoặc màu sắc nổi bật chỉ phù hợp trong không gian phòng ngủ rất rộng và cũng cần phải lựa chọn kỹ càng để tránh bị tạo cảm giác “rối mắt”, không phù hợp với không gian thiết kế để nghỉ ngơi thư giãn. Đồ nội thất phòng ngủ cần được chú trọng hơn về chất lượng vật liệu gần gũi với thiên nhiên, thiết kế đơn giản, bền chắc, tránh sử dụng quá nhiều loại vật liệu nhân tạo. Chú ý hướng kê giường ngủ phù hợp để tạo giấc ngủ sâu, thư giãn.

Rèm cửa và chăn ga gối nệm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã chăn ga gối nệm và rèm cửa phong phú để khách hàng lựa chọn. Đối với rèm cửa nên lựa chọn những mẫu rèm vải hai lớp với một lớp với một lớp che nắng, cách nhiệt bằng vải dày màu sắc phù hợp với màu đồ nội thất chung và một lớp voan trang trí để lấy sáng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Thiết kế nội thất căn hộ Centum Wealth 94m2 - Phòng ngủ bé trai

Việc lựa chọn chăn ga gối đệm thì tùy theo điều kiện kinh tế và sở thích của chủ nhà để quyết định. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là nên lựa chọn sản phẩm chất liệu tốt và có nguồn gốc từ thiên nhiên vì thực sự là mọi người sẽ thường dùng khoảng 1/3 thời gian trong ngày để sử dụng giường ngủ. Ngoài ra, nên lựa chọn các màu sắc đồng màu, nhẹ nhàng cho phòng ngủ người lớn và những màu sắc tươi sáng, họa tiết rực rỡ cho phòng ngủ trẻ em.

Đồ trang trí phòng ngủ

phòng ngủ cũng không cần quá nhiều đồ trang trí vì công năng chủ yếu để nghỉ ngơi, thư giãn. Thông thường có thể là một kệ sách nhỏ để một vài cuốn sách để đọc trước khi ngủ, vài món đồ mỹ thuật trang trí xinh xắn hay một bức tranh phong cảnh, tĩnh vật nhỏ treo trên tường, một chiếc tab đầu giường để đèn ngủ. Đồ trang trí phòng ngủ chỉ nên thật đơn giản để tạo một vài điểm nhấn nho nhỏ cho không gian.

Thiết kế nội thất Saigon South Residences - Phòng ngủ nhỏ

Một không gian phòng ngủ đẹp, đơn giản, được thiết kế và lựa chọn đồ đạc một cách chi tiết tỉ mỉ sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, không gian nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Giường ngủ bục thiết kế liền kề tử đựng quần áo

Giường ngủ bục – Sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ nhỏ

Với những phòng ngủ có diện tích hạn chế, chiếc giường ngủ dạng bục đa năng là lựa chọn thông minh để tiết kiệm diện tích, giúp tối đa hóa không gian. Bạn đang có phòng ngủ với diện tích không quá lớn và chưa biết thiết kế và bố trí nội thất như thế nào để đầy đủ công năng sử dụng mà căn phòng không bị quá chật. Trong bài viết sau đây, NID xin chia sẻ một phương án dùng giường ngủ bục cho phòng ngủ diện tích nhỏ được hoàn hảo nhất!

Giường bục - Sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Giường ngủ bục là gì?

Giường ngủ bục là 1 loại giường được thiết kế sát theo chiều ngang của căn phòng để tăng tính thẩm mỹ cao và có độ cao hơn so với mặt đất để trong quá trình sử dụng để đảm bảo vệ sinh cho chiếc giường ngủ cũng như bảo vệ sức khỏe tránh xa những tác nhân gây hại từ nền nhà. Đồng thời, tận dụng chiều cao của bục để làm hộc tủ kéo rất tiện dụng.

Giường ngủ bục là gì?

Ưu điểm của giường ngủ dạng bục

+ Tích hợp nhiều tiện ích, tiết kiệm không gian: Giường ngủ dạng bục với ngăn kéo được sử dụng làm nơi cất giữ quần áo, chăn màn, vừa là bàn học hoặc làm kệ sách. Chính vì thế nó tiết kiệm được không gian sống và tích hợp được nhiều tiện ích, đồng thời giản được chi phí mua sắm các đồ nội thất khác.

Giường bục tích hợp nhiều tiện ích, tiết kiệm không gian

Với mẫu giường ngủ dạng bục này không những tiết kiệm diện tích, kết hợp kệ sách, tủ để đồ, ngăn kéo để quần áo, giúp không gian phòng ngủ thoáng đãng.

+ Tính thẩm mỹ cao: Với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau nên phù hợp với nhiều không gian. Có nhiều màu sắc hài hòa, nhã nhặn để bạn lựa chọn.

Giường bục mang tính thẩm mỹ cao

Mẫu giường đơn giản với màu sắc nhã nhặn giúp căn phòng trở nên thoáng mát, hài hòa.

+ Độ bền cao: Với những chiếc giường ngủ dạng bục đảm bảo tính chắc chắn vì bên trong có diện tích lớn để chống đỡ. Chính vì nó có vai trò như một chiếc kệ để đồ nên có thể chịu được nhiều tác động của các vật bên ngoài.

Giường ngủ dạng bục đã đem đến cho căn phòng ngủ sự hiện đại.

Giường ngủ dạng bục đã đem đến cho căn phòng ngủ sự hiện đại.

Một số mẫu giường ngủ dạng bục giúp tối ưu cho không gian phòng ngủ.

Mẫu giường ngủ liền tủ đựng quần áo mang lại tiện lợi cho người dùng

Mẫu giường ngủ liền tủ đựng quần áo mang lại tiện lợi cho người dùng, cùng với một kệ nhỏ dùng để đựng các đồ vật trang trí, sách, tài liệu…

Giường ngủ với tủ quần áo, kệ sách, kệ tivi

Giường ngủ với tủ quần áo, kệ sách, kệ tivi… giải pháp tiết kiệm không gian vừa đầy đủ tiện nghi mà hiện đại và thẩm mỹ.

Mẫu giường bục có phần tủ quần áo liền kề

Mẫu giường bục có phần tủ quần áo liền kề, phía ngoài là kệ để đồ lưu niệm, sách, tài liệu. Phần bục giường được chia làm 5 ngăn kéo nhỏ đựng quần áo hay các vật dụng trong phòng ngủ.

Giường ngủ bục thiết kế liền kề tử đựng quần áo

Giường ngủ bục thiết kế liền kề tử đựng quần áo, mặt ngoài tủ là kệ để vật lưu niệm, sách, tài liệu và các đồ dùng khác. Bục giường có 4 ngăn kéo để đựng quần áo, đồ dùng trong phòng ngủ tiện lợi.

Giường ngủ liền bàn học ngay trên chiếc giường ngủ

Giường ngủ liền bàn học ngay trên chiếc giường ngủ, nó rất thuận tiện khi bạn muốn nằm đọc sách hay ngồi làm việc, học tập trong phòng.

mẫu giường ngủ bục dành cho các bé

Đây là mẫu giường ngủ bục dành cho các bé trong gia đình. Bục giường có các ngăn kéo đựng quần áo thì phần cuối giường có thiết kế các bậc thang, thuận tiện cho các bé trèo lên/xuống giường.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Hướng dẫn chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp trong nhà

Có 3 món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong phòng ngủ mà ai cũng biết đó chính là: Giường ngủ, bàn trang điểm và tủ quần áo. Trong đó, tủ quần áo đóng vai trò lưu trữ cho hầu hết mọi bộ trang phục của bạn. Chính vì vậy mà việc chọn một chiếc tủ phù hợp lúc nào cũng là điều cần thiết. Trong vô số những vật liệu được sử dụng để làm nội thất hiện nay, thì trong bài viết này, NID INTERIOR muốn giới thiệu cho các bạn về tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp – Một trong những loại tủ đang được ưa chuộng hiện nay.

Những bài viết chủ đề liên quan:

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Thế nào là tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp?

Gỗ tự nhiên lúc nào cũng được xem là vật liệu được yêu thích nhất trong thiết kế nội thất bởi vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ chi phí để mua gỗ tự nhiên, và vì vấn đề môi trường nên gỗ tự nhiên không còn được chuộng nhiều như trước. Thay vì vậy, sự ra đời của gỗ công nghiệp được xem là phương án hoàn hảo cho những người yêu thích nội thất gỗ hiện nay. 

Tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp nhanh chóng trở thành món đồ nội thất nhiều người lựa chọn. Không phải tự nhiên mà nó lại được yêu thích như thế, bởi món đồ nội thất này gây ấn tượng với đa dạng kiểu dáng, màu sắc cũng như giá thành cực kỳ phù hợp. 

Tủ quần áo gỗ công nghiệp với kiểu dáng đa dạng và nhiều màu sắc

Tủ quần áo gỗ công nghiệp với kiểu dáng đa dạng và nhiều màu sắc

Ưu điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp

 • Độ bền khá cao: Trong quá trình sản xuất, gỗ công nghiệp được nén với áp lực lớn nên có khả năng chịu lực và độ bền khá lớn. 
 • Chống mối mọt: Gỗ công nghiệp sẽ được các nhà sản xuất thêm vào một số chất phụ gia chống mối mọt nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từ đó, tủ quần áo sẽ ít bị tình trạng mối mọt xâm hại hơn. 
 • Đa dạng về kiểu dáng, màu sắc: Tủ quần áo được làm bằng gỗ công nghiệp thường có nhiều vân gỗ, họa tiết và màu sắc để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt, những họa tiết hay vân gỗ đều trông rất tự nhiên và sống động.
 • Dễ dàng để vệ sinh: Tủ quần áo vốn được được từ các tấm gỗ có sẵn. Chính vì vậy mà thời gian lắp ráp tủ cũng cực kỳ nhanh chóng và có thể dễ dàng tháo lắp nên cực kỳ thuận lợi trong quá trình di chuyển và dọn dẹp, vệ sinh tủ.
 • Giá thành hợp lý: So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bởi không phải ai cũng có điều kiện và chi phí để mua sắm loại tủ được làm bằng gỗ tự nhiên. Vậy nên, lựa chọn tủ công nghiệp là một phương án hoàn hảo và tốt nhất hiện nay.

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm như trên. Nhưng làm thế nào để có thể chọn được một chiếc tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp không phải là điều đơn giản. Bởi nó còn dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Tủ sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau

Tủ sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau

Những nguyên tắc khi chọn tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp

Kích thước tủ quần áo

Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ, hãy chọn tủ quần áo cửa lùa hoặc đơn. Tủ quần áo nhỏ của bạn nên  bắt đầu rộng từ 60cm cho một chiếc và rộng 95cm cho một cửa hai cánh. Những người có số lượng quần áo khiêm tốn thường có thể lấy một trong những thứ trên, trong khi những người tích trữ quần áo nhiều sẽ cần gấp đôi.

Nhưng những gì bên trong mới thực sự quan trọng. Nếu bạn thích quần áo gấp, thì bạn sẽ muốn một tủ quần áo có không gian ngăn kéo rộng rãi. Tương tự như vậy, nếu bạn có nhiều áo khoác và váy để treo, tốt nhất bạn nên chọn một tủ quần áo cao hơn với hai thanh ngang. Hoặc, nếu bạn muốn có một tùy chọn được thiết kế riêng cho nhu cầu của mình, tủ quần áo thiết kế theo yêu cầu của chúng tôi sẽ đáp ứng cho bạn. 

Kích thước của tủ cũng cực kỳ quan trọng

Kích thước của tủ cũng cực kỳ quan trọng

Cách đo cho tủ quần áo

Có ba phép đo bạn cần thực hiện khi chọn kích thước cho tủ quần áo mới của mình: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Đầu tiên, bạn cần đo không gian có sẵn, sau đó chừa ra 10cm ở bên cạnh và 8cm ở phía trên để đảm bảo bạn có đủ chỗ cho bản lề và lắp ráp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét không gian sàn phía trước tủ quần áo của bạn. Nếu không có vấn đề gì. Tủ quần áo trượt chính là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn không cần tính đến bất kỳ khoảng cách nào đối với loại tủ có cửa mở ra ngoài.

Có ba phép đo bạn cần thực hiện khi chọn kích thước cho tủ quần áo mới của mình

Có ba phép đo bạn cần thực hiện khi chọn kích thước cho tủ quần áo mới của mình

Phong cách tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp

Khi chọn phong cách cho tủ quần áo, hãy xem xét phong cách của căn phòng của bạn. Tủ quần áo bằng gỗ – trơn hoặc sơn màu xám, trắng hoặc xanh – hoạt động tốt nhất trong phòng ngủ phong cách Scandinavian hoặc truyền thống. Tủ gương có khung bằng kim loại hoặc đơn sắc phù hợp với những căn phòng mang phong cách công nghiệp.

Khi chọn phong cách cho tủ quần áo, hãy xem xét phong cách của căn phòng của bạn

Khi chọn phong cách cho tủ quần áo, hãy xem xét phong cách của căn phòng của bạn

Cách chăm sóc tủ quần áo

 • Hãy cân nhắc đặt tủ tránh ánh sáng mặt trời để ngăn tủ bị phai màu hoặc phồng lên.
 • Khi cần làm sạch, chỉ cần lau tủ quần áo của bạn bằng khăn ẩm. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc hóa chất ăn mòn, vì điều này có thể làm hỏng bề mặt của tủ.
 • Để lau tủ quần áo có gương, hãy dùng nước lau kính hoặc khăn ẩm, lau theo đường chéo toàn bộ cánh cửa. Sau đó, sử dụng một miếng vải khô để loại bỏ các vết bẩn.

Nên chăm sóc tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp của bạn một cách cẩn thận nhất

Nên chăm sóc tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp của bạn một cách cẩn thận nhất

Có thể thấy, cuộc sống ngày càng hiện đại thì tần suất xuất hiện tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp ngày càng nhiều. Điều này chứng tỏ được sự thịnh hành của loại tủ này cũng như vị thế của nó so với các loại vật liệu khác hiện nay. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần lựa chọn một chiếc tủ quần áo thích hợp nhưng vẫn chưa biết cách. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được NID INTERIOR giúp bạn một cách cụ thể nhất nhé,

Bạn có hai loại khung giường, đó là khung bệ và khung gỗ

Làm thế nào để có thể chọn cho mình một chiếc giường ngủ đẹp?

Trong cuộc sống của mình, bạn thường dành một phần ba cuộc đời để ngủ. Vì vậy điều quan trọng là bạn cũng nên dành thời gian khi chọn một chiếc giường mới. Một chiếc giường ngủ đẹp không chỉ mang vẻ ngoài ấn tượng và lộng lẫy. Mà nó đòi hỏi còn phải là một chiếc giường chất lượng. Việc chọn sai giường có thể khiến bạn bị đau nhức cơ bắp và rõ ràng khiến giấc ngủ của bạn trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy để NID INTERIOR giúp bạn trong việc tìm cho mình chiếc giường đẹp từ trong ra ngoài nhé.

Những bài viết có chủ đề liên quan:

Một chiếc giường ngủ đẹp góp phần cải thiện giấc ngủ của bạn hơn nhiều

Một chiếc giường ngủ đẹp góp phần cải thiện giấc ngủ của bạn hơn nhiều

Cách để chọn một chiếc giường ngủ đẹp và chất lượng

Chọn đầu giường ngủ đẹp

Đầu giường là phần lớn nhất của chiếc giường mà những người bước vào có thể nhìn thấy. Nếu bạn chỉ có một chiếc giường trong phòng ngủ. Vậy tại sao không biến phần đầu giường trở nên thật nổi bật.

Đầu giường bằng gỗ phù hợp với hầu hết mọi chủ đề phòng ngủ. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc chọn những gam màu tối. Bởi chúng giúp bạn thư giãn đầu óc và làm cho chiếc giường trở nên xa hoa hơn bao giờ hết. Gỗ thông, gỗ óc chó và gỗ sồi là những vật liệu thời trang và chắc chắn mà bạn nên ưu tiên để làm phần đầu giường.

Bạn có định dựa vào đầu giường để đọc sách hay xem TV không? Nếu có, bạn nên chọn vật liệu bọc để làm lớp nền được mềm hơn. Chất liệu có thể là bất cứ thứ gì từ vải lanh cho đến nhung, tất cả chúng đều có vẻ ngoài riêng biệt.

Kích thước đầu giường của bạn cũng cần được thiết kế một cách thích hợp. Nếu quá lớn, nó sẽ làm lu mờ phần còn lại của giường. Nhưng nếu không đủ lớn, nó sẽ không gây chú ý chút nào. Nó ít nhất phải đủ cao để bạn có thể tựa lưng thoải mái.

Kệ đầu giường nên có kích thước phù hợp với người dùng

Kệ đầu giường nên có kích thước phù hợp với người dùng

Phần chân giường

Phần chân giường cũng quan trọng như phần đầu. Mặc dù chân giường không lớn hoặc gây ấn tượng về mặt thị giác. Nhưng nó tạo ra một phần quan trọng cho phong cách trang trí và tính toàn vẹn của cấu trúc giường.

Trong nhiều trường hợp, đầu giường và chân giường là một bộ duy nhất cùng với khung giường. Các điều kiện để chọn chân cũng áp dụng như khi bạn chọn đầu giường. Cố gắng giữ cho chân giường được ở cùng độ cao với nệm.

Chân giường cũng quan trọng không kém phần đầu giường

Chân giường cũng quan trọng không kém phần đầu giường

Chọn khung giường

Bạn có hai loại khung giường, đó là khung bệ và khung gỗ. Trong đó, nhiều người thường lựa chọn khung gỗ để làm khung giường. Bởi việc tháo lắp giường dễ dàng hơn nhiều với lan can và khung. Nhưng nó lại giới hạn trọng lượng bạn có thể đặt lên khung giường và những loại nệm bạn có thể sử dụng. Ví dụ, nệm mút xốp, bạn cần được hỗ trợ thêm dọc theo giữa để giữ cho chúng không bị chảy xệ quá nhiều.

Bạn cũng cần nghĩ đến kích thước, bao gồm cả chiều cao tổng thể của giường. Khung giường thường có nhiều lựa chọn về kích thước tiêu chuẩn được thiết kế để phù hợp với nệm có cùng kích thước. Hãy tính đến kích thước của căn phòng của bạn. Kiểm tra một số khung giường và quyết định cái nào phù hợp nhất với nhu cầu và trang trí của bạn.

Bạn có hai loại khung giường, đó là khung bệ và khung gỗ

Bạn có hai loại khung giường, đó là khung bệ và khung gỗ

Chọn nệm

Nếu bạn đang trong giai đoạn nâng cấp chiếc giường của mình ngay từ những bước đầu. Điều đó có nghĩa là bạn cũng cần mua một tấm nệm mới. Kích thước đệm cho khung giường mới của bạn và tính đến chiều cao của đầu giường và chân giường. Nếu bạn có thể thử nệm tại nhà, hãy tận dụng thời gian để dùng thử chúng.

Nếu bạn muốn có một tấm nệm chất lượng tốt nhất cho giường ngủ đẹp của mình. Hãy đầu tư ngay vào một tấm nệm cao cấp với mút hoạt tính. Nhưng điều quan trọng vẫn là đảm bảo bạn có một tấm nệm phù hợp với phong cách ngủ của mình. Nếu bạn là người nằm sấp hoặc ngửa, tốt nhất bạn nên chọn một tấm nệm cứng. Trong khi những người ngủ nghiêng thường có xu hướng thích những tấm nệm mềm mại hoặc có độ đàn hồi để nâng đỡ.

Nệm cũng cần phù hợp với nhu cầu mà bạn sử dụng

Nệm cũng cần phù hợp với nhu cầu mà bạn sử dụng

Chọn chăn ga gối nệm

Khi bạn đã có phần khung và một chiếc đệm bên dưới, thì tiếp theo hãy tập trung vào bộ chăn ga gối nệm cho giường. Thứ nhất, nó có phải là một chiếc giường trông trang trọng không? Nếu vậy, hãy chọn những loại vải có độ bóng sáng cao, như nhung hoặc vải lanh. Đối với một chiếc giường đẹp cơ bản, hãy sử dụng chất liệu cotton. Đây là vật liệu rẻ nhưng mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Chọn màu đồng nhất cho ga trải giường của bạn. Màu đồng nhất tạo ra vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn và hỗ trợ bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Để có được một bộ chăn ga gối đệm chất lượng, bạn nên dành một chút thời gian để tưởng tượng nó sẽ trông như thế nào khi được đặt trong phòng ngủ của bạn.

Chăn ga gối nệm nên đồng bộ với không gian phòng ngủ

Chăn ga gối nệm nên đồng bộ với không gian phòng ngủ

Không ai mong muốn mình sở hữu một chiếc giường tồi tệ cả. Hơn tất cả, một chiếc giường ngủ đẹp và chất lượng không chỉ khiến không gian phòng ngủ trở nên nổi bật và ấn tượng. Mà chất lượng của nó còn góp phần giúp cho giấc ngủ của bạn được cải thiện nhiều hơn. Vậy nên, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với NID INTERIOR để chúng tôi hỗ trợ bạn chọn được cho mình một chiếc giường đẹp hoàn hảo và hãy thường xuyên ghé tham chuyên mục blog nội thất của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức nội thất nữa nhé!

Gương trang trí treo tường chính giữa căn phòng giúp phòng ngủ tăng thêm điểm nhấn

Lựa chọn nội thất cho phòng ngủ Tân cổ điển đẹp nhất hiện nay

Cùng với thiết kế cổ điển, phòng ngủ Tân cổ điển cũng nhanh chóng chiếm được cảm tìm của không ít người hiện nay. Là sự giao thoa của cả hơi thở truyền thống và hiện đại. Vẻ đẹp của tân cổ điển xen kẽ sự hoài niệm của cổ điển nhưng không kém phần thanh thoát, tươi mới của xu hướng hiện đại ngày nay. Để thiết kế cho nội thất phòng ngủ Tân cổ điển cũng là một trong những vấn đề nan giải không kém. Bởi yếu tố quan trọng nhất để làm nổi bật lên không gian của Tân cổ điển đó chính là những món đồ nội thất thời thượng. Vậy để lựa chọn nội thất cho phòng ngủ này như thế nào? Hãy cùng NID INTERIOR tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Phòng ngủ Tân cổ điển chiếm được cảm tìm của không ít người hiện nay

Phòng ngủ Tân cổ điển chiếm được cảm tìm của không ít người hiện nay

Đặc điểm của phòng ngủ Tân cổ điển có những gì?

Bất kỳ căn phòng ngủ nào khi đã theo một phong cách nào đó. Thì ngay lập tức nó sẽ nhanh chóng những đặc điểm của phong cách đó. Phòng ngủ Tân cổ điển cũng vậy, với nguồn cảm hứng thiết kế từ phong cách Tân cổ điển, phòng ngủ cũng nhanh chóng sở hữu những đặc điểm như:

 • Phòng ngủ thiết kế theo phong cách tân cổ điển thường ưa chuộng nhất là gam màu trắng. Hoặc nhiều khi là sự kết hợp của những gam màu trắng pha sắc vàng hoặc nâu. 
 • Vì mang một chút hoài niệm của phong cách cổ điển, nên kiến trúc của phòng ngủ này cũng được chăm chút một cách tỉ mỉ. Kết hợp với yếu tố hiện đại khiến cho căn phòng mang lại vẻ đẹp của sự phóng khoáng, thanh lịch mà rất hiếm có phong cách nào có được.
 • Các hoa văn, hoạ tiết của các món đồ nội thất thường khá cầu kỳ và được chạm khắc trực tiếp trên chính món đồ đó. Những đường cong, những nét uốn lượn bên trong căn phòng cũng thường khá mềm mại và không có quá nhiều chi tiết rườm rà.
 • Những món đồ nội thất thường mang những nét ấn tượng riêng biệt. Nó không chạy theo xu hướng của hiện tại. Những đường nét của hoa văn cũng được chạm khắc cầu kỳ và có độ thẩm mỹ cao. 

Phòng ngủ sở hữu những đặc điểm của phong cách Tân cổ điển

Phòng ngủ sở hữu những đặc điểm của phong cách Tân cổ điển

Lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ Tân cổ điển như thế nào?

Những món đồ nội thất trong phòng ngủ Tân cổ điển thường được thể hiện một cách rõ ràng từ chính những vật dụng như: Giường, ghế, bàn, gương, vòm cửa,… một cách độc đáo và ấn tượng để gây được sự thu hút chú ý mãnh liệt.

Lựa chọn bàn trang điểm

Khi lựa chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ. Bạn nên lựa chọn màu sắc của gương cùng với tông màu với giường. Mục đích tạo nên sự đồng điệu từ màu sắc đến phong cách cho cả căn phòng. Lưu ý các đường vòm của gương cũng phải thật sự mềm mại. Tốt nhất, các hoa văn của nó nên có sự tương đồng với các chi tiết trên phần đầu giường.

Bàn trang điểm đồng bộ với các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ

Bàn trang điểm đồng bộ với các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ

Giường ngủ

Trên thị trường hiện nay không thiếu những mẫu mã giường ngủ Tân cổ điển để chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên, khi áp dụng với phong cách này, bạn nên ưu tiên màu trắng trên hết. Chất liệu của giường thường là sử dụng các loại gỗ tự nhiên cao cấp nhất hiện nay như: gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ anh đào,… đi kèm với đó có thể là những vật liệu như bọc nệm da cao cấp cho giường.

Tủ quần áo và đèn trong phòng

Khi lựa chọn tủ quần áo, bạn cũng nên lựa chọn loại tủ có thể đồng nhất với các nội thất khác trong phòng. Ví dụ như với bàn trang điểm và giường ngủ. Yếu tố cổ điển của tủ quần áo được thể hiện rõ nhất ở các chi tiết của chân tủ, tay nắm cửa,… 

Còn về phía đèn ngủ, bạn cũng nên ưu tiên chọn những loại đèn có mũ chụp và kích thước ngắn. Màu sắc nên dùng nhất thường là màu vàng đồng, Bởi ánh sáng của nó không chỉ giúp phòng ngủ thêm độc đáo mà còn trở nên sang trọng hơn.

Tủ quần áo đẹp và ấn tượng

Tủ quần áo đẹp và ấn tượng

Rèm cửa

Nghe có vẻ bất ngờ khi rèm cửa là yếu tố cần có trong phòng ngủ Tân cổ điển. Nhưng thực chất nó chính là món đồ phụ kiện cần có để tạo nên không khí Tân cổ điển trong phòng. Rèm cửa theo phong cách này thường mang màu sắc hoàng gia, vương giả. Điển hình các màu như: Nâu, vàng, trắng, xám,…

Thảm trải sàn

Một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nội thất phòng ngủ tân cổ điển đó chính là thảm trải sàn. Các tấm thảm cho phòng ngủ thường có màu sắc rất thời thượng và được pha trộn thêm nhiều chi tiết tỉ mỉ, cùng các hoạ tiết rất đặc trưng. Nhờ nó mà không gian phòng ngủ chắc chắn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nội thất phòng ngủ tân cổ điển đó chính là thảm trải sàn

Một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nội thất phòng ngủ tân cổ điển đó chính là thảm trải sàn

Tranh treo tường

Cũng giống như rèm cửa, tranh treo tường cũng là một trong những món đồ trang trí làm tăng thêm không gian Tân cổ điển trong phòng ngủ. Bạn nên ưu tiên những bức tranh mang màu sắc Châu Âu, những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Hoặc cũng có thể là các nhân vật lịch sử lừng lẫy,…

Những mẫu phòng ngủ Tân cổ điển ấn tượng nhất bạn nên biết

Phòng ngủ được thiết kế đối xứng với nhau từ tủ đầu giường cho đến bóng đèn một cách hợp lý

Phòng ngủ được thiết kế đối xứng với nhau từ tủ đầu giường cho đến bóng đèn một cách hợp lý

Phòng ngủ thiết kế khá đơn giản với rèm cửa dày và trải dài từ trần nhà xuống sàn

Phòng ngủ thiết kế khá đơn giản với rèm cửa dày và trải dài từ trần nhà xuống sàn

Hệ thống đèn trần, đèn tường và đèn bàn đồng bộ với nhau mang đến sự hòa hợp cho không gian

Hệ thống đèn trần, đèn tường và đèn bàn đồng bộ với nhau mang đến sự hòa hợp cho không gian

Tranh treo tường đầy tính nghệ thuật được trang trí trong phòng

Tranh treo tường đầy tính nghệ thuật được trang trí trong phòng

Thiết kế đèn trần ấn tượng là tiêu điểm nổi bật trong căn phòng này

Thiết kế đèn trần ấn tượng là tiêu điểm nổi bật trong căn phòng này

Gương trang trí treo tường chính giữa căn phòng giúp phòng ngủ tăng thêm điểm nhấn

Gương trang trí treo tường chính giữa căn phòng giúp phòng ngủ tăng thêm điểm nhấn

Những hoa văn mềm mại của bức tường thêm ấn tượng khi được đèn chiếu sáng

Những hoa văn mềm mại của bức tường thêm ấn tượng khi được đèn chiếu sáng

Phòng ngủ phong cách cổ điển này khá đơn giản với gam màu trắng đan xen những thiết kế nội thất gỗ tối màu

Phòng ngủ phong cách cổ điển này khá đơn giản với gam màu trắng đan xen những thiết kế nội thất gỗ tối màu

Phòng ngủ cho bé theo phong cách Tân cổ điển cũng là một ý tưởng hay cho các bậc cha mẹ

Phòng ngủ cho bé theo phong cách Tân cổ điển cũng là một ý tưởng hay cho các bậc cha mẹ

Thành giường bọc nhung là một trong những kiểu thường thấy của phong cách này

Thành giường bọc nhung là một trong những kiểu thường thấy của phong cách này

Màu xanh của rèm cửa, ghế ngồi, tường nhà và thảm trải sàn giúp căn phòng trở nên có điểm nhấn 

Màu xanh của rèm cửa, ghế ngồi, tường nhà và thảm trải sàn giúp căn phòng trở nên có điểm nhấn 

Sang trọng và tinh tế với những món đồ nội thất bọc vàng bên ngoài

Sang trọng và tinh tế với những món đồ nội thất bọc vàng bên ngoài

Hệ thống đèn trần, đèn tường hiện đại và cao cấp

Hệ thống đèn trần, đèn tường hiện đại và cao cấp

Một chút màu sắc tươi tắn cho phòng ngủ thêm khác biệt

Một chút màu sắc tươi tắn cho phòng ngủ thêm khác biệt

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi để ngủ. Mà nó còn chính là không gian riêng tư của mỗi người. Chính vì vậy, càng thiết kế phòng ngủ ấn tượng và độc đáo càng khiến cho người dùng được cảm thấy thoải mái. Đó cũng chính là nguồn năng lượng tinh thần tiếp sức cho bạn sau một ngày dài căng thẳng. Chình vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ Tân cổ điển hay bất kỳ phong cách nào khác. Hãy liên hệ ngay với NID INTERIOR để được tư vấn và đưa ra lời khuyên cho bạn cụ thể nhất nhé.

Phong cách trang trí truyền thống gắn liền với Nhật Bản

9 bí quyết để tạo nên không gian phòng ngủ tối giản đẹp

Bạn đang lên kế hoạch để bắt đầu thiết kế phòng ngủ tối giản mà bạn hằng mơ ước? Nhưng rồi bạn lại bỏ xó chúng vì không chắc nên bắt đầu từ đâu? Hoặc, bạn lo ngại việc thiết kế phòng ngủ sẽ khiến cho bạn phải tốn nhiều chi phí? Tuy nhiên, sự thật thì việc tạo ra một phòng ngủ tối giản không cần phải tốn kém, tốn thời gian hay trông giống như một thứ gì đó trên tạp chí Elle. Thông qua một số chiến lược cẩn thận, bạn có thể dễ dàng tạo ra cho mình một bầu không khí đơn giản hơn trong phòng ngủ của mình ngay lập tức. Muốn biết được chiến lược đó là gì? Hãy để NID INTERIOR giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Không khó để lên kế hoạch thiết kế phòng ngủ tối giản

Không khó để lên kế hoạch thiết kế phòng ngủ tối giản

9 mẹo nhỏ áp dụng ngay để thiết kế phòng ngủ tối giản đẹp nhất

Loại bỏ những gì không cần thiết

Nghiêm túc mà nói, đã đến lúc bạn phải bỏ đi những món đồ thật sự không cần thiết! Hãy xem xét những món đồ trong phòng ngủ của bạn và loại bỏ đi bất cứ thứ gì bạn không sử dụng nữa. Điều này áp dụng cho những bức ảnh, đồ treo tường, đồ sưu tầm hay bất cứ thứ gì tương tự. Hãy nhớ rằng việc dọn sạch các “mảnh vụn” trong phòng ngủ của bạn là yếu tố cần thiết để tạo nên không gian đơn giản cho phòng ngủ tối giản.

Chủ nghĩa tối giản không phải là để tạo ra một không gian lạnh lẽo, khô khan

Chủ nghĩa tối giản là sự chỉnh sửa để khiến cho mọi thứ trở nên thuần túy và đơn giản. Nói ngắn gọn và dễ hiểu hơn đó chính là loại bỏ đi mọi thứ dư thừa. Đây là về việc đơn giản hóa môi trường xung quanh bạn và nói cách khác, chính là đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn tạo ra một căn phòng ngủ giống như nhà tù với một tấm nệm trên sàn.

Chủ nghĩa tối giản là loại bỏ đi mọi thứ dư thừa

Chủ nghĩa tối giản là loại bỏ đi mọi thứ dư thừa

Chọn ra một khung giường đơn giản… hoặc không nhất thiết phải có khung

Chọn khung giường phù hợp với không gian tối giản cụ thể mà bạn đang hướng tới sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt. Bởi vì giường của bạn chính là tâm điểm của phòng ngủ. Thế nên khung giường tối giản hoàn hảo sẽ thực sự tạo nên tông màu cho bầu không khí của cả căn phòng. Khung giường có thể lựa chọn chất liệu bằng kim loại, lò xo hộp hoặc giường nền đều là những lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc giường tối giản.

Giường nên có màu sắc trung tính

Các tông màu trung tính (ví dụ như màu be nhẹ nhàng, màu trắng kem hoặc màu xám nhạt) là cửa ngõ để đạt được cảm giác tối giản thực sự trong phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ rằng, tất cả những điều bạn đang làm nhằm mục đích là quay lại những điều cơ bản. Vì vậy, sử dụng quá nhiều gam màu xung đột, màu mè sẽ không mang lại cho bạn cảm giác mà bạn đang theo đuổi. Ngoài ra, bằng cách sử dụng phòng ngủ của bạn trong một bảng màu trung tính. Bạn sẽ có thể thêm vào đó các mảng màu nhấn sau này cho căn phòng thêm ấn tượng.

Trên thực tế, hãy mua mọi thứ có màu trung tính

Sự thật, khi bạn chọn mua một món đồ mới nào đó cho phòng ngủ của bạn. Hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với bất kỳ tông màu trung tính nào mà bạn đã quyết định. Một lần nữa, sự xung đột về màu sắc sẽ chỉ làm hỏng tính thẩm mỹ mà bạn đang cố dày công tìm kiếm!

Nên đảm bảo đồ nội thất có cùng tông màu với không gian trong phòng ngủ nhà bạn

Nên đảm bảo đồ nội thất có cùng tông màu với không gian trong phòng ngủ nhà bạn

Mang ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ tối giản

Ánh sáng trong phòng ngủ tối giản gần như là một phụ kiện riêng trong căn phòng. Đặc biệt là trong một căn phòng có ít đồ đạc, ánh sáng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nếu có thể, hãy mạnh dạn loại bỏ rèm cửa của bạn và mang một luồng ánh sáng tự nhiên lớn vào phòng ngủ của bạn. Điều này sẽ giúp căn phòng có cảm giác thông thoáng, hiện đại và tối giản hơn hơn nữa.

Treo MỘT tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích

Ý tưởng phủ từng cen-ti-mét những bức tường bằng ảnh hoặc tranh để căn phòng có cảm giác “hoàn chỉnh” không phải là sáng kiến hay của thẩm mỹ tối giản. Cho dù bạn đã cất công sưu tầm một bộ tranh nghệ thuật nhỏ. Thì cũng hãy cố gắng chọn ra MỘT tác phẩm nghệ thuật duy nhất mà bạn hết lòng trân trọng và sẽ thích nhìn mỗi khi bạn bước vào phòng ngủ của mình.

Chỉ đặt duy nhất một bức tranh trong không gian phòng ngủ

Chỉ đặt duy nhất một bức tranh trong không gian phòng ngủ

Thêm một màu xanh lá cây trong phòng ngủ tối giản

Một cây trồng được đặt trong một phòng ngủ tối giản là một nét thú vị, đơn giản. Đây là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc vào trong một căn phòng trung hòa! Chỉ cần đảm bảo rằng cây trồng của bạn không lấn át tác phẩm nghệ thuật của bạn hoặc ngược lại.

Để có một cây cảnh trông hiện đại và dễ chăm sóc. Bạn hãy thử trồng một số loại cây cảnh có kích thước vừa phải, một chậu hoa tươi mới hái có màu sắc rực rỡ cũng sẽ là một mẹo khá hay. Chỉ cần bạn phải đảm bảo chúng luôn được đựng trong bình có tông màu trung tính hoặc lọ trong suốt nhé.

Sử dụng một kệ để đặt quà lưu niệm, ảnh và sách được lựa chọn cẩn thận

Nếu bạn là kiểu người thích có những vật kỷ niệm. Bạn có thể sử dụng một chiếc kệ và đặt chúng lên đó. Tuy nhiên, nên hạn chế ở số lượng để không khiến cho không gian được thông thoáng và không bị rối mắt nhé. 

Sử dụng kệ để đặt những món đồ lưu niệm có giá trị nhé

Sử dụng kệ để đặt những món đồ lưu niệm có giá trị nhé

15 mẫu phòng ngủ phong cách tối giản được yêu thích nhất hiện nay

Sự quyến rũ và nữ tính trong phòng ngủ đẹp màu trắng này là điều không thể bỏ qua

Sự quyến rũ và nữ tính trong phòng ngủ đẹp màu trắng này là điều không thể bỏ qua

Ảnh hưởng của ngành công nghiệp là một yếu tố thúc đẩy sự cảm nhận về chủ nghĩa tối giản

Ảnh hưởng của ngành công nghiệp là một yếu tố thúc đẩy sự cảm nhận về chủ nghĩa tối giản

Đồ nội thất đơn giản gần như là điều cần thiết để đảm bảo rằng một căn phòng ốp gỗ duy trì tính thẩm mỹ

Đồ nội thất đơn giản gần như là điều cần thiết để đảm bảo rằng một căn phòng ốp gỗ duy trì tính thẩm mỹ

Sự phong phú của chuyển động ngang góp phần tạo nên vẻ ngoài mượt mà

Sự phong phú của chuyển động ngang góp phần tạo nên vẻ ngoài mượt mà

Rèm cửa tuyệt đẹp và tủ mờ che khuất sự mất tập trung thị giác nhưng vẫn không che khuất mục đích

Rèm cửa tuyệt đẹp và tủ mờ che khuất sự mất tập trung thị giác nhưng vẫn không che khuất mục đích

Phòng ngủ tối giản ốp gỗ ấm áp và thiết kế chân giường đầy độc đáo

Phòng ngủ tối giản ốp gỗ ấm áp và thiết kế chân giường đầy độc đáo

Chủ đề đen trắng đặc biệt rất phù hợp để tạo ra một cái nhìn ấn tượng và cá tính

Chủ đề đen trắng đặc biệt rất phù hợp để tạo ra một cái nhìn ấn tượng và cá tính

Trong khi các chủ đề đen trắng đôi khi cảm thấy quá cứng nhắc, thì màu xám thường dễ nhìn hơn

Trong khi các chủ đề đen trắng đôi khi cảm thấy quá cứng nhắc, thì màu xám thường dễ nhìn hơn

Các mảng tường vuông đậm đóng góp một yếu tố trang trí cho phòng ngủ tối giản này

Các mảng tường vuông đậm đóng góp một yếu tố trang trí cho phòng ngủ tối giản này

Giường thấp là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh không gian trong phòng ngủ

Giường thấp là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh không gian trong phòng ngủ

Phong cách trang trí truyền thống gắn liền với Nhật Bản

Phong cách trang trí truyền thống gắn liền với Nhật Bản

Phòng ngủ tối giản với điểm nhấn hai dây đèn ngay phía đầu giường

Phòng ngủ tối giản với điểm nhấn hai dây đèn ngay phía đầu giường

Bộ chăn ga gối đệm màu đen nổi bật như một đặc điểm đánh ngay vào trung tâm của mắt

Bộ chăn ga gối đệm màu đen nổi bật như một đặc điểm đánh ngay vào trung tâm của mắt

Bệ giường cantilever chắc chắn là một tính năng kiến trúc hơn là một vật trang trí

Bệ giường cantilever chắc chắn là một tính năng kiến trúc hơn là một vật trang trí

Greyscale cũng là một cách hiệu quả để đảm bảo căn phòng luôn giữ được sự đơn giản

Greyscale cũng là một cách hiệu quả để đảm bảo căn phòng luôn giữ được sự đơn giản

Căn phòng tối giản này không tẻ nhạt bởi bức tường trung tâm

Căn phòng tối giản này không tẻ nhạt bởi bức tường trung tâm

Chiếc giường thấp này có nền được bọc nệm để tạo tính thẩm mỹ nhẹ nhàng hơn

Chiếc giường thấp này có nền được bọc nệm để tạo tính thẩm mỹ nhẹ nhàng hơn

Phòng ngủ tối giản đầy nữ tính và ngọt ngào

Phòng ngủ tối giản đầy nữ tính và ngọt ngào

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi ngày thức dậy, bạn được thư giãn trong bầu không khí đơn giản và tươi mới. Phòng ngủ tối giản không chỉ giúp căn phòng của bạn được gọn gàng và ngăn nắp. Mà nó còn là yếu tố để thúc đẩy bạn thay đổi lối sống của mình. Vì vậy, nếu bạn yêu thích việc thiết kế phòng ngủ này. Hãy liên lạc với NID INTERIOR và để chúng tôi trở thành “người dẫn đường” và giúp bạn biến hóa căn phòng của mình nhé.

Phòng ngủ màu trắng

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại hợp phong thủy

Phòng ngủ là không gian cần sự thư giãn và yên tĩnh, chính vì thế khi thiết kế nội thất trang trí phòng ngủ bạn cần rất chú ý, đặc biệt là yếu tố màu sắc chủ đạo và cách sắp xếp bố trí nội thất. Dưới đây là những lời khuyên bạn để tạo nên không gian phòng ngủ của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Có thể bạn qua tâm:

Phòng ngủ màu trắng

1./ Sử dụng màu sắc phù hợp

Các màu sắc truyền thống thu hút dựa trên dữ liệu lịch sử và tâm lý như màu tối, màu xanh lam, màu xanh lá cây và xám,… Đây là những gam màu trung tính thường được sử dụng trong thiết kế phòng ngủ bởi hiệu quả phối màu cũng như dễ dàng bố trí nội thất phù hợp.

 • Phòng ngủ màu xám

Màu xám nhạt là một màu trung tính phổ biến trong những ngày này. Nhưng khi tăng mức độ sử dụng nó lên và nghiêng về bảng màu tối hơn, thậm chí khi bạn sử dụng nó như là một điểm nhấn, việc phân tán các sắc thái màu xám khác nhau sẽ làm cho phòng ngủ trở nên tối giản và thanh lịch.

Phòng ngủ màu xám

Phòng ngủ màu xám

Phòng ngủ màu xám

 • Phòng ngủ màu trắng

Sơn tường một màu trắng đục nhưng không quá nghiêng về màu be hay không quá xám xịt để có một khung màu hoàn hảo và có thể thêm bất cứ món đồ nội thất có màu sắc phù hợp. Ngoài ra, bộ trải giường màu trắng, màu xám hay các màu sắc khác có thể dễ dàng thay đổi trên nền tường trắng, đem lại sự linh hoạt.

Phòng ngủ màu trắng

Phòng ngủ màu trắng

Phòng ngủ màu trắng

 • Phòng ngủ màu be

Phòng ngủ này trở nên mềm mại và dịu nhẹ nhờ sử dụng màu be làm phần nền và sử dụng các sắc thái màu khác nhau theo cùng tone màu sẽ mang lại sự tươi trẻ và hơn nữa. Đây là xu hướng thiết kế chung cho phòng ngủ và các phòng khác trong tổng thể.

Ngoài ra, phòng ngủ màu be có thể sử dụng một số đồ vật trang trí màu trắng khác và sàn gỗ tối màu để tạo điểm nhấn tương phản.

Phòng ngủ màu be

Phòng ngủ màu be

 • Phòng ngủ màu đen

Sử dụng màu đen (màu trung tính) là chủ đạo với nhiều tone khác nhau của màu đen và màu than chì, kết hợp thêm đèn chiếu sáng có thiết kế hợp thời trang và tấm trải giường màu trắng mang lại sự tinh khiết. Việc kết hợp này sẽ đem đến sự tương phản nhưng cân bằng cho phòng ngủ, lại không quá khập khiễng.

Màu đen là màu dễ phối nhưng không phải lựa chọn hợp lý cho việc sơn tường. Tốt nhất, việc sử dụng màu đen chỉ giới hạn cho một bức tường nhỏ làm điểm nhấn hoặc sử dụng nhiều sắc đen nếu căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Phòng ngủ màu đen

Phòng ngủ màu đen

Phòng ngủ màu đen

 • Phòng ngủ màu nâu

Một cách dễ dàng để chọn một bảng màu nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn là chọn một gam màu yêu thích và sau đó sử dụng nhiều sắc thái màu sáng, tối của màu đó trên khắp không gian. Như màu nâu hoặc màu nâu sẫm, sử dụng nó như là một màu nhấn và “tô” các khu vực lớn, chẳng hạn như các bức tường và trần nhà với sắc thái nhẹ của màu sắc bạn đã chọn.

Tuy nhiên, việc sử dụng màu nâu cho cả tường và trần sẽ làm căn phòng tối đi. Vì vậy, nếu chọn sơn tường màu nâu thì màu sơn trần nhà phải sáng hơn hoặc chỉ sử dụng màu trắng và ngược lại để có được cảm giác thoáng mát, rộng rãi.

Phòng ngủ màu nâu

Phòng ngủ màu nâu

Phòng ngủ màu nâu

 • Phòng ngủ màu xanh lá

Một ý tưởng mới trang trí phòng ngủ màu xanh lá cây trong mùa hè thực sự rất lý tưởng. Sơn các bức tường xung quanh phòng để bạn có thể cảm nhận sự mát mẻ ngay trong phòng ngủ của mình. Tông màu đậm nhạt của màu xanh lá cây làm căn phòng trở nên bắt mắt hơn, bạn cảm nhận được sự vui tươi, trẻ trung và không bị nhàm chán.

Phòng ngủ màu xanh lá

Phòng ngủ màu xanh lá

Phòng ngủ màu xanh lá

 • Phòng ngủ màu xanh lam

Màu xanh lam là một trong những màu chủ đạo phổ biến trong thiết kế nội thất phòng ngủ với nhiều sắc thái từ màu xanh pastel, xanh lam nhạt đến các tông màu lạnh và đậm hơn. Với màu xanh lam luôn gợi đsự hòa bình hay tính chất phong thủy, tâm linh cho nội thất ngôi nhà thì màu xanh đậm mang đến sự tin cậy, sức mạnh và sự tự tin.

Hiện nay, sắc thái xanh ngọc lam lại là xu hướng khá hot cùng với việc kết hợp khác nhau giữa các sắc thái màu sắc cũng sẽ làm cho không gian phòng ngủ trở nên độc đáo hơn.

Phòng ngủ màu xanh lam

Phòng ngủ màu xanh lam

Phòng ngủ màu xanh lam

2./ Bố trí nội thất trong phòng ngủ hài hòa

Thiết kế phòng ngủ thường sử dụng năm nguyên tắc bố trí nội thất dưới đây.

 

– Sử dụng nội thất đơn giản:

Những khung giường, nệm có hình vuông, hình chữ nhật sẽ mang lại cảm giác khỏe khắn, mạnh mẽ phù hợp với thiết kế phong cách nam tính.

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại thường sử dụng sàn gỗ và các đồ nội thất bằng gỗ đơn giản mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho toàn bộ căn phòng.

Sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ giúp cho giấc ngủ đến nhanh và ngủ sâu hơn.

Để phù hợp với phong cách nam tính, phòng ngủ thường được treo những bức tranh trừu tượng dựa trên nàu chủ đạo của căn phòng.

– Lựa chọn màu sắc chủ đạo: nhiều chuyên gia cho rằng các màu xanh, màu xám, màu kem, màu gỗ tự nhiên…chính là những màu sắc dễ chịu thích hợp cho không gian phòng ngủ phong cách nam tính. Ngoài ra, có thể kết hợp các màu pastel để tạo điểm nhấn thanh lịch và kết hợp với chăn, ga, thảm theo cá tính riêng.

– Sắp xếp nội thất hợp phong thủy: không gian phòng ngủ méo mó, nhiều góc cạnh sẽ không hợp phong thủy và ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Giữ không gian gọn gàng, ngăn nắp: luôn dọn dẹp và giữ cho phòng ngủ sạch sẽ đồng thời hạn chế sử dụng tủ dưới gầm hoặc các góc khó vệ sinh sẽ giúp không gian luôn thông thoáng, trong lành và giúp sức khỏe tốt hơn.

– Giảm thiểu các thiết bị điện tử: nếu để quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Treo đèn chùm, quạt ngay trên giường ngủ

7 vị trí cần tránh khi kê, đặt giường ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là nơi cực kì quan trong trong mỗi gia đình, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. Trong phong thủy phòng ngủ, việc đặt giường ngủ có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tổng thể đến cả căn phòng. Có một số vị trí cần tránh khi kê giường ngủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

7 vị trí cần tránh khi kê, đặt giường ngủ theo phong thủy

Đầu giường là đầu nào?

Giường ngủ được xem là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất phòng ngủ. Việc lựa chọn một chiếc giường và bố trí ra sao là điều mà các gia chủ rất quan tâm và câu hỏi đang được thắc mắc chính là đầu giường là đầu nào?

Một chiếc giường sẽ được thiết kế hai phần là đầu giường và đuôi giường. Thông thường, đầu giường là phần cao hơn so với đuôi giường và được chọn làm tiêu chí để bố trí giường ngủ hợp phong thủy.

Cách kê, đặt giường ngủ đúng cách theo phong thủy

Khi kê giường ngủ theo phong thủy, gia chủ cần chú ý đặt đầu giường hướng về hướng của bản mệnh giúp tập trung sinh khí, giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo phong thủy hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Vị trí cần tránh khi kê, đặt giường ngủ theo phong thủy

– Kê giường ngủ giữa phòng, đầu giường không kê sát tường: Tạo cho chủ nhân cảm giác không an toàn do không có điểm tựa.

 

Cách bố trí nội thất phòng ngủ cổ điển hợp lý nhất

Khi đầu giường ngủ đặt sát vào tường khiến con người có cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường chắc chắn.

– Tránh đặt giường thẳng với cửa ra vào: Theo phong thủy, cách kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào là vị trí rất xấu. Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng nên cần đặt ở chỗ khuất, không nên đặt ở trước cửa, nơi mà người khác đi ngang qua cũng nhìn thấy được. Mặt khác, giường thường chiếm diện tích lớn trong phòng nên nếu đặt trước cửa sẽ gây bất tiện khi đi lại.

Với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

– Treo đèn chùm, quạt ngay trên giường ngủ: Trước đây nhiều người chọn trang trí phòng ngủ bằng cách treo đèn chùm lên trên trần nhà. Hoặc hơn nữa là trang trí với gương và một số đồ nội thất nghệ thuật khác. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy việc treo đèn chùm, quá nhiều quạt trần và nhiều đồ trang trí phía trên giường ngủ chỉ làm bạn khó ngủ thêm. Đặc biệt là gây nên một số vấn đề sức khỏe không tốt khác về sau.

Treo đèn chùm, quạt ngay trên giường ngủ

– Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ: Việc kê giường ngủ dưới cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các gia chủ. Vì giấc ngủ sẽ bị gián đoạn bởi năng lượng phong thủy từ bên ngoài gồm mùi, âm thanh đi vào nhà. Bạn sẽ có giấc ngủ kém chất lượng hơn vào ban đêm, kết quả là năng lượng của cơ thể sẽ kém đi.

Nếu căn phòng của bạn nhỏ, bạn nên sử dụng rèm để che chắn và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm. Điều này giúp ngăn cản ánh nắng cũng như ánh sáng chiếu vào giường ngủ giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon và êm ái.

– Cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Theo phong thủy phòng ngủ, đây là lỗi nhiều người mắc phải và cần nên khắc phục. Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân.

Cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ

– Không kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn: Đầu giường tựa vào tường, ba phía của giường cần không gian thoáng đãng để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

– Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh: Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào.

 

Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

Với những phòng trọ có diện tích nhỏ, đặt giường ngủ thường kề nhà vệ sinh, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây phong thủy giúp hút ẩm và âm khí ra ngoài.

– Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang: Ở một số nhà ở có diện tích hạn chế thường tận dụng không gian dưới gầm cầu thang làm phòng ngủ, tuy nhiên theo phong thủy điều này nên tránh. Đặt giường ngủ ở vị trí này tạo cảm giác bị đè nén, bức bách.

Trên đây là 7 vị trí cần tránh khi kê, đặt giường ngủ theo phong thủy gia chủ cần biết để lựa chọn lối bố trí phòng ngủ phù hợp nhất. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về phong thủy phòng ngủ, cách kê giường đúng phong thủy. Nếu thấy hay và hữu ích, hãy chia sẻ thêm cho nhiều người cùng biết và thường xuyên vào chuyên mục blog nội thất để cập nhật nhiều thông tin nữa nhé!